Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring

Dân trí Ngày đua chính thức chặng 9 HJC Helmets Motorrad Grand Prix Deutschland đã chứng kiến chiến thắng hết sức dễ dàng của Marc Marquez. Đặc biệt hơn, với vị trí cao nhất trên bục podium tại chặng 9 MotoGP 2019, Marquez đã thiết lập được 10 chiến thắng chặng liên tiếp tại đường đua nước Đức này.

Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 1

Trước đó, trong ngày đua phân hạng chặng 9 tại đường đua Sachsenring, với thành tích 1 phút 20 giây 195, Marc Marquez đã xuất sắc có được pole. Đáng chú ý hơn, khi đây là lần thứ 10 (ở tất cả các hạng mục thi đấu) tay đua sinh năm 1993 có được pole tại đường đua nước Đức.

Thành tích tốt thứ hai trong ngày đua phân hạng thuộc về Quartararo (Petronas Yamaha SRT) và thành tích tốt thứ ba thuộc về Maverick Vinales (Monster Energy Yamaha MotoGP).

Và với những gì Marc Marquez đã làm được tại Sachsenring, tay đua của Repsol Honda Team vẫn là ứng cứ viên sáng giá nhất cho vị trí cao nhất trên bục podium chặng 9 MotoGP 2019. Và thực tế những gì mà Marquez làm được trong suốt 30 vòng đua tại Sachsenring đã chứng minh điều đó. Tay đua người Tây Ban Nha vẫn không có đối thủ tại đường đua nước Đức này.

Bước vào ngày đua chính thức với vị trí xuất phát đầu tiên, Marquez đã có những khởi đầu không thể tốt hơn. Mặc dù có đôi chút lạc nhịp ngay thời điểm chặng đua bắt đầu, nhưng chỉ sau đúng góc cua đầu tiên, Marquez đã có được vị trí dẫn đầu đầy ấn tượng.

Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 2

Sức mạnh khủng khiếp của chiếc Honda RC213V 2019 và kỹ năng chạy xe hoàn hảo của Marquez đã được phô diễn hết sức ấn tượng tại Sachsenring.

Tay đua của Repsol Honda Team liên tục đẩy nhanh tốc độ của chiếc Honda RC213V 2019 nhằm tạo khoảng cách an toàn với nhóm sau. Qua từng vòng đua, khoảng cách luôn được Marquez gia tăng, có những thời điểm số 93 bỏ xa tay đua phía sau với khoảng cách lên đến 2,5 giây.

Kể từ vòng đua đầu tiên cho đến thời điểm cán đích tại Sachsenring, Marquez đã không để bất cứ tay đua nào có thể tiếp cận được vị trí dẫn đầu của mình. Số 93 của Repsol Honda Team băng băng về đích một cách vô cùng dễ dàng. Sự ngạo nghễ và tự tin của Marquez đã thể hiện rõ khi số 93 khoanh tay cán đích một cách đầy ấn tượng.

Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 3

Khi mà cuộc đua dành cho ngôi vị cao nhất tại Sachsenring không thực sự đem lại sự phấn khích cho khán giả. Thì phần nào đó, cuộc cạnh tranh cho hai vị trí còn lại trên bục podium đã để lại cho người xem đôi chút ấn tượng.

Ở cuộc đua cho hai vị trí còn lại trên bục podium có sự xuất hiện của các tay đua như Alex Rins (Team Suzuki Ecstar), Maverick Vinales (Monster Energy Yamaha MotoGP) và Cal Crutchlow (LCR Honda Castrol). Tuy nhiên, khi mà ưu thế trong cuộc đua này đang thuộc về Alex Rins (số 42 liên tiếp có được vị trí thứ hai của đoàn đua cho đến vòng đua thứ 19) thì một tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.

Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 4

Khi mà Alex Rins bị loại khỏi cuộc đua đến với bục podium tại Sachsenring, cuộc chiến lúc này chỉ còn có Vinales và Crutchlow. Thế nhưng, tay đua số 35 của LCR Honda Castrol đã hoàn toàn lép vế trước phong độ đang lên của Vinales. Gần như động thái tốt nhất mà Crutchlow làm được chỉ là bám sát phía sau Vinales.

Chung cuộc, kết thúc 30 vòng đua tại Sachsenring, Marc Marquez (Repsol Honda Team) cán đích đầu tiên với thành tích 41 phút 08 giây 276. Vị trí thứ hai thuộc về Maverick Vinales (Monster Energy Yamaha MotoGP) với 4 giây 587 nhiều hơn. Và vị trí thứ ba thuộc về Cal Crutchlow của LCR Honda Castrol với 7 giây 741 nhiều hơn.

Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 5

Như vậy, với vị trí cao nhất trên bục podium trong ngày đua chính thức chặng 9 MotoGP 2019, Marc Marquez đã mang về “bộ sưu tập danh hiệu” của mình 10 chiến thắng chặng liên tiếp tại đường đua Sachsenring ở mọi thể thức mà tay đua sinh năm 93 này thi đấu. Trong đó, 7 chiến thắng chặng ở thể thức cao nhất MotoGP.

Đặc biệt hơn, trong cả 10 lần có được chiến thắng chặng tại Sachsenring, Marc Marquez cũng đã có 10 pole (tay đua có thành tích phân hạng tốt nhất). Như vậy, trong 10 mùa giải trở lại đây, Marc Marquez đã có trọn vẹn các danh hiệu tại đường đua Sachsenring.

Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 6

Bên cạnh đó, với việc Marc Marquez cán đích đầu tiên tại Sachsenring, trong khi đó “đối thủ” Andrea Dovizioso (Mission Winnow Ducati) chỉ cán đích ở vị trí thứ năm đã giúp Marquez tiếp tục bỏ xa Dovizioso trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải.

Tính đến hết chặng 9 MotoGP 2019, Marquez đang giữ vững ngôi đầu với 185 điểm và hơn tay đua xếp thứ hai là Dovizioso 58 điểm, một khoảng cách được đánh giá là khá an toàn.

Một điểm nhấn đáng quan tâm với Repsol Honda Team chính là việc tay đua thử - Stefan Bradl trong lần đầu tiên thay thế Jorge Lorenzo đã cán đích ở vị trí thứ 10 và có được 6 điểm dành cho đội đua Honda. Thành tích này rất đáng được khích lệ khi cho đến hết vòng 7 (các chặng đua mà Lorenzo tham gia), số 99 của Repsol Honda Team chưa bao giờ có mặt trong danh sách 10 tay đua có thành tích tốt nhất tại mỗi chặng.

Bên cạnh những tay đua thi đấu khá ấn tượng tại chặng 9 MotoGP 2019, chặng đua tại Đức tuần qua cũng là một kỷ niệm đáng quên với khá nhiều tay đua trong đó ấn tượng nhất là Alex Rins.

Như vậy, với việc gặp tai nạn tại Sachsenring tuần qua, Alex Rins đã có lần thứ hai liên tiếp không thể hoàn tất cuộc đua tại MotoGP 2019. Tiếc nuối hơn, hai tai nạn liên tiếp mà Rins (Team Suzuki Ecstar) gặp phải đều là lúc tay đua này đang có được vị trí rất tốt trên đoàn đua. Ở chặng đua tại Assen, Rins “đo đường” khi đang dẫn đầu đoàn đua. Còn ở chặng đua tại Sachsenring tuần qua, Rins phải bỏ dở cuộc đua khi đang ở vị trí thứ hai.

Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 7

Với trường hợp của Fabio Quartararo cũng tương tự như vậy. Có được vị trí xuất phát thứ hai trong ngày đua chính thức, thế nhưng số 20 của Petronas Yamaha SRT đã kết thúc chặng đua tại Sachsenring một cách không thể tồi tệ hơn.

Một chặng đua khó khăn đã được báo hiệu rất sớm với Quartararo khi tay đua số 20 từ vị trí thứ hai đã tụt ngay xuống thứ sáu ngay sau góc cua đầu tiên của vòng 1. Và mọi điều còn trở nên tồi tệ hơn khi ngay ở vòng chạy tiếp theo, Quartararo đã gặp phải một tai nạn. Một pha ngã khá nặng đã khiến cho số 20 phải dừng cuộc đua rất sớm.

Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 8
Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 9
Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 10
Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 11
Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 12
Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 13
Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 14

Kết quả chặng 9 MotoGP 2019:

Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 15

Bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải MotoGP 2019:

Chặng 9 MotoGP 2019: Marquez có chiến thắng thứ 10 tại Sachsenring - 16

Đón xem chặng 10 Monster Energy Grand Prix Ceske republiky tại đường đua Automotodrom Bro từ ngày 2 đến 4 tháng 8 tới đây.

Đức Phúc

MỚI NHẤT
Đằng sau số phận ế ẩm của nhiều mẫu xe tại Việt Nam
Đằng sau số phận ế ẩm của nhiều mẫu xe tại Việt Nam

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2019 đã đi được nửa đường và bất chấp sự sôi động ngày một tăng, vẫn có những mẫu xe đứng ngoài cuộc chơi vì doanh số quá thấp.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 05:00

EcoSport Vietnam Club (EMC) - Hội xe nhộn nhịp và sáng tạo hàng đầu Việt Nam
EcoSport Vietnam Club (EMC) - Hội xe nhộn nhịp và sáng tạo hàng đầu Việt Nam

(Dân trí) - Liên tục có những hoạt động khơi nguồn cảm hứng và chia sẻ, cùng với những sáng kiến giúp tối ưu hóa quá trình hỗ trợ thành viên khi gặp sự cố trên đường, CLB SUV “Chuyên gia Đường phố” EcoSport Vietnam Club (EMC) lên 3 tuổi và đang trở thành một trong những hội xe nhộn nhịp nhất Việt Nam hiện nay.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 05:00

Hàng loạt xe Mazda bị lỗi phần mềm gây chết máy đột ngột
Hàng loạt xe Mazda bị lỗi phần mềm gây chết máy đột ngột

(Dân trí) - Mazda đang thông báo triệu hồi hơn 260.000 xe Mazda3, Mazda6 và CX-5 do một lỗi phần mềm có thể khiến xe chết máy đột ngột khi đang chạy.

Thứ năm, 11/07/2019 - 03:50

Đừng hơn thua với xe cỡ lớn!
Đừng hơn thua với xe cỡ lớn!

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại toàn bộ vụ tai nạn chết người xảy ra tại Trảng Bom (Đồng Nai) khi một người đi xe máy tìm cách vượt chiếc xe tải cỡ lớn.

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:50

Hyundai "nhá hàng" mẫu xe mới
Hyundai "nhá hàng" mẫu xe mới

(Dân trí) - Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 tới tháng 9 mới khai cuộc, nhưng Hyundai đã bắt đầu hé lộ hình ảnh đầu tiên về một mẫu xe hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại sự kiện này.

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:34

Hãng xe Trung Quốc bị phạt nặng vì gian lận khí thải
Hãng xe Trung Quốc bị phạt nặng vì gian lận khí thải

(Dân trí) - Công ty ô tô An Huy Giang Hoài (JAC) của Trung Quốc mới đây đã phải nhận án phạt 170 triệu nhân dân tệ, tương đương 25 triệu USD, sau khi bị phát hiện có hành vi gian lận khí thải của 3 mẫu xe.

Thứ năm, 11/07/2019 - 10:00

Điểm mù xe tải - Vì sao cần nắm rõ?
Điểm mù xe tải - Vì sao cần nắm rõ?

(Dân trí) - Điểm mù xe tải tưởng chừng như là một khái niệm cơ bản mà người tham gia giao thông nào cũng biết, nhưng thực tế không phải vậy, hàng ngày vẫn có không ít người gặp tai nạn vì đi vào điểm mù của xe tải. Tình huống trong đoạn clip dưới đây là một ví dụ.

Thứ năm, 11/07/2019 - 08:06

Triển lãm Mercedes-Benz Fascination 2019 - Cảm xúc thăng hoa
Triển lãm Mercedes-Benz Fascination 2019 - Cảm xúc thăng hoa

(Dân trí) - Làm đẹp với các mẫu xe sang lắp ráp trong nước không chỉ là cơ hội để “Cảm xúc thăng hoa”, mà hơn thế nữa, người tiêu dùng có cơ hội tận mắt trải nghiệm các mẫu E-class mới cũng như việc chứng kiến sự chuyển giao của vị trí Tổng Giám đốc của Mercedes-Benz Việt Nam, một giai đoạn mới với những thách thức mới.

Thứ năm, 11/07/2019 - 08:00

Chào đón 500.000 xe xuất xưởng, Toyota giảm giá xe Vios 2019 từ ngày 1/7
Chào đón 500.000 xe xuất xưởng, Toyota giảm giá xe Vios 2019 từ ngày 1/7

(Dân trí) - Toyota đã xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000 tại Việt Nam, một dấu mốc đáng nhớ và quan trọng của công ty. Nhân sự kiện đặc biệt này, dòng xe chiến lược Vios được điều chỉnh giảm giá bán.

Thứ năm, 11/07/2019 - 08:00

Volkswagen chính thức dừng sản xuất Beetle
Volkswagen chính thức dừng sản xuất Beetle

(Dân trí) - Chiếc Volkswagen Beetle cuối cùng đã rời dây chuyền sản xuất, khép lại chặng đường 80 năm của một mẫu xe huyền thoại.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:47

Xe Nhật thua xe Hàn, VinFast Fadil vẫn là ẩn số
Xe Nhật thua xe Hàn, VinFast Fadil vẫn là ẩn số

(Dân trí) - Phân khúc xe đô thị trong tháng 6 vừa qua tại Việt Nam có được sự quan tâm đặc biệt không chỉ với những mẫu xe giá rẻ cả lắp ráp và nhập khẩu chính thức ra mắt, mà hơn thế nữa, là sự xuất hiện của mẫu xe đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam - VinFast Fadil.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:00

Hoảng hồn cảnh trẻ em chạy sang đường bị ôtô đâm
Hoảng hồn cảnh trẻ em chạy sang đường bị ôtô đâm

(Dân trí) - Tình huống đứa trẻ chạy sang đường bị ôtô đâm phải trong clip là bài học cực kỳ quan trọng đối với người lớn mỗi khi đưa trẻ em ra đường, nhất là với các bé trai vốn hiếu động, chưa có ý thức tự bảo vệ mình.

Thứ tư, 10/07/2019 - 03:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Biến xe bán tải thành phi cơ trên mặt đất giá "triệu đô"
Biến xe bán tải thành phi cơ trên mặt đất giá "triệu đô"

(Dân trí) - Nếu chỉ xem ảnh, thật khó tin đây là nội thất của một chiếc xe bán tải Ford F-550. Phi cơ trên mặt đất này có giá lên tới 1 triệu USD.

Thứ tư, 10/07/2019 - 08:00

Rùng mình đối diện xe tải đi ngược chiều để... tránh trạm thu phí
Rùng mình đối diện xe tải đi ngược chiều để... tránh trạm thu phí

(Dân trí) - Để không phải mua vé qua trạm thu phí, tài xế đã lái xe tải đi hẳn vào làn đường ngược chiều, bất chấp nguy hiểm tính mạng của bản thân và những người khác trên đường.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:05

Thương hiệu nào bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 6/2019?
Thương hiệu nào bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 6/2019?

(Dân trí) - Trong tháng 6/2019 thị trường ôtô Việt Nam có khá nhiều biến động đáng chú ý; VinFast chính thức mẫu Fadil, nhà máy lắp ráp Nissan công bố số liệu lần cuối trước khi tạm dừng hoạt động, Mercedes-Benz chính thức không công bố số liệu trong lúc chờ Tổng giám đốc mới...

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:39

Goodyear tổ chức Hội nghị khách hàng 2019
Goodyear tổ chức Hội nghị khách hàng 2019

(Dân trí) - Nhằm tri ân và tôn vinh khách hàng đã góp phần vào sự phát triển và thành công của Goodyear tại Việt Nam trong năm 2018 vừa qua, công ty Goodyear Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khách hàng 2019 kết hợp với buổi giới thiệu sản phẩm mới dành cho phân khúc xe bán tải - Wrangler AT SilentTrac.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:29

Thương hiệu xe sang Genesis của Hyundai quyết cạnh tranh Tesla
Thương hiệu xe sang Genesis của Hyundai quyết cạnh tranh Tesla

(Dân trí) - Hãng xe sang Genesis của tập đoàn Hyundai đang nỗ lực phát triển một mẫu xe điện có thể cạnh tranh với Tesla.

Thứ tư, 10/07/2019 - 05:50

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất Việt Nam tháng 6/2019
Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất Việt Nam tháng 6/2019

(Dân trí) - Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 6/2019 có sự thay đổi lớn khi vắng mặt Toyota Fortuner, trong khi mẫu xe nhỏ KIA Morning đã quay trở lại, cho dù doanh số không cao hơn nhiều - 856 chiếc so với 831 chiếc Fortuner.

Thứ ba, 09/07/2019 - 04:40

Bất chấp tất cả, hai xe tải "đùa giỡn" trên đường cao tốc
Bất chấp tất cả, hai xe tải "đùa giỡn" trên đường cao tốc

(Dân trí) - Trên đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, đoạn gần thành phố Bắc Giang, để trả đũa việc bị chiếc xe tải mang biển số 98C-106.03 tạt đầu, tài xế xe 98C-170.16 đạp ga quyết lao lên ăn thua, bất chấp việc cả hai xe phải đứng giữa đường cao tốc.

Thứ ba, 09/07/2019 - 04:15

Phân khúc MPV tháng 6/2019: Mitsubishi Xpander tiếp tục dẫn đầu
Phân khúc MPV tháng 6/2019: Mitsubishi Xpander tiếp tục dẫn đầu

(Dân trí) - Phân khúc MPV khép lại tháng 6/2019 với các vị trí dẫn đầu không có gì thay đổi. Mitsubishi Xpander tiếp tục giành ngôi quán quân với doanh số gần 1.700 xe. Trong khi đó, doanh số dù giảm nhưng vẫn đủ giúp Toyota Innova và KIA Sedona đứng trong Top 3.

Thứ ba, 09/07/2019 - 03:58

Sốc khoảnh khắc thanh niên đi xe máy tốc độ cao hất văng chiến sĩ cảnh sát giao thông
Sốc khoảnh khắc thanh niên đi xe máy tốc độ cao hất văng chiến sĩ cảnh sát giao thông

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một nam thanh niên đi xe máy tốc độ cao đã tông thẳng vào người một chiến sĩ cảnh sát giao thông khi người này đang ra hiệu lệnh dừng xe, khiến chiến sĩ cảnh sát giao thông bị hất văng lên cao.

Thứ ba, 09/07/2019 - 01:58

Giao nhận xe Lexus “lậu”, một phụ nữ bị phạt 40 triệu đồng
Giao nhận xe Lexus “lậu”, một phụ nữ bị phạt 40 triệu đồng

(Dân trí) - Bà N. bị bắt quả tang khi đang giao nhận hàng hóa nhập lậu là một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Lexus. Với hành vi này, bà N. bị xử phạt 40 triệu đồng, tịch thu chiếc xe.

Thứ ba, 09/07/2019 - 06:54

Khách Việt thờ ơ với giá ô tô giảm mạnh
Khách Việt thờ ơ với giá ô tô giảm mạnh

Nhiều mẫu xe ô tô hot duy trì mức giảm giá sâu kéo dài từ tháng 4 đến nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn thờ ơ và mong chờ giá xe còn giảm nữa.

Thứ ba, 09/07/2019 - 06:18

Vượt đèn đỏ gây tai nạn, "ninja" thản nhiên ngoảnh mặt đi tiếp
Vượt đèn đỏ gây tai nạn, "ninja" thản nhiên ngoảnh mặt đi tiếp

(Dân trí) - Trưa ngày 8/7, tại giao lộ Bình Long và kênh Nước Đen sang đường  Lê Thúc Hoạch (Tân Quy, quận Tân Phú, Tp HCM), một phụ nữ cố tình vượt đèn đỏ, tạt ngã chiếc xe máy, nhưng chỉ ngoái đầu liếc nhìn hai nạn nhân rồi thản nhiên đi tiếp...

Thứ ba, 09/07/2019 - 06:11