"Cắm mắt" vào điện thoại, thanh niên đi xe máy suýt lao vào xe sang

(Dân trí) - Nam thanh niên vừa điều khiển xe máy vừa cắm mắt vào điện thoại nên đã bị mất tập trung, suýt chút nữa đã tông vào một chiếc xe sang đắt tiền…

Tình huống xảy ra trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô đi cùng chiều ghi lại được, cho thấy một thanh niên, mặc đồng phục của một dịch vụ vận tải, vừa điều khiển xe máy vừa sử dụng điện thoại mà không chú ý đến các phương tiện xung quanh.

Cùng thời điểm, một chiếc xe sang Lexus LX 570 bất ngờ phanh gấp ngay trước mặt, nhưng vì không tập trung, nam thanh niên điều khiển xe máy đã không kịp thời phát hiện ra tình huống để xử lý.

Đến khi nhận ra chiếc xe sang ngay trước mặt, khoảng cách đã quá gần, nam thanh niên lập tức phanh gấp và mất đà, khiến cả người và xe bị ngã ra đường. May mắn vào thời điểm này, không có phương tiện nào đi sát ngay phía sau, nếu không một vụ va chạm nghiêm trọng hơn đã có thể xảy ra.

Dù phanh gấp, chiếc xe máy cũng quẹt nhẹ vào chiếc xe Lexus, khiến phần đèn gầm bị trầy xước.

Cắm mắt vào điện thoại, thanh niên đi xe máy suýt lao đầu vào xe sang

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt". Nhiều người sau khi chứng kiến đoạn clip cho biết họ đã không ít lần bắt gặp những shipper hoặc lái xe ôm công nghệ vừa điều khiển xe máy vừa sử dụng điện thoại để có thể bắt kịp các đơn hàng, điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông, đặc biệt trên những tuyến đường đông.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, tài xế chiếc xe sang đã không bắt đền và bỏ qua cho nam thanh niên điều khiển xe máy, nhưng chắc chắn đây sẽ là bài học đáng nhớ cho thanh niên này nói riêng và cho bất kỳ ai tham gia giao thông trên đường nói chung, phải luôn dành sự tập trung tuyệt đối khi điều khiển xe để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin liên quan
Đang được quan tâm