Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ

(Dân trí) - Có lẽ không quá khi nói rằng chiếc motorhome này là một căn hộ chung cư mà bạn có thể mang theo cả lúc đi chu du trên cạn lẫn dưới nước.

Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ - 1

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là chiếc xe này được chế tạo từ năm 2002. Sau gần 20 năm, nó vẫn được coi là một dự án cải tạo xe motorhome "phi thường".

Tất cả bắt đầu từ ý tưởng về một chiếc xe có thể đưa một gia đình đi du ngoạn cả trên cạn lẫn dưới nước của nhà vợ chồng sáng lập công ty chế tạo xe lưỡng cư CAMI ở Mỹ, với thương hiệu Terra Wind RV.

Chiếc xe này có thể đưa bạn đi du lịch trên cạn lẫn dưới nước mà không cần phải thu dọn đồ, chuyển phương tiện từ ô tô sang tàu thuyền như thông thường.

Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ - 2

Xe có chiều dài 12,9m, có hình thức giống như các xe motorhome khác (còn gọi là RV), nhưng có thể đi dưới nước như tàu thủy. Tuy nhiên, CAMI khuyến cáo không nên mang chiếc xe này ra biển, mà chỉ để đi trên sông, hồ.

Khi ở trên cạn, chiếc Terra Wind RV này có thể đạt tốc độ tối đa 128km/h, không là gì so với các mẫu xe thể thao, nhưng khá ấn tượng nếu xét tới trọng lượng tương đương một chiếc xe sơ-mi rơ-moóc.

Xe sử dụng động cơ turbo-diesel Caterpillar 3126E cho công suất 330 mã lực.

Để xe có thể bơi dưới nước, cần bơm căng hai chiếc phao ở hai bên xe để giữ thăng bằng. Ở dưới nước, chiếc RV này có thể đạt tốc độ tối đa 8 hải lý/giờ, tương đương 14km/h. Tốc độ này cũng không cao, nhưng Terra Wind RV là chiếc xe phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn, chứ không phải chạy đua tốc độ.

Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ - 3

Không gian bên trong xe được trang bị khá cao cấp, với một phòng khách, một gian bếp, một buồn ngủ có giường đôi cỡ Queen, sàn lát đá cẩm thạch, nội thất bọc da, bệ bếp ốp đá granite... Trên xe thậm chí còn có một bồn sục jacuzzi. Đuôi xe là cửa hậu được ngả ra làm sân chơi nhỏ.

Trang bị tiện nghi có đủ sofa, tủ lạnh, TV.

Chiếc xe RV lưỡng cư này có giá không hề rẻ: từ 850.000 USD và có thể lên tới hơn 1 triệu USD nếu được trang bị cao cấp như chiếc trong clip. 

Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ - 4
Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ - 5
Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ - 6
Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ - 7
Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ - 8
Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ - 9
Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ - 10
Bên trong chiếc motorhome lưỡng cư ra đời từ cách đây 2 thập kỷ - 11
Tin liên quan
Đang được quan tâm