Bất ngờ về mẫu xe chị em yêu thích nhất thế giới năm 2021

(Dân trí) - Sau khi tìm ra được đại diện xuất sắc nhất từng phân khúc, ban giám khảo gồm 50 nữ nhà báo ô tô đến từ khắp nơi trên thế giới đã bình chọn mẫu xe yêu thích nhất.

Bất ngờ về mẫu xe chị em yêu thích nhất thế giới năm 2021 - 1

Ban giám khảo gồm 50 nữ nhà báo ô tô đến từ 38 nước trên khắp 5 châu lục trước tiên lọc ra 3 mẫu xe ở từng hạng mục: xe đô thị, xe gia đình, xe sang, xe thể thao, SUV đô thị, SUV cỡ trung, SUV cỡ lớn, bán tải, và xe chạy điện, để tìm mẫu xe yêu thích nhất phân khúc.

Từ 9 mẫu xe này, ban giám khảo tiếp tục bình chọn Xe yêu thích nhất của năm 2021.

"Năm nay, việc bình chọn phức tạp hơn một chút do tình hình dịch bệnh, việc lái thử xe của từng giám khảo bị hạn chế", ban tổ chức giải "Xe thế giới của năm 2021" (WWCOTY) cho biết. "Dù vậy, các giám khảo đã rất nỗ lực để có thể lái thử các xe, từ đó đưa ra ý kiến đánh giá, bình chọn."

Kết quả vòng bình chọn cuối cùng đã được công bố vào đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Năm nay, chiến thắng đã thuộc về một mẫu SUV đến từ Anh quốc: Land Rover Defender, một mẫu xe khá nam tính. Đây chính là mẫu SUV cỡ trung được yêu thích nhất.

Bất ngờ về mẫu xe chị em yêu thích nhất thế giới năm 2021 - 2

Ban giám khảo khen ngợi thiết kế đặc biệt của Defender, khả năng vượt địa hình, tính năng động trên đường tuyệt vời cũng như tính thực tế và kết nối trong thế kỷ 21.

Sự lựa chọn động cơ xăng hay động cơ dầu sạch Ingenium đảm bảo Defender có sức mạnh, khả năng kiểm soát và tính hiệu quả, trong khi hệ thống truyền lực của phiên bản động cơ điện Plug-in Electric Vehicle (PHEV) cho xe khả năng chạy hoàn toàn bằng điện 45km. Ngoài ra, còn có bản động cơ xăng V8 tăng áp.

Tại Việt Nam, mẫu SUV hạng sang này được phân phối chính hãng với phiên bản 90 và bản 110. Defender 110 có thiết kế 5 chỗ, 6 chỗ, hoặc 5+2, trong khi phiên bản Defender 90 có 6 chỗ.

Tin liên quan