Bắt gặp ô tô điện VinFast chạy thử tại Hà Nội

(Dân trí) - Mẫu ô tô điện thử nghiệm của VinFast có kích thước nhỉnh hơn xe hạng C, bị bắt gặp đang chạy thử tại Hà Nội.

Xe dán kín hoạ tiết ngụy trang, bên hông có thêm nhãn VinFast Nextgen - Test Vehicle, cho thấy đây là mẫu xe mới của VinFast.

Bắt gặp ô tô điện VinFast chạy thử tại Hà Nội - 1

Ô tô điện VinFast được bắt gặp chạy thử tại Hà Nội

Điểm đáng chú ý trên chiếc ô tô chạy thử này là mặt ca-lăng được dán kín, không có khe hút gió, cho thấy đây nhiều khả năng là xe chạy điện. Một số chi tiết được để lộ ra, như đèn daylight, đèn pha hay bộ mâm mang rõ thiết kế của dòng xe VinFast Lux hiện nay.

VinFast cho biết, đây là bản thử nghiệm ô tô điện đầu tiên của hãng, kích thước nhỉnh hơn dòng hạng C trên thị trường. Bản vẽ thiết kế được làm bởi Pininfarina, VinFast phát triển hoàn thiện tổng thể và sẽ còn tiếp tục được tinh chỉnh.

Theo VinFast, mẫu ô tô trên đã được gắn động cơ, có thể vận hành. Công suất động cơ dự kiến của phiên bản cao cấp là 300kW, tương đương 470 mã lực; quãng đường đi trong điều kiện lý tưởng đạt 500km.

Xe có thể sạc ở trạm hoặc ở nhà. Pin được VinFast tự nghiên cứu và phát triển, cell pin của LG.

Bắt gặp ô tô điện VinFast chạy thử tại Hà Nội - 2

Xe điện của VinFast sẽ có kích thước nhỉnh hơn ô tô hạng C

Dự kiến vào tháng 11/2020, mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast sẽ được ra mắt chính thức tại Los Angeles Auto Show (Mỹ). Xe sẽ được kiểm tra tại nhiều nơi trên thế giới từ tháng 1/2021 và đưa vào sản xuất hàng loạt từ 7/2021. 

"Chúng tôi lên kế hoạch bán ô tô ở thị trường Mỹ, nên các bài kiểm tra sẽ rất chuẩn và khắc nghiệt để đảm bảo chất lượng", phụ trách truyền thông của VinFast chia sẻ.

Bên cạnh phiên bản ô tô điện, VinFast cũng phát triển một bản chạy xăng, sử dụng động cơ của BMW.

Đình Nam