Thứ bảy, 03/07/2021 - 12:43

Bàng hoàng xem lại video xe bồn đâm loạt ô tô trên cao tốc tại Thanh Hóa

Dân trí

Chiếc xe chở nhiên liệu đang lưu thông thì bất ngờ lao liên tiếp vào nhiều ô tô đang dừng chờ trên quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa phận thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Tình huống xảy ra chiều ngày 2/7 trên quốc lộ 1A đoạn qua phường Bắc Sơn, theo hướng Hà Nội - Thanh Hóa. Camera hành trình gắn phía sau một chiếc ô tô lưu thông cùng thời điểm đã ghi lại được, hé lộ phần nào diễn biến của vụ tai nạn.

Theo đó, hàng dài phương tiện đang xếp hàng chờ đi qua nút giao thì bất ngờ xe bồn từ phía sau lao tới. Bất chấp các ô tô phía trước giảm tốc và dừng lại, dường như chiếc xe chở nhiên liệu không có dấu hiệu can thiệp vào phanh.

Xe bồn đâm liên hoàn hàng loạt ô tô trên cao tốc khiến cộng đồng bàng hoàng.

Các phương tiện bị xe bồn "ủn" dạt sang hai bên và văng về phía trước. Thậm chí, một chiếc ô tô bán tải màu trắng bị "dồn toa", đầu xe đâm vào phía đuôi một chiếc xe tải. Xe bồn sau đó lao sang bên đường trước khi dừng lại. 

Thông tin từ phía cơ quan chức năng cho thấy, có 9 chiếc ô tô va chạm bị hư hỏng. Nhiều người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, một người tử vong.

Trên mạng xã hội, nhiều thành viên không khỏi bàng hoàng khi xem lại video vụ tai nạn. "Quá thảm khốc, toàn xe gầm cao thế kia mà còn bẹp dúm, hàng cây bên đường gãy luôn. Chỉ hi vọng có thật ít thương vong chứ thiệt hại về kinh tế chắc chắn là không nhỏ rồi", nick Facebook Bá Hùng chia sẻ. 

Bàng hoàng xem lại video xe bồn đâm loạt ô tô trên cao tốc tại Thanh Hóa - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

"Chủ xe gắn camera hành trình đã may mắn thoát nạn chứ nếu đi gần thì chắc cũng nguy cơ thành nạn nhân. Quả thực trong tình huống này, khi hàng dài phương tiện đang dừng chờ đèn thì cũng không biết phải xử lý thế nào ", thành viên Đức Duy bình luận trên Facebook.

Trong khi đó, một số ý kiến đặt dấu hỏi về nguyên nhân vụ tai nạn. "Phải chăng tài xế xe bồn buồn ngủ, chứ nếu mất phanh thì đã bóp còi để cảnh báo cho các phương tiện khác. Trời trưa nắng, ngồi trong cabin máy lạnh, cộng thêm lái xe đường dài nữa thì hẳn sẽ buồn ngủ", anh Phạm Nam, một lái xe tải viết.

"Tai nạn là điều không ai mong muốn nhưng rất mong các bác tài có trách nhiệm mỗi khi lên xe. Phía sau tay lái là sức khỏe, tính mạng của rất nhiều người cùng tham gia giao thông cũng như chính bạn. Niềm hạnh phúc với nhiều người đôi khi đơn giản chỉ là thấy người thân của mình trở về an toàn sau một chặng đường", chị Lê Phương viết.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, chiều 2/7, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 9 phương tiện xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) khiến 1 người tử vong, nhiều phương tiện bị hư hỏng. 

Gia An
Nguồn video: OFFB

Đáng quan tâm