1,65 triệu USD cho một chiếc xe “rách”

(Dân trí) - Tuần trước, tại phiên đấu giá xe cổ của công ty RM Auction (Canada), một chiếc Oldsmobile Limited đời 1911, với bộ lốp nguyên bản, đã được bán với giá 1,65 triệu USD.

Năm 1911, Oldsmobile chỉ sản xuất vỏn vẹn 159 chiếc Oldsmobile Limited. Đến nay, được biết chỉ còn lại 3 chiếc, trong đó duy nhất một chiếc là nguyên bản.


Mức giá ban đầu mà trung tâm đấu giá RM đưa ra cho chiếc xe này là 300.000 USD, nhưng chỉ trong vòng 5 phút sau khi khai cuộc, giá đã được đẩy lên 1,4 triệu USD, và vài phút sau, giá cuối cùng được chốt ở mức 1,65 triệu USD.

 

1,65 triệu USD cho một chiếc xe “rách” - 1
 

Trên website của mình, RM cho biết kể từ khi xuất xưởng, chiếc xe này mới chỉ qua 3 đời chủ, và nằm trong một bảo tàng trong suốt 50 năm qua, sau khi được tìm thấy trong một nhà kho cũ hồi thập niên 50.

 

1,65 triệu USD cho một chiếc xe “rách” - 2
 

Người chủ sở hữu thứ hai đã từng nghĩ đến chuyện phục chế chiếc xe và đã tìm mua được một bộ 5 chiếc lốp mới, đúng chủng loại, nhưng sau đó lại không thay lốp. Bộ 5 chiếc lốp này cũng được đem bán đấu giá cùng đợt với chiếc xe.

 

1,65 triệu USD cho một chiếc xe “rách” - 3
 

Ghế xe vẫn còn bọc da nguyên bản, với nhiều chỗ rách, nhưng vẫn còn dùng được - một điều đáng ngạc nhiên.

 

Giới chơi xe cổ đang băn khoăn không biết chủ mới của chiếc xe sẽ xử trí thế nào: Đầu tư một khoản tiền lớn cho việc phục chế, hay giữ nguyên hình thức hoen gỉ nhưng sửa chữa lại để xe có thể chạy?

 

1,65 triệu USD cho một chiếc xe “rách” - 4
 

Động cơ của chiếc Oldsmobile Limited 1911 là loại 6 xi-lanh T-head công suất 60 mã lực, kết hợp với hộp số sàn 4 cấp.

 

Nhật Minh

Theo RM Auction, Autoblog