Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh

(Dân trí) - Trong những ngày thi cử gian khổ mà thời tiết không ủng hộ, thí sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các thanh niên tình nguyện.

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 1

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 bùng phát phức tạp, Thành đoàn Hà Nội căn cứ vào chỉ đạo của UBND thành phố, đã xây dựng kế hoạch triển khai bám sát tình hình thực tế, đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 2

Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn khối quận, huyện, thị xã thành lập 3 đội hình chính, ngoài ra có một số đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để thành lập các đội hình phù hợp.

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 3

Thành lập đội hình "Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh covid-19" thực hiện các nhiệm vụ: phát khẩu trang miễn phí, xịt nước rửa tay sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào và sau khi rời khỏi khu vực thi.

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 4

Tuyên truyền, vận động người nhà thí sinh về nhà chờ thí sinh trong quá trình làm bài thi, không tập trung trước cổng trường và khu vực xung quanh điểm thi; tuyên truyền, nhắc nhở người nhà thí sinh thực hiện  nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 5

Hỗ trợ đội ngũ y tế khi cần thiết trong việc đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào khu vực thi.

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 6

Thành đoàn cũng thành lập đội hình "Đón tiếp và hỗ trợ thí sinh" thực hiện các nhiệm vụ: xem xét việc đặt bàn "Đón tiếp và hỗ trợ thí sinh", bố trí các nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước uống đóng chai, đồ dùng học tập,… hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh khi thật sự cần thiết và được sự cho phép của chính quyền địa phương.

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 7

Động viên tinh thần các thí sinh trước khi vào thi và sau khi kết thúc bài thi.

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 8

Hỗ trợ thí sinh trong các tình huống cần thiết, như: hỗ trợ đưa các thí sinh khó khăn về mặt vận động vào phòng thi; các thí sinh quên mang giấy tờ; đưa đón các thí sinh và người nhà thí sinh khi được đề xuất sự giúp đỡ trong các tình huống phát sinh…

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 9

Trong ảnh, thí sinh thi tại quận Thanh Xuân bị thương ở chân được tình nguyện viên cõng vào phòng thi.

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 10

Đội hình "Giao thông xanh" thực hiện các nhiệm vụ: hướng dẫn phân luồng giao thông các tuyến đường, các nút giao thông tại điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi.

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 11

Số lượng tình nguyện viên không quá 10 người ngoài cổng trường tại mỗi điểm thi (theo chỉ thị của UBND Thành phố, bao gồm lực lượng tình nguyện viên TSMT và các lực lượng của các bộ phận, cơ quan chức năng khác phục vụ tại điểm thi);

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 12

Tình nguyện viên phải đảm bảo sức khỏe, ý thức kỷ luật tốt, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch; tập huấn các kỹ năng và yêu cầu nhiệm vụ tới các tình nguyện viên; phân công rõ nhiệm vụ, rõ người, tránh chồng chéo, dư thừa lực lượng; phân ca trực luân phiên đảm bảo sức khỏe cho tình nguyện viên; trang bị cho lực lượng tình nguyện viên các đồ bảo hộ như: khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, găng tay y tế, nước rửa tay sát khuẩn…

Tình nguyện viên nhiệt tình cõng thí sinh bị thương, che mưa cho thí sinh - 13

Các tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi được mua bảo hiểm tai nạn thương tích.

Tin liên quan