Tặng sổ tiết kiệm 200 triệu đồng cho gia đình nam sinh cứu bạn đuối nước

M.C

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay đóng cóp của cộng đồng, số tiền tiết kiệm 200 triệu đồng được gửi tận tay gia đình hai nam sinh hi sinh thân mình cứu bạn đuối nước ở Nghệ An.

Ngày 11/6/2021, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An đã thay mặt đến thăm hỏi, động viên gia đình hai thanh niên dũng cảm và trao 2 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ tiết kiệm 100 triệu đồng cùng quà.

Tặng sổ tiết kiệm 200 triệu đồng cho gia đình nam sinh cứu bạn đuối nước - 1

Trao sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng tới gia đình em Nguyễn Văn Nhã.

Món quà gửi tới gia đình hai em Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn nhằm hỗ trợ, chia sẻ phần nào khó khăn cùng gia đình của các em. Kinh phí trao tặng do cộng đồng ủng hộ.

Em Nguyễn Văn Nhã (sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) và em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu tỉnh Nghệ An) là những thanh niên dũng cảm, không màng tính mạng để cứu bạn khỏi đuối nước. Hai em đã ra đi mãi mãi để lại những khoảng trống không thể lấp đầy cho gia đình, người thân.

Cả hai em Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn đều sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cha Nhã bị tai biến, một người anh bị câm, mẹ đau ốm thường xuyên, 10 năm trước, anh trai của Nhã cũng ra đi vì đuối nước.

Nhà em Lương Mạnh Tuấn ở bản Kẻ Nính, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động. Cuộc sống cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ làm nông, đi rẫy.

Tặng sổ tiết kiệm 200 triệu đồng cho gia đình nam sinh cứu bạn đuối nước - 2

Trao quà và sổ tiết kiệm tới gia đình em Lương Mạnh Tuấn.

Tuy vậy, em Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn đều là những tấm gương nghị lực vươn lên, là những sinh viên, học sinh xuất sắc trong mắt thầy cô, người bạn tuyệt vời trong mắt bè bạn.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người đuối nước  của 2 em, được sự ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Nghệ An, ngày 28/4, đã tới thăm hỏi, động viên và trao "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới người thân của gia đình em Lương Mạnh Tuấn; ngày 03/5/2021, cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nhã, đồng thời, trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của T.Ư Đoàn truy tặng đến gia đình.