Thanh xuân dạy bạn trưởng thành với bài học tình lỡ...

(Dân trí) - Khi thanh xuân trả cho bạn bài học về sự tan vỡ của một mối quan hệ, thì thật ra, chẳng còn cơ hội nào để bạn sửa chữa hay bù đắp, bởi người cần đi đã hóa thành cố nhân...

1. Gặp nhau là sự khởi đầu của duyên phận, nhưng lựa chọn ở lại hay rời đi lại là do quyết định của người trong cuộc. Năm ấy, đến với nhau bằng duy nhất hai chữ chân thành, thì hôm nay, chúng ta chọn buông bỏ với sự cam tâm đến đau lòng.

Thanh xuân dạy bạn trưởng thành với bài học tình lỡ... - 1
Có người mang nỗi hối tiếc, mang những dang dở về mối tình thanh xuân suốt mãi chặng đường dài. (Ảnh minh họa: Anh Nguyễn)

2. Lời hứa hẹn rốt cuộc cũng chỉ mang tính chất thời điểm. Có thể ở thời khắc nói ra hứa hẹn, lòng người vẫn sâu đậm yêu thương. Còn khi mảnh tình tan vỡ, lời hứa cũng “bặt vô âm tín”, không mảy may nhắc lại.

3. Người ta thường khuyên nhau, khi yêu giữ lại một chút tự tôn cho mình. Nói thì dễ, làm mới khó. Vì đã yêu rồi nào ai tính toán được gì - mất gì trong mối quan hệ này. Yêu hết mình và đau cũng hết phần nỗi đau, đó mới là ái tình trên đời.

4. Có những người sau chia tay dành tất cả oán hận để nhắc về cuộc tình tàn. Cũng có những người, nhớ đến đoạn tình cũ vẫn dành cho đối phương sự tôn trọng nhất định. Mỗi người có một cách nhất định để lãng quên người đã thuộc về quá khứ.

5. Chúng tôi xa nhau không phải vì tim đã cạn tình, mà vì những nông nổi, dại khờ của tuổi trẻ. Năm ấy, ai cũng giữ cái tôi cao vút, nói ra những lời khiến tim tan nát. Mãi đến sau này, khi đã đi xa một chặng đường trưởng thành có những tiếc nuối cứ đọng lại, không thể nào thoát ra khỏi.

Thanh xuân dạy bạn trưởng thành với bài học tình lỡ... - 2
Dù bạn và người ấy không đến được với nhau, thì hãy tin rằng, người xứng đáng sẽ xuất hiện vào thời điểm thích hợp. (Ảnh minh họa: Anh Nguyễn)

6. Bài học lớn nhất mà tôi nhận ra khi lỡ đánh mất người ấy chính là, sự dịu dàng mà cả thanh xuân người ấy dành cho tôi bởi vì yêu. Nhưng một khi tình chết lụi, chỉ còn lại sự lạnh lùng, tàn nhẫn đầy đớn đau. Khi bạn nhận được một bài học, thì đã không còn cơ hội nào để sửa chữa nữa rồi.

7. Chúng tôi bỏ lỡ nhau vì rất nhiều nguyên do. Có những mối quan hệ rất khó để gọi tên, vì lỡ dở nên ám ảnh đến mãi chặng đường sau này. Đến ngày vô tình chạm mặt, trơ trọi lại cảm giác ngượng ngùng và hối tiếc.

8. Trước đây, người ấy từng nói, nếu không phải là tôi thì chẳng thể yêu thêm được ai nữa. Rốt cuộc thì, lời hứa chưa kịp nguôi người đã vội thay lòng đổi dạ. Thế nên, yêu hôm nay hạnh phúc hôm nay thôi, đừng nói chuyện trăm năm, mãi mãi.

9. Tình yêu của tuổi trẻ nồng nhiệt nhưng thật mong manh. Hãy để những cảm xúc dang dở năm ấy nằm yên một góc trong quá khứ, đừng cố gắng khơi dậy để thương tổn in hằn đến hiện tại.

10. Dù cho đến cuối cùng, tình yêu của chúng tôi không được trọn vẹn, nhưng chí ít chẳng ai hối hận vì đã dành hết chân thành cho đoạn tình này. Hy vọng, người ấy sẽ được hạnh phúc, như ước hẹn chúng tôi từng nguyện mong.

Đang được quan tâm