Thứ hai, 07/06/2021 - 19:14

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước

Dân trí

Với sự mưu trí, dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước trên sông Gianh, nam sinh lớp 10 Cao Anh Vũ đã được Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Chiều 7/6/2021, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Bình đã về thôn Thuận Hòa, xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch để trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Cao Anh Vũ, học sinh lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước - 1

Tỉnh đoàn Quảng Bình trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho em Cao Anh Vũ.

Cao Anh Vũ chính người đã cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước trên sông Gianh vào ngày 1/6 vừa qua. Câu chuyện về lòng dũng cảm của Vũ cũng từng được Báo Dân trí nhắc đến trong bài viết: "Câu chuyện về nam sinh lớp 10 kịp thời cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước".

Theo đó, vào khoảng 8h30, ngày 1/6, Vũ đi cào ngao như thường lệ trên sông Gianh thì bất ngờ phát hiện tiếng kêu cứu của 1 người lớn và 2 em nhỏ đuối nước. Thấy vậy, Vũ vội vứt lại vật dụng, lao thật nhanh xuống dòng nước dữ, cứu được 2 em học sinh lớp 6 là Đinh Tuấn Kiệt và Phạm Thị Bích Thảo (cùng trú thôn Đông Phúc, xã Liên Trường).

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước - 2

Em Cao Anh Vũ trước đó cũng đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tặng Giấy khen.

Do cố gắng để cứu 2 em nhỏ nên Vũ đã kiệt sức, không thể cứu được người đàn ông còn lại là anh Phạm Văn Dũng, thi thể nạn nhân sau đó cũng đã được người dân và lực lượng chức năng tìm thấy.

Với hành động dũng cảm của mình, Vũ đã nhận được sự tán thưởng của người dân trên địa bàn cũng như nhà trường, chính quyền địa phương. Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cũng đã trao tặng Giấy khen cho Vũ, đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen cho em vì đã dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Tiến Thành

Đáng quan tâm