Nữ sinh ĐH Tây Đô: "Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào"

(Dân trí) - Đối với Hải Yến, dù khi còn thơ bé hay lúc đã trưởng thành thì cô vẫn luôn mong ngóng niềm vui sum vầy mỗi dịp Tết đến xuân về.

Trân quý sức khỏe và sự bình an

Nguyễn Đoàn Hải Yến (sinh năm 1999, quê Kiên Giang) cho rằng, năm 2021 dù có nhiều biến động nhưng cô cũng học thêm được nhiều điều sâu sắc và trưởng thành hơn. Hiện tại, cô đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Đại học Tây Đô.

Nữ sinh ĐH Tây Đô: Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào - 1

Hải Yến cảm thấy may mắn có sức khỏe và có người thân bên cạnh (Ảnh: Như Phạm).

Nhìn lại hành trình một năm qua, Hải Yến cảm thán: "Một năm qua thực sự là quãng thời gian khó khăn với tất cả chúng ta. Mình cảm thấy bản thân vẫn rất may mắn vì cho đến giờ phút này vẫn luôn có gia đình bên cạnh, có ước mơ để theo đuổi và có niềm tin để luôn sống một cách lạc quan. Mình trân quý sức khỏe và sự bình an của người thân hơn là bon chen, ganh đua với xã hội ngoài kia.

Năm 2021, thành quả lớn nhất đối với mình là chăm chỉ tập luyện để có hình thể, sức khỏe tốt và tham gia hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với các hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Điều tiếc nuối nhất có lẽ là chưa khám phá được nhiều nơi để trau dồi vốn sống, vốn hiểu biết".

Năm qua, không dừng lại ở trải nghiệm công việc người mẫu ảnh, Hải Yến cũng thử sức với lĩnh vực kinh doanh đồ uống. Yến trải lòng: "Dù chưa thực sự gặt hái được nhiều thành công nhưng chính công việc này giúp mình trau dồi thêm nhiều kỹ năng. Những lời góp ý từ khách hàng dù là tích cực hay tiêu cực cũng giúp mình ngày càng hoàn thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ hơn nữa".

Nữ sinh ĐH Tây Đô: Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào - 2

Cô cho rằng, 2021 là năm giúp cô trưởng thành và sống sâu sắc hơn (Ảnh: Như Phạm).

Nữ sinh ĐH Tây Đô: Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào - 3

Hải Yến thích lưu giữ khoảnh khắc mang hơi hướng mùa xuân với nhiều concept, trang phục khác nhau (Ảnh: Như Phạm).

Theo Hải Yến, cô cảm thấy định hướng sản phẩm làm sao vừa phù hợp với nhu cầu của khách hàng và có được chất riêng là điều khó khăn nhất khi kinh doanh. Thời gian cuối năm, Yến đang tạm ngưng công việc kinh doanh để tập trung cho cuộc thi sắc đẹp. Hải Yến dự định đón Tết xong sẽ tiếp tục trở lại kinh doanh.

Nhắc đến quyết định tham gia cuộc thi nhan sắc, Yến nói: "Mình muốn bản thân bứt phá và làm mới hình ảnh chính mình. Mình hy vọng sẽ học hỏi thêm nhiều điều và luôn nhận được sự ủng hộ của mọi người".

Ngoài tập trung cho việc học ở trường, cô gái 9X cũng mong muốn trau dồi thêm vốn ngoại ngữ để có thể mở rộng hiểu biết về các vùng đất khác trên thế giới. Đồng thời, Yến không ngừng rèn luyện các kỹ năng cần thiết để có thể chinh phục những dự định dài hạn trong tương lai.

Nữ sinh ĐH Tây Đô: Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào - 4

Nữ sinh ĐH Tây Đô kỳ vọng năm mới với nhiều bình an, may mắn và thành công hơn nữa (Ảnh: Như Phạm).

Tết vẫn luôn mang ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy

Trong quan điểm của cô gái xinh đẹp, dù ở bất cứ bối cảnh nào thì Tết vẫn luôn là dịp để sum vầy và là mùa yêu thương.

Trước ý kiến "Tết không còn sự vui vẻ như ngày xưa", Hải Yến thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Mình nghĩ Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù ở trong bối cảnh nào, chỉ là chúng ta đang dần trưởng thành, rời xa thế giới tuổi thơ để đến với thế giới của sự lo toan, bận tâm, mất đi nét hồn nhiên ngày ấy.

Theo đó, chúng ta cũng không còn đón một cái Tết đơn thuần như lúc chúng ta còn bé. Ở mỗi thời điểm, Tết có những niềm vui riêng, nhưng có một điểm chung, Tết là dịp để chúng ta trở về nhà, sum vầy bên người thân.

Nữ sinh ĐH Tây Đô: Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào - 5

Hiện tại, cô cũng thử sức với một vài cuộc thi nhan sắc để học hỏi và trưởng thành hơn (Ảnh: Như Phạm).

Nữ sinh ĐH Tây Đô: Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào - 6

"Tết là dịp để những đứa con phương xa trở về, sà vào lòng mẹ mà làm nũng, quên hết mọi vướng bận" (Ảnh: Phan Minh Thái).

Nữ sinh ĐH Tây Đô: Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào - 7

Với Yến, tuổi trẻ là cơ hội để khám phá mọi thứ mới mẻ (Ảnh: Phan Minh Thái).

Nữ sinh ĐH Tây Đô: Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào - 8

Với gương mặt xinh xắn, vóc dáng cân đối và sự thông minh, khéo léo, Hải Yến là cái tên nhận được sự yêu mến của nhiều người (Ảnh: Phan Minh Thái).

Mình luôn thích Tết, vì có nhiều thời gian để hỏi han, quan tâm, cùng nhau nhìn lại những gì đã qua và đặt ra những mục tiêu trong chặng đường mới. Thế hệ trẻ chúng ta cần sống chậm lại, yêu thương chân thành và dành nhiều thời gian cho gia đình để nhắc đến Tết không còn là những lời nhận xét hời hợt như "Tết ngày càng nhạt, chán"...

Nữ sinh ĐH Tây Đô: Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào - 9

Với Yến, dù ngày thơ bé hay khi trưởng thành, cô vẫn luôn mong ngóng Tết đến xuân về (Ảnh: Phan Minh Thái).

Nữ sinh ĐH Tây Đô: Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào - 10

Thiếu nữ Kiên Giang dịu dàng ngóng Xuân sang (Ảnh: Phan Minh Thái).

Nữ sinh ĐH Tây Đô: Tết cổ truyền vẫn luôn ý nghĩa dù trong bối cảnh nào - 11

"Chúc cho tất cả chúng ta sẽ có một năm mới bình an, hạnh phúc", Hải Yến nhắn gửi (Ảnh: Phan Minh Thái).