Nữ du học sinh trở thành "hot girl" sau khi giảm 25kg

(Dân trí) - Sự thay đổi cân nặng và ngoại hình của Hoàng Mai Phương, cô gái 20 tuổi đang du học ở Mỹ, đang gây ấn tượng mạnh và truyền cảm hứng giảm cân lành mạnh bằng phương pháp eat-clean.

Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 1

Thân hình đồng hồ cát như Mai Phương là mục tiêu của nhiều cô gái.

Trước khi có vóc dáng quyến rũ và săn chắc như hiện tại, Mai Phương đã từng nặng tới 78kg. Là nạn nhân của body-shaming (Tạm dịch: miệt thị ngoại hình), cô từng rất mặc cảm về cơ thể. Hành trình tìm lại chính mình của hot TikToker 2x này có đầy thử thách.

Chia sẻ với Dân trí, Mai Phương cho hay: "Khoảng thời gian cấp 2 với mình thực sự tồi tệ; mình luôn bị chế giễu vì cân nặng. Cảm giác khác biệt ngoại hình với những người bạn xung quanh ám ảnh mình".

"Khi còn nhỏ, chưa biết nhiều về giảm cân, mình mắc kẹt với sự biến đổi không mong muốn của cơ thể. Cho đến khi thích một bạn nam, mình dần hình thành sự tự ti về bản thân và bắt đầu tìm đến các phương pháp giảm cân", cô nói.

Cũng như bao cô gái khác, Mai Phương bắt đầu tìm hiểu trên sách báo, Internet về giảm cân. Vì muốn gầy nhanh, cô đã thử qua rất nhiều phương pháp giảm cân tiêu cực, như uống thuốc hay nhịn ăn. Tuy nhiên, hậu quả là Mai Phương gặp các vấn đề về sức khỏe, như chu kỳ kinh nguyệt không đều, tóc rụng, tâm trạng không tốt dẫn đến căng thẳng.

"Sau đó, mình nhận ra chỉ có tập luyện và ăn uống khoa học mới có thể bền vững và cải thiện sức khỏe. Nhờ vậy, mình giảm từ 78 kg xuống còn 53 kg trong 2 năm. Bây giờ, mình chỉ ăn uống và tập luyện để giữ cân với tiêu chí 80% lành mạnh và 20% theo sở thích", Phương chia sẻ.

Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 2

Hình ảnh Mai Phương trước khi giảm cân.

Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 3
Cô nàng 9x hiện tại đang là du học sinh tại Mỹ.

Hiện tại, Mai Phương đang học ngành quản lý tài chính tại Đại học Pace, New York (Mỹ). Trong thời gian về nước do dịch bệnh, Phương bắt đầu chia sẻ những clip dạy nấu ăn eat-clean (ăn uống lành mạnh, khoa học) trên TikTok. Các công thức nấu ăn eat-clean được Mai Phương làm dựa trên sự tìm hiểu qua Internet và sáng tạo theo kinh nghiệm của bản thân.

"Mình tham gia TikTok từ tháng 4/2021. Chủ đích của mình chỉ là muốn chia sẻ các công thức nấu ăn lành mạnh, không nghĩ lại được mọi người quan tâm và yêu mến như thế. Mình học được nhiều điều mới, có thêm những người bạn mới và được lắng nghe những chia sẻ từ mọi người.

Khoảng thời gian đầu làm TikTok, nhiều bạn không thích vì mình hay mặc đồ tập và đứng ăn. Thời gian đó, mình đã nhận được những lời bình luận không hay từ cộng đồng mạng. Mình đã định dừng lại.

Sau khi bình tĩnh lắng nghe và suy nghĩ từ những bình luận của mọi người, mình cũng dần thay đổi để phù hợp hơn với môi trường và đối tượng mình đang hướng tới", Mai Phương chia sẻ.

Nữ du học sinh hướng dẫn giảm cân bằng phương pháp ăn uống lành mạnh

Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 4

Sở hữu hơn 430.000 lượt theo dõi trên TikTok, cô gái sinh năm 2001 đã trở thành gương mặt quen thuộc với các bạn trẻ.

Bản thân cô là người đam mê nấu ăn, chỉ cần được vào bếp cũng đủ hạnh phúc. Hot Tiktoker sinh năm 2001 đã học cách nấu các món eat-clean nên cảm thấy hạnh phúc hơn khi có thể nấu những bữa ăn lành mạnh cho gia đình, cho bản thân.

Theo cô, không nên quá khắt khe với bản thân. Nhiều người lầm tưởng eat-clean là không được ăn những món nhiều calo, chỉ được ăn rau xanh hay gạo lứt hay bánh mì đen. Nghĩ như vậy sẽ khiến cho người muốn giảm cân thấy nhụt chí. Mọi thứ cần phải cân bằng và phù hợp với từng thể trạng mỗi người chứ không theo một khuôn khổ nào.

Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 5

Nhờ áp dụng đúng phương pháp giảm cân và ăn uống lành mạnh, Mai Phương hiện tại đang rất hài lòng với cơ thể của mình.

Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 6
Phương chăm chỉ tập luyện để gìn giữ vóc dáng và tăng cường sức khỏe.
Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 7
Sở hữu gương mặt ưa nhìn cùng body bốc lửa, Mai Phương đang là gương mặt được rất nhiều nhãn hàng chú ý.

"Với mình, lối sống lành mạnh không chỉ đến từ ăn uống, tập luyện, mà nó còn là sự hạnh phúc, thoải mái với cuộc sống mình đang có. Từ khi ăn uống lành mạnh, mình nhìn nhận mọi thứ thấu đáo và tích cực hơn", Mai Phương chia sẻ.

Do vừa qua Mỹ sau thời gian dài về nước, Phương cho biết cô cần thời gian để ổn định cuộc sống. Sắp tới, Phương sẽ tạm ngừng hoạt động TikTok một thời gian và quay trở lại làm Youtube. Sau khi mọi việc được sắp xếp ổn thỏa, cô sẽ tiếp tục với TikTok để gặp gỡ và gắn kết với mọi người.

Một số hình ảnh khác của Mai Phương:

Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 8
Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 9
Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 10
Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 11
Nữ du học sinh trở thành hot girl sau khi giảm 25kg - 12