Thứ hai, 23/12/2019 - 12:06

Nam sinh Đắk Lắk không có đối thủ ở cuộc thi tuần Olympia

Dân trí

Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) băng băng về đích với số điểm cao (385 điểm), bỏ xa người cán đích thứ hai tới 185 điểm. Mới chỉ cuộc thi tuần nhưng Quốc Anh đã hứa hẹn là một đối thủ đáng gờm ở vòng trong.

Cuộc thi Tuần 1 Tháng 1 Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 22/12) là cuộc so tài của bốn nhà leo núi: Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang), Nguyễn Lê Thủy Tiên (THPT Quốc Oai, Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Thiên Kim (THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp).

Nam sinh Đắk Lắk không có đối thủ ở cuộc thi tuần Olympia - 1

4 thí sinh dự thi Olympia Tuàn 1 Tháng 1 Quý 2.

Phần thi Khởi động, Vũ Quốc Anh là thí sinh mở màn với số điểm tương đối cao và dẫn đầu với 90 điểm. Tiếp đến, Đăng Huy và Thủy Tiên cùng giành được 60 điểm. Thiên Kim đạt 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 12 chữ cái. Hai ô hàng ngang câu hỏi đầu tiên, các thí sinh đã có các đáp án chính xác: 1972; Trường Sơn.

Sau hai dữ kiện đầu tiên, Quốc Anh lập tức có tín hiệu trả lời từ khóa với đáp án "Sông Thạch Hãn". Với kết quả chính xác, Vũ Quốc Anh tiếp tục gia tăng khoảng cách dẫn đầu với các thí sinh còn lại.

Trong phần thi Tăng tốc, Quốc Anh tiếp tục thể hiện sự nhanh nhạy, chính xác để ghi được nhiều điểm nhất để nâng số điểm lên 320 điểm. Tiếp đến Đăng Huy 200 điểm. Thủy Tiên 130 điểm, Thiên Kim 100 điểm.

Là người đầu tiên bước vào vòng thi Về đích, Quốc Anh chọn gói 10, 20, 30 điểm. Với 2/3 câu trả lời đúng và lựa chọn đúng Ngôi sao hi vọng ở câu 10 điểm, Quốc Anh tăng số điểm của mình lên 370 điểm.

Không dừng ở đó, Quốc Anh còn nhấn chuông giành quyền trả lời khi các bạn chơi bỏ lỡ cơ hội ghi điểm của mình. Cậu đã có lúc chạm tới  mốc 400 điểm song để mất điểm ở câu cuối cùng.

Các thí sinh còn lại có số điểm cuối cùng lần lượt là: Đăng Huy vẫn giữ nguyên số điểm 200. Thủy Tiên được 150 điểm. Thiên Kim 70 điểm.

Nam sinh Đắk Lắk không có đối thủ ở cuộc thi tuần Olympia - 2

Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) băng băng về đích với số điểm cao (385 điểm).

Chung cuộc, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) với số điểm 385 giành vòng nguyệt quế tuần đầu tiên và ghi danh vào trận thi Tháng 1 Quý 2.

Mai Châm