Nam sinh Hà Nội bứt phá, giành vòng nguyệt quế vòng thi tuần Olympia

(Dân trí) - Minh Tuân (học sinh THPT Thạch Thất, Hà Nội) không gặp phải trở ngại nào trên con đường giành chiến thắng cuộc thi Tuần 2 Tháng 3, quý 1 Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi Tuần 2 Tháng 3, Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 24/11) là cuộc chạy đua của bốn "nhà leo núi" Nguyễn Đình Chí Thiện (THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai), Nguyễn Minh Tuân (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Hoàng Đình Hùng (THPT Lê Hoàn, Thanh Hóa) và Nguyễn Minh Tần (THPT Tứ Kỳ, Hải Dương).

Vòng thi Khởi động, Minh Tuân trải qua 14 câu hỏi và ghi được 100 điểm. Chí Thiện ghi được 60 điểm. Hai thí sinh Đình Hùng và Minh Tần cùng đạt được 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa của chương trình đưa ra có 9 chữ cái. Trong câu hỏi đầu tiên, các thí sinh đã không thể đưa ra đáp án chính xác để mở ô hình ảnh gợi ý. Hàng ngang thứ hai có đáp án "vi khuẩn", riêng Đình Hùng không ghi được điểm.

Tuy nhiên, nam sinh Thanh Hóa đã lập tức nhấn chuông trả lời từ khóa chướng ngại vật. Cậu đưa ra đáp án "Kháng sinh" để san bằng số điểm 110 với người dẫn đầu là Minh Tuân. Xếp vị trí thứ hai là Chí Thiện 70 điểm; Minh Tần 60 điểm.

Phần thi Tăng tốc là nơi các thí sinh thể hiện rõ bản lĩnh của mình. Minh Tuân và Chí Thiện đã có màn bứt phá nhanh chóng ở phần thi này.. Kết thúc phần thi, Minh Tuân dẫn đầu với 250 điểm, Chí Thiện xếp thứ nhì 190 điểm. Tiếp đến Đình Hùng 180, Minh Tần 80 điểm.

Nam sinh Hà Nội bứt phá, giành vòng nguyệt quế vòng thi tuần Olympia  - 1

Với lợi thế dẫn đầu, Minh Tuân đã bước vào phần thi Về đích với lựa chọn gói điểm 10 cho cả ba câu hỏi. Cậu đã trả lời chính xác cả ba câu để nâng điểm số lên 280.

Đây cũng là số điểm giúp nam sinh THPT Thạch Thất, Hà Nội giành được vòng nguyệt quế và tấm vé vào vòng thi tháng.

Các thí sinh còn lại đã không thể tạo nên sự đột biến nào về vị trí. Cụ thể Đình Hùng đạt 220 điểm; Chí Thiện 150 điểm; Minh Tần 110 điểm.

M.C