Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học

HỒI HẢI MÃ - TRIỂN LÃM CỦA NHỮNG TÀI NĂNG HỌC SINH TRUNG HỌC

Ngày 10/4/2021, tại Hà Nội, triển lãm Hồi Hải Mã đã chính thức khai mạc với hơn 50 tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoángmàu sắc của tuổi trẻ

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 1

Hồi Hải Mã - theo ngôn ngữ khoa học là một thành phần quan trọng của não bộ, có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ. Đặt tên gọi "Hồi Hải Mã" cho triển lãm của 8 họa sĩ trẻ là học sinh cấp 2, cấp 3 Vinschool đã làm sống dậy những vật thể, màu sắc, không gian, hình khối... được soi chiếu từ chính kí ức của các em.

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 2

Các tác phẩm rất đa dạng về nội dung, không bị bó hẹp trong một chủ đề nhất định và được thể hiện  phong phú trên nhiều chất liệu khác nhau, từ sơn dầu, in đồ họa đến những chất liệu có độ khó cao và nhiều công đoạn như lụa, sơn mài…

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 3
Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 4
Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 5

Trong các tác phẩm của mình, bằng cách tạo hình cổ điển nhưng được thể hiện thông qua một lăng kính mới với các hình thức thể hiện màu sắc và tổ chức bố cục giàu tính trang trí, các tác phẩm đã mang lại một cái nhìn trẻ trung, thân quen và đầy cảm hứng cho người thưởng lãm.

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 6

8 họa sỹ trẻ với 8 cá tính nghệ thuật khác nhau mang đến triển lãm những ý niệm về cái đẹp, về thiên nhiên và con người, như dòng chảy thời gian, lướt qua những kí ức và nơi chốn, thể hiện sự thăng trầm, tái sinh và phù du của tự nhiên.

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 7
Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 8
Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 9

Những họa sĩ có tác phẩm tham gia trong buổi triển lãm đều là học sinh đang học cấp 2, cấp 3 Vinschool, Hà Nội.

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 10

Để ra mắt công chúng, các tác giả trẻ đã có gần 02 năm chuẩn bị, dưới sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ Chuyên gia Trung tâm GATE (Gifted and Talented Education - Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng). Với phương pháp đào tạo tài năng theo chương trình cá nhân riêng biệt, các em học sinh đã có cơ hội thể hiện và nhìn nhận một cách nghiêm túc về ý nghĩa của hoạt động sáng tác nghệ thuật cũng như khả năng sáng tạo của bản thân.

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 11
Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 12
Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 13

Đánh giá về cuộc hội tụ của những tài năng trẻ, cô Trịnh Khánh Huyền, đại diện Trung tâm GATE chia sẻ: "Triển lãm Hồi Hải Mã có thể được coi là một bộ sưu tập những khoảnh khắc, ký ức sống động, đầy màu sắc, những cũng rất đỗi nhẹ nhàng, nên thơ của các họa sỹ trẻ. Đồng thời, Triển lãm cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển tài năng của các em học sinh được đào tạo tại Trung tâm GATE khi các em có cơ hội mang các tác phẩm nghệ thuật của mình đến gần hơn với công chúng".

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 14
Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 15

Các tác giả chụp ảnh và giới thiệu về tác phẩm của mình với khách tới tham dự buổi triển lãm.

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 16

Chia sẻ với PV báo Dân trí, bạn Minh Ngọc, một trong 8 bạn có tác phẩm được trưng bày tại triển lãm cho biết: "Thực sự em cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được góp một phần nhỏ trong một triển lãm tuyệt vời tại đây, nhất là còn ở độ tuổi trung học, đây cũng là một dấu mốc quan trọng trong hành trình theo đuổi giấc mơ hội họa của em trong tương lai".

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 17

Toàn bộ doanh thu từ triển lãm sẽ được sử dụng cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng học sinh trung học - 18

Triển lãm diễn ra từ ngày 10/04/2021 đến ngày 15/04/2021 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, 29 Hàng Bài, Hà Nội. Triển lãm vào cửa tự do. 

10/04/2021