Thứ tư, 25/03/2015 - 13:02

Gần 400 sinh viên giỏi ngoại ngữ tham gia tình nguyện tại IPU 132

Dân trí

395 sinh viên có tinh thần trách nhiệm cao và ngoại ngữ tốt tình nguyện tham gia tháp tùng các đoàn đại biểu tới VN dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132.

Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 28/3-1/4/2015. Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng của Nhà nước, là sự kiện ngoại giao Nghị viện có sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao Quốc hội các nước.
 
Để phục vụ công tác tổ chức Đại hội đồng IPU-132, từ tháng 1/2015, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức tuyển chọn, đào tạo và điều phối các hoạt động của lực lượng tình nguyện viên phục vụ IPU-132.

Gần 400 sinh viên giỏi ngoại ngữ tham gia tình nguyện tại IPU 132

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ ra quân.

Sau hơn hai tháng tuyển chọn, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã tuyển chọn 395 sinh viên đến từ các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sáng nay, tại Hà Nội, Lễ ra quân các đội hình tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại hội đồng IPU-132 đã được tổ chức tại cơ quan Trung ương Đoàn.

Các bạn sinh viên tình nguyện tham gia phục vụ chương trình IPU 132 đều là những người có ý thức kỷ luật, phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc trong công việc, có sức khỏe và ngoại ngữ đảm bảo yêu cầu. Các tình nguyện viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về giao tiếp và quan hệ quốc tế; hiểu biết về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội Việt Nam.

Để hoạt động có hiệu quả, gần 400 TNV được chia thành Ban thư ký IPU-132 và 5 tiểu ban gồm: Lễ tân, Nội dung, Thông tin- Tuyên truyền, An ninh-Ytế, Hậu cần- Tài chính. Công tác tập huấn cho TNV được triển khai kỹ lưỡng qua 4 đợt và chia thành nhiều nội dung khác nhau, trang bị cho các bạn trẻ kiến thức chung về IPU- 132, các kỹ năng nghiệp vụ và lễ tân ngoại giao; phân chia các Tiểu ban, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị và phương án di chuyển, đón tiếp đại biểu…

Gần 400 sinh viên giỏi ngoại ngữ tham gia tình nguyện tại IPU 132

Các sinh viên ưu tú của Thủ đô tình nguyện tham gia giúp sức cho sự thành công của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132.

Bạn Đỗ Thanh Bình, sinh viên Học viện Báo chí Truyên truyền cho biết: tham gia phục vụ IPU 132, Bình được phân công tháp tùng đoàn đại biểu Canada, trước đó Bình đã được Trung ương Đoàn tập huấn.
 
Bình chia sẻ: "Được tham gia sự kiện này là một vinh dự lớn đối với mình. Qua đây mình sẽ trau dồi được rất là nhiều kỹ năng mềm cho bản thân. Lúc này mình cảm thấy có một chút hồi hộp, có một chút gì đó lo lắng nhưng rất hứng khởi để đón đoàn mà mình phụ trách sẽ đến vào ngày mai", 

Trong suốt quá trình tham gia diễn ra tập huấn, các bạn sinh viên đã tham gia đầy đủ, nghiêm túc với tinh thần học hỏi, trách nhiệm cao. Đến thời điểm ra quân, 100% TNV đã nhận thức rõ về vai trò, nhiệm vụ của mình trong sự kiện ngoại giao quan trọng này, đồng thời được trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để phục vụ Hội nghị tại các Tiểu ban với từng nhóm công việc khác nhau.

Mai Châm

Mới nhất