Chân dung nữ giám thị xinh đẹp “hot” nhất kỳ thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Ngày 25/6, gần 900 nghìn thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 bắt đầu "vượt vũ môn" với bài thi môn Ngữ văn và Toán. Bên cạnh những câu chuyện thi cử, đề thi, đáp án, thí sinh thì chân dung các “bóng hồng” nổi bật cũng được cư dân mạng quan tâm. Trong số đó, giảng viên ĐH Vinh - Lê Hà Phương, làm nhiệm vụ giám thị tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, Nghệ An nhận về vô số lời ngợi khen vì nhan sắc đằm thắm, mặn mà.

Chân dung nữ giám thị xinh đẹp “hot” nhất kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 1
Khoảnh khắc gây “bão” mạng của nữ giảng viên Lê Hà Phương.

Liên hệ với nhân vật chính, Lê Hà Phương cho biết: “Mình 31 tuổi, hiện đang sống và làm việc chính tại TP Vinh, Nghệ An, bên cạnh đó mình cũng đang làm nghiên cứu sinh tại Học viện Báo chí và tuyên truyền - Hà Nội.

Công việc của mình là giảng viên đại học chuyên ngành báo chí - truyền thông, ĐH Vinh. Ngoài ra, mình còn được biết đến là một MC sự kiện , Cộng tác viên của các Đài Phát thanh – Truyền hình”.

Chân dung nữ giám thị xinh đẹp “hot” nhất kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 2
Nụ cười duyên dáng cùng má lúm đồng tiền của Hà Phương khiến người đối diện mê mẩn.

Kỳ thi THPT năm nay Hà Phương nhận nhiệm vụ làm giám thị tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, Nghệ An. Cô nói: “Mình đánh giá cao cách ra đề thi và sự phân hóa trình độ học sinh qua các câu trong đề Ngữ văn. Nhưng các thí sinh rất khó để viết được dài.

Hai câu phần nghị luận có khả năng phân hóa được học sinh có chất văn chương, hồn văn chương. Các em có hiểu biết xã hội tốt, viết văn hay, có cảm xúc chắc chắn sẽ làm tốt và đạt được điểm cao với đề Ngữ văn này.

Còn môn Toán thì qua khảo sát nhiều thí sinh đánh giá đề thi vừa sức, đáp ứng đủ tiêu chí “2 trong 1”, vừa để xét tốt nghiệp vừa là cơ sở để các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh. Hầu hết các thí sinh đều có thái độ làm bài nghiêm túc, chấp hành mọi quy chế của kì thi”.

Chân dung nữ giám thị xinh đẹp “hot” nhất kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 3

Hà Phương cũng bày tỏ thái độ hết sức bất ngờ khi nhận được sự quan tâm, yêu thích từ phía cộng đồng mạng. Tuy vậy, sự nổi tiếng này không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hiện tại của nữ giảng viên xinh đẹp này.

Nhắc đến công việc của mình, Hà Phương bộc bạch: “Công việc giảng viên giúp mình có cơ hội được truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho nhiều thế hệ sinh viên.

Đó cũng là công việc khiến mình phải luôn cập nhật tin tức, trau dồi năng lực, tri thức, nghiệp vụ sư phạm; đặc biệt là giảng viên báo chí truyền thông nên yêu cầu đó lại càng cao”.

Quan điểm sống của nữ giảng viên ĐH Vinh là: “Finally, We are all our choices (Tạm dịch: Cuối cùng, chúng ta là tất cả những sự lựa chọn của chúng ta)”.

Vì thế cô luôn cố gắng trau dồi, bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng và không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân.

Chân dung nữ giám thị xinh đẹp “hot” nhất kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 4

Gia đình nhỏ hạnh phúc của nữ giảng viên.

Dù đã bước sang tuổi 31 và là mẹ của 2 nhóc tỳ kháu khỉnh, thế nhưng Hà Phương vẫn giữ được vóc dáng “vạn người mê” và nhan sắc xinh đẹp “đỉnh cao”.

Khi được hỏi bí quyết để lưu giữ thanh xuân với thời gian, Phương bày tỏ: “Có một câu nói của Sophia Loren mình rất tâm đắc: "Nothing makes a woman more beautiful than the belief that she is beautiful" (Tạm dịch: “Không gì khiến người phụ nữ xinh đẹp hơn niềm tin rằng nàng xinh đẹp"), mình nghĩ câu nói đó luôn đúng với tất cả phụ nữ.

Bạn phải có niềm tin trước tiên, đó là thứ sẽ tạo nên năng lượng tích cực nhất”.

Chân dung nữ giám thị xinh đẹp “hot” nhất kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 5

Đặc biệt, Hà Phương còn khiến người khác ngưỡng mộ bởi những thành tích nổi bật mà cô đã đạt được. Cô là học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử năm 2005; Hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2008, Giải phong cách FPT Melody Contest 2011, Giải thí sinh được yêu thích nhất Miss Ngoisao.net 2011, Top 10 và danh hiệu Người mẫu ảnh cuộc thi Người mẫu quý bà Việt Nam - MRS Vietnam 2018...

Nữ giảng viên Lê Hà Phương cũng nhắn gửi đến các thí sinh trong kỳ thi THPT năm nay rằng hãy bình tĩnh, tự tin để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Chân dung nữ giám thị xinh đẹp “hot” nhất kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 6
Chân dung nữ giám thị xinh đẹp “hot” nhất kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 7

Tuệ Nhi

Ảnh: NVCC