Vì sao khu Tây Hồ Tây đặc biệt hút cộng đồng quốc tế?

(Dân trí) - Khu vực Tây Hồ đang được đánh giá là lựa chọn tối ưu của cộng đồng quốc tế tại Việt Nam, thể hiện ở số lượng cư dân quốc tế tập trung tại khu vực ngày càng đông đảo.

Những dự án đáp ứng được cơn khát căn hộ Tây Hồ Tây trong tình trạng “cháy hàng”- như 6th Element có lượng khách quốc tế tham gia ngày mở bán ấn tượng hay Starlake, Kosmo, Sunshine đều hết room ngoại.

Khu Tây Hồ Tây nằm trong khu đất được đánh giá “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Theo quan niệm xưa là thiên thời – địa lợi – nhân hòa, đáng để làm việc thuận và sinh sống lâu dài.

Đời sống văn minh được ưu tiên hàng đầu

Khách quốc tế yêu thích Tây Hồ Tây vì tụ hội đầy đủ yếu tố về cảnh quan, môi trường trong lành, hạ tầng hiện đại và quan trọng nhất là nơi đây đã hình thành sẵn một cộng đồng quốc tế văn minh
Khách quốc tế yêu thích Tây Hồ Tây vì tụ hội đầy đủ yếu tố về cảnh quan, môi trường trong lành, hạ tầng hiện đại và quan trọng nhất là nơi đây đã hình thành sẵn một cộng đồng quốc tế văn minh

Khảo sát tâm lý khách quốc tế, đa phần cho rằng, tiêu chí đầu tiên họ tìm địa điểm sống và làm việc là khu đã hình thành cộng đồng đông đảo người nước ngoài.

Chia sẻ với phóng viên, anh Danell, người Malaysia hiện đang là Giám đốc quản lý trung tâm thể dục thẩm mỹ tại quận Cầu Giấy cho rằng: “Tôi đã sống tại Hà Nội gần 10 năm và đang tìm mua một căn hộ dòng cao cấp để không phải thuê nhà. Khu Tây Hồ Tây là khu vực tôi ưa thích nhất. Vị trí tuyệt đẹp thì có lẽ không cần nói đến, mà tôi ưu tiên cộng đồng sống văn minh khi có nhiều người nước ngoài sinh sống.

Nếu sống tại khu có cộng đồng quốc tế lớn sẽ có sẵn cơ sở hạ tầng, cơ sở phục vụ sinh hoạt phù hợp với người nước ngoài, có điều kiện học hỏi giao lưu với đồng hương...”.

Thực tế, khu Tây Hồ Tây sẽ trở thành cộng đồng quốc tế lớn nhất Hà Nội khi trục đường Võ Chí Công đang rất tiện đi sân bay, đi sang các khu vực có các nhà máy, xưởng sản xuất lớn của các đơn vị Hàn, Nhật, Đài, Trung như Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang

Trong năm 2019, một số cơ quan bộ ngành sẽ dịch chuyển trụ sở về Tây Hồ. Trong đó, không ít các đơn vị xúc tiến thương mại, du lịch, người nước ngoài. Trong các đơn vị, chủ đầu tư Hàn Quốc kỳ vọng Starlake Tây Hồ Tây sẽ trở thành cộng đồng quốc tế lớn nhất. Tại khu Ngoại Giao Đoàn, có đến 13 đại sứ quán sẽ tập trung về để sinh sống và làm việc.

Sức nóng của hòn ngọc xanh khuấy động bất động sản Hà Nội

Vì sao khu Tây Hồ Tây đặc biệt hút cộng đồng quốc tế? - 2

Hồ Tây được ví như “lá phổi xanh” lớn nhất trong lòng nội đô thành phố. Bầu không khí trong lành, mát mẻ nơi đây không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn là nguồn năng lượng tích cực để khởi đầu ngày mới tràn đầy hứng khởi.

Hồ Tây chính là mảnh đất linh khí của Hà Nội. Một nhánh tụ lại của sông Hồng phình ra ở đoạn đi qua trung tâm của Hà Nội có thể ví như bụng của một con rồng đang ôm một viên ngọc trong một cánh tay.

Chuyên gia phong thủy còn lý giải, giao thông Thủ đô cũng như mạch máu trong cơ thể, lưu thông không thông suốt gây ra tình trạng tắc đường, theo như phong thủy đó là trạng thái “bế khí”. Việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đường xá quanh khu vực Hồ Tây đã có tác dụng rất lớn trong việc giải quyết tình trạng “bế khí” này.

Chủ trương của Chính phủ và TP.Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050, cơ sở hạ tầng khi nâng cấp, mở rộng hàng loạt các tuyến giao thông huyết mạch. Cuối năm 2018, tuyến đường Phạm Văn Đồng rộng 93m kết nối vành đai 3 dự kiến hoàn thành, giảm tải áp lực giao thông khu vực.

Thêm vào đó, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, song song với tuyến đường sắt đô thị số 2, kết nối qua các khu đô thị lớn Tây Hồ Tây – Ngoại Giao Đoàn đang được triển khai, thành điểm kết nối giao thông trong khu vực và các tỉnh lân cận, giúp việc di chuyển trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Bài toán giao thông được giải quyết cũng đồng nghĩa với việc Tây Hồ Tây trở thành khu vực trọng yếu của thủ đô, kết nối với nhiều tuyến giao thông chính, trong đó chỉ mất 10 phút tới sân bay Nội Bài, 20 phút vào trung tâm thành phố và vài phút di chuyển giữa các khu đô thị.

Như vậy, khu vực Tây Hồ đã quy tụ đủ các yếu tố cần cho cuộc sống hiện đại và không thiếu tinh hoa cho cuộc sống lý tưởng. Và không phải ngẫu nhiên, giới kinh doanh cho rằng, bất động sản khu Tây Hồ đã đập tan cái tĩnh lặng của thị trường Hà Nội năm 2018. Sức nóng của Tây Hồ không những làm nao lòng giới trung thượng lưu trong nước mà là lựa chọn hàng đầu của khách quốc tế.

Nhưng trong bức tranh toàn cảnh Tây Hồ đã quá hoàn hảo. Khách hàng sẽ quay lại lựa chọn dự án chất lượng tốt, chủ đầu tư uy tín và đặc biệt tiến độ được theo dõi sâu sát.

Cũng như ông Danell, những người nước ngoài khi chắc chắn muốn mua hay thuê dài hạn một dự án họ sẽ để ý tiến độ thi công, sau đó mới đến giá thành. Nhiều người cho rằng họ chỉ đặt tiền khi theo dõi thấy tiến độ dự án chuẩn theo cam kết với khách hàng và chỉ có thể chờ dự án hoàn thiện trong thời gian ngắn.

Dự án 6th Element đã đáp ứng được “cơn khát” căn hộ cao cấp cho khách quốc tế trong bối cảnh các dự án khác đều hết room ngoại
Dự án 6th Element đã đáp ứng được “cơn khát” căn hộ cao cấp cho khách quốc tế trong bối cảnh các dự án khác đều hết room ngoại

Chẳng hạn như tại Khu Tây Hồ Tây, 6th element đang được ông Danell đặc biệt quan tâm. Bởi đây là dự án chung cư sẽ bàn giao đầu tiên tại khu vực Tây Hồ- vào năm bản lề phát triển rực rỡ của khu vực Tây Hồ Tây. Với sự chỉn chu của nhà đầu tư Bắc Hà, dự án là sự lựa chọn của nhiều người nước ngoài “khó tính” như ông Danell: Thiết kế tinh xảo, nhiều tiện ích thiết thực cho cư dân quốc tế, nội thất đẳng cấp 5 sao...Năm 2019, dự kiến sẽ có đông đảo người nước ngoài sinh sống tại Tháp Diamond của Dự án.