TPHCM: Cơ hội mua nhà trả góp với lãi suất 0%

(Dân trí) - Một rào cản rất lớn đối với khách mua nhà hiện nay là việc lãi suất khi mua trả góp quá cao. Để giải quyết vấn đề trên, nhiều Công ty bất động sản đã áp dụng mức lãi suất 0% cho khách mua nhà tại các dự án của mình. Đây được xem là một điểm nhấn đối với ngành bất động sản năm 2018.

Ngày 27/8 vừa qua, Công ty CP Phát triển nhà Thủ Thiêm và Ngân hàng TMCP Vietcombank (chi nhánh Tân Định) đã tổ chức lễ ký kết Thoả thuận Hợp tác về việc cho khách hàng vay mua nhà tại Dự án Nhà ở Thấp tầng Thủ Thiêm (thuộc Khu Đô thị mới Đông Tăng Long, P. Trường Thạnh, Q.9, TP. HCM).

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về việc hỗ trợ khách vay vốn mua nhà tại dự án Khu đô thị mới Đông Tăng Long.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về việc hỗ trợ khách vay vốn mua nhà tại dự án Khu đô thị mới Đông Tăng Long.

Tại Lễ ký kết, hai bên đã thống nhất được nhiều điều khoản hỗ trợ cho khách mua nhà một cách dễ dàng nhất. Nổi bật trong các điều khoản trên là việc khách hàng sẽ được ưu đãi mua nhà với lãi suất 0% trong thời hạn 12 tháng. Thời gian áp dụng lãi suất 0% này bắt đầu từ ngày giải ngân đầu tiên cho đến ngày Công ty Thủ Thiêm gửi thông báo mời Khách hàng nhận bàn giao nhà ở.

Để có thể nhận mức lãi suất trên, khách hàng phải đăng ký hợp đồng mua bán trong tháng 9/2018 và chọn gói vay cố định lãi suất 7.7% trong vòng 12 tháng. Đây được xem là các điều kiện khá đơn giản và với cách tính lãi suất này người mua nhà sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí phát sinh.

Phát biểu trong buổi lễ, Ông Nguyễn Tiến Giang- Chủ tịch HĐQT Công ty Thủ Thiêm cho biết: “Chúng tôi luôn luôn mong muốn hỗ trợ tối đa cho khách hàng của mình. Việc kí kết hợp tác này là một trong những chính sách hỗ trợ đó vì chúng tôi hiểu rằng, tài chính luôn luôn là một trong những băn khoăn lớn nhất với nhiều khách hàng khi quyết định mua nhà. Công ty Thủ Thiêm rất cảm ơn Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tân Định đã tin tưởng hợp tác cùng với Công ty chúng tôi để thực hiện chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong Dự án này.”

Cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Thanh Giàu, Trưởng Phòng Khách hàng bán lẻ VCB - Tân Định cũng chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng được hợp tác cùng Công ty Thủ Thiêm, để trở thành đơn vị hỗ trợ tài chính cho khách hàng lựa chọn mua nhà ở của Dự án Nhà ở thấp tầng Thủ Thiêm tại khu đô thị mới Đông Tăng Long, P. Trường Thạnh, Q. 9 do Công ty Thủ Thiêm làm chủ đầu tư. Trong quá trình tìm hiểu, chúng tôi đánh giá cao tính khả thi của Dự án cũng như năng lực triển khai của chủ đầu tư và tin chắc rằng Công ty Thủ Thiêm hoàn toàn đủ tiềm lực và bề dày kinh nghiệm để hoàn thành Dự án đúng tiến độ và chất lượng cam kết với khách hàng. Đồng thời, VCB - Tân Định cũng rất ấn tượng với tâm huyết, sự chỉnh chu mà chủ đầu tư đã gửi gắm khi triển khai Dự án".

Tại buổi lễ ký kết, nhiều khách hàng đã trao đổi về việc giá nhà tại dự án: "Nhà ở thấp tầng Thủ Thiêm" cao hơn khá nhiều so với các dự án xung quanh. Mặt khác, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa được cung cấp pháp lý của dự án và không được xuất hoá đơn khi đã tham gia đầu tư.

Chia sẻ về vấn đề trên, đại diện Công ty Thủ Thiêm cho biết: "Dự án đã đầy đủ pháp lý và đã giải quyết hết những thắc mắc của các nhà đầu tư trước đó. Hiện nay, nếu nhà đầu tư nào cần phản ánh về dự án hãy liên hệ trực tiếp với công ty để được hỗ trợ. Thời gian qua, do công ty thay đổi trụ sở nên việc liên hệ với khách hàng còn chưa thực sự tốt, do vậy đã gây ra nhiều hiểu lầm không cần thiết. Công ty mong các nhà đầu tư hãy bình tĩnh và cùng công ty tháo gỡ mọi thắc mắc một cách nhanh nhất".

Mai Anh

Đang được quan tâm