Chủ nhật 24/06/2018 - 13:30

Tính thanh khoản của các dự án Huế, liệu có đáng nghi ngờ?

Dân trí Cho đến nay, nhiều người vẫn hoài nghi về tính thanh khoản của các dự án bất động sản Huế. Tuy nhiên, đến hết 6 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản Huế đang dần chuyển mình và sôi động hơn bao giờ hết với những sự kiện mở bán các dự án tầm cỡ và thu hút đông đảo khách hàng tham dự và giao dịch.

Tính đến đầu năm 2018, Thị trường bất động sản Huế đã nổi lên nhiều dự án nổi trội tầm cỡ lớn như: An Cựu city, Hue Green city, Phú Mỹ An, The Manor Crown… Nhiều phân khúc sản phẩm cũng được mở rộng, tạo cho khách hàng sự đa dạng và phong phú trong giao dịch và dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Theo đó, thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2018 cũng dần chuyển mình với nhiều giao dịch thành công, các dự án mở bán cũng có tính thanh khoản ngày càng tăng cao.

Dự án Hue Green city, một trong những dự án có quy mô và số lượng sản phẩm nhiều nhất tại Huế
Dự án Hue Green city, một trong những dự án có quy mô và số lượng sản phẩm nhiều nhất tại Huế

Các hình thức bán hàng của thị trường bất động sản Huế cũng khá đa dạng, từ các sàn giao dịch bất động sản nhỏ đến các công ty bất động sản lớn và chuyên nghiệp đều xây dựng cho mình một cách thức bán hàng riêng biệt. Đối với các sàn giao dịch bất động sản nhỏ thì kênh bán hàng trực tiếp, bán hàng qua điện thoại là các kênh bán hàng bất động sản phổ biến.

Ngược lại, các doanh nghiệp bất động sản lớn với tiềm lực tài chính mạnh, nhân lực đông đảo lại gây dựng đa dạng kênh bán hàng: bán hàng trực tiếp, qua điện thoại, qua các đại lý và sàn, bán hàng qua mạng... và một cách thức được đông đảo khách hàng và nhà đầu tư quan tâm chính là hình thức mở bán (event). Các doanh nghiệp này thường tổ chức các sự kiện mở bán theo 2 hình thức: cà phê bất động sản và mở bán tại khách sạn, tại dự án... thu hút đông đảo khách hàng tham gia và giao dịch, là cơ hội trao đổi và tiếp xúc giữa khách hàng và doanh nghiệp, cũng như cơ hội để các khách hàng được tư vấn rõ ràng về dự án cũng như các chính sách chiết khấu và khuyến mãi của các công ty.

Sự kiện cà phê bất động sản
Sự kiện cà phê bất động sản

Ngoài ra, các sự kiện mở bán lớn được tổ chức trang trọng, đẳng cấp tại các khách sạn lớn được các công ty bất động sản chuyên nghiệp trên địa bàn đầu tư kĩ lưỡng.

Sự kiện mở bán bất động sản của công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung
Sự kiện mở bán bất động sản của công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung

Việc lựa chọn khách sạn mở bán rất được các công ty bất động sản chú trọng. Thông thường các khách sạn được chọn là khách sạn 4 sao – 5 sao trên địa bàn TP Huế. Ngoài ra, việc set up trang trí hội trường được chuẩn bị kĩ lưỡng, đảm bảo cho khách hàng tham dự một cảm giác trang trọng, thoải mái, dịch vụ khách hàng đẳng cấp nhất.

Là một công ty tiên phong và dẫn đầu trong các phương thức bán hàng bất động sản chuyên nghiệp thừa hưởng từ tập đoàn Đất Xanh, công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung đã tổ chức hàng loạt sự kiện mở bán hàng lớn trong năm qua. Nổi trội nhất trong các sự kiện đó chính là sự kiện kỉ niệm 1 năm thành lập và mở bán các dự án bất động sản tại khách sạn Indochine Palace sáng ngày 24 tháng 6 vừa qua.

Sau quá trình tìm hiểu về sản phẩm và các dự án, khách hàng tham dự sự kiện thực hiện giao dịch đặt cọc sản phẩm ngay tại hội trường khách sạn. “Chợ nhà đất” thu nhỏ này góp phần làm cho thị trường bất động sản Huế nhộn nhịp và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Tính thanh khoản của các dự án Huế, liệu có đáng nghi ngờ? - 4

Tính thanh khoản của các dự án nhờ các sự kiện này cũng vì thế mà được tăng cao gấp bội. Khách hàng đã giao dịch trên 50 sản phẩm và tất toán nhà thô dự án Hue Green city và hơn 90% các dự án khác đã được thanh khoản, nhiều nhà đầu tư hứa hẹn sẽ còn đầu tư lớn vào các dự án tiềm năng của Huế này.

Khách hàng giao dịch nộp tiền đặt cọc sản phẩm nhà đất của các dự án mở bán
Khách hàng giao dịch nộp tiền đặt cọc sản phẩm nhà đất của các dự án mở bán

Cũng tại sự kiện mở bán và kỷ niệm 1 năm thành lập này, nhiều gói ưu đãi quà tặng và chính sách chiết khấu được công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung gửi đến khách hàng tham dự và giao dịch bất động sản như là lời tri ân và cảm ơn khách hàng đã tham dự sự kiện mở bán cũng như đã đồng hành cùng công ty trong 1 năm qua.

Sự kiện mở bán này đã thu hút hơn 400 khách hàng, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh tham dự, tạo bước tiến cũng như thúc đẩy thị trường phát triển. Sự kiện mở bán bất động sản này cũng thu hút nhiều phóng viên báo chí, đài truyền hình tham dự đưa tin, chứng tỏ sức hấp dẫn của các sự kiện cũng như sự quan tâm của báo chí truyền thông đến thị trường bất động sản Huế ngày một tăng.

Vị khách hàng may mắn nhất trúng giải 1 chiếc xe Vespa LX 125
Vị khách hàng may mắn nhất trúng giải 1 chiếc xe Vespa LX 125

Như cam kết của Tổng giám đốc công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung, ông Tống Phước Hoàng Hưng: “Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng ban lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc phát triển thị trường bất động sản Huế, phát triển các dự án Huế theo hướng đô thị kiểu mẫu, xanh, sạch, năng lượng thông minh, đa tiện ích…”, qua đó, chúng ta có quyền hy vọng về một thị trường bất động sản Huế phát triển nhanh, vượt bậc so với thời gian qua.

PV