1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Sự kết hợp của khoa học, nghệ thuật và thiên nhiên tại các dự án căn hộ

Nếu nhiều năm trước, khi đánh giá một công trình kiến trúc, chúng ta thường cân nhắc ba yếu tố: Công năng (sử dụng tiện nghi), sự hoàn thiện kỹ thuật (điều kiện vật liệu kết cấu, kỹ thuật xây dựng) và hình tượng kiến trúc (biểu cảm thẩm mỹ), thì nay với xu hướng hiện đại, cộng đồng cư dân dần chú trọng hơn đến sự hài hòa giữa các yếu tố khoa học – nghệ thuật – thiên nhiên trong một dự án cao cấp.

Bước phát triển của thời đại

Trong ít năm trở lại đây, vấn đề về môi trường đang trở thành một điểm nóng, đặc biệt tại những thành phố lớn đang phát triển rất nhanh trong nước như Hà Nội và TP HCM. Đây có lẽ là lí do khởi nguồn cho việc ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới cũng như Việt Nam đang hình thành nên xu hướng phát triển các kiến trúc có một sự đồng bộ giữa Thiên nhiên – Khoa học – Nghệ thuật. Trong khu vực, Singapore là quốc gia tiên phong theo đuổi xu hướng này từ rất sớm, để tới thời điểm hiện tại đã có những công trình biểu tượng thế giới, minh chứng là The Interlace từ chủ đầu tư CapitaLand – Dự án đoạt giải thưởng Công trình kiến trúc của năm 2016 tại Liên hoan kiến trúc toàn cầu.

Dự án The Interlace từ chủ đầu tư CapitaLand
Dự án The Interlace từ chủ đầu tư CapitaLand

Phát triển tại Việt Nam, chủ đầu tư CapitaLand tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để trở thành đơn vị tiên phong trong phong cách phát triển các dự án cao cấp gắn chặt với sự kết hợp trọn vẹn của 3 yếu tố kể trên. Tới thời điểm này, dự án mới ra mắt Feliz en Vista (phát triển bởi liên doanh CapitaLand – Thiên Đức) chính là “trái ngọt” cho những nỗ lực của chủ đầu tư này. Hãy cùng phân tích Feliz en Vista để hiểu hơn cách thức mà CapitaLand đã vận dụng “Thiên nhiên – Khoa học – Nghệ thuật” trong kiến trúc để tạo nên thành công cho dự án này.

Sự kết hợp của Khoa học - Nghệ thuật - Thiên nhiên

Khoa học

Yếu tố Khoa học tại Feliz en Vista thể hiện rõ nhất qua kết câu căn hộ song lập và đơn lập, việc nghiên cách cách vận chuyển luồng gió tự nhiên trong mỗi căn hộ và tính toán phương hướng các tòa tháp, nhằm đảm bảo tối thiểu 80% các căn hộ sở hữu tầm nhìn rộng mở hướng về sông. Các luồng khí – gió tự nhiên lưu chuyển trong các tòa tháp và căn hộ đã được chuyên gia phong thủy hàng đầu (Dato Joey Yap) nghiên cứu và tính toán để vận hành, cân nhắc trên hướng đất và nguồn hội tụ của sông SG.

Tại 2 tòa tháp đầu tiên được ra mắt, các căn hộ song lập (Chỉ chung 1 tường và sở hữu 3 mặt thoáng) được ứng dụng để tối ưu ánh sáng cùng khí tự nhiên, đồng thời cộng hưởng cùng với vị trí tòa tháp, mang tới góc nhìn lộng lẫy hướng về sông Sài Gòn cuộn trào sức sống. Tại tòa tháp cuối cùng mang tên Altaz sắp ra mắt, yếu tố thông thoáng khí tự nhiên lại được nâng tầm thêm một bậc với hình thức căn hộ đơn lập cho Sky Mansion và Sky Villa (Không chung tường với bất kì căn hộ nào). Vừa là sự riêng tư, việc này cũng sẽ khiến không gian của chủ nhân căn hộ tại Altaz luôn thư thái và dễ chịu mọi thời điểm trong ngày.

Hình ảnh: Tòa tháp Altaz tại Feliz en Vista với các căn hộ song lập và đơn lập
Hình ảnh: Tòa tháp Altaz tại Feliz en Vista với các căn hộ song lập và đơn lập

Nghệ thuật

Tại Feliz en Vista, chủ đầu tư CapitaLand – Thiên Đức đã lấy cảm hứng từ nghệ thuật dệt truyền thống cùng các chất liệu vải cao cấp làm chủ đề cho phong cách kiến trúc tại từng tòa tháp. Nếu Cruz mang dấu ấn của vải Cotton, Berdaz truyền cảm hứng từ vải Linen thì tòa tháp Altaz chính là hiện thân những tinh hoa của vải lụa sang trọng. Sự quyến rũ và mềm mại này còn được đơn vị thiết kế chăm chút đưa vào từng đường nét nội thất cùng họa tiết trong mỗi căn hộ … tất cả hòa vào tổng thể tiện nghi sang trọng, khiến cư dân thực sự cảm nhận được dấu ấn nghệ thuật khác biệt.

Suối nước nóng tích hợp bể sục Jacuzzi – Dấu ấn thiên nhiên tại Feliz en Vista
Suối nước nóng tích hợp bể sục Jacuzzi – Dấu ấn thiên nhiên tại Feliz en Vista

Thiên nhiên

Nhờ mật độ xây dựng rất thấp (chỉ 23%), còn lại là hoàn toàn dành cho cây xanh và tiện ích nội khu, Sở hữu hơn 100 tiện ích nội khu, được chia thành 3 khu vực: Phiêu lưu, rèn luyện và nghỉ dưỡng, tương ứng với concept lấy cảm hứng từ các khu vực địa hình thiên nhiên nổi bật tại Việt Nam: Vịnh, đèo dốc và biển... Lần đầu tiên có 1 dự án căn hộ tại Việt Nam lại tập trung chăm chút cho tiện ích nội khu nhiều tới như vậy, đặc biệt là những khu vực mang đậm dấu ấn thiên nhiên: Cầu bộ hành chân mây, đường đạp xe và chạy bộ, suối nước nóng tích hợp bể sục Jacuzzi, vườn thiền trên không, thác nước nhân tạo tại lối vào cư dân …

Ra mắt Feliz en Vista mới từ đầu tháng 10, cho tới nay chỉ sau 3 tháng, chủ đầu tư CapitaLand – Thiên Đức đang thực sự khuấy động thị trường khu đông với việc 95% các căn hộ ra mắt (tòa tháp Cruz và Berdaz) đã có chủ sở hữu. Theo nhiều nguồn tin, chủ đầu tư CapitaLand – Thiên Đức đang gấp rút chuẩn bị cho sự ra mắt của tòa tháp tiếp theo: Altaz – được ví như tòa Signature hội tụ mọi tinh hoa của Feliz en Vista.

Dự án hiện được phân phối chính thức bởi các sàn giao dịch Bất Động Sản SEAREAL, G5, T&A, Savills, CBRE và Huttons Vietnam.