Sau công bố chính thức lên thành phố, giao dịch đất nền trung tâm Phúc Yên tăng mạnh

(Dân trí) - Tối 12/10 vừa qua, thành phố Phúc Yên đã long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập phường Tiền Châu, phường Nam Viêm thuộc thị xã Phúc Yên và thành lập thành phố Phúc Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ trao nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Phúc Yên.
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ trao nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Phúc Yên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Tiến, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP Phúc Yên cho biết, từ khi thành lập đến nay, tuy đô thị Phúc Yên đã nhiều lần chia tách, tái lập và chuyển cấp đơn vị hành chính nhưng Phúc Yên luôn được Vĩnh Phúc xác định là trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Hiện nay, Phúc Yên đã trở thành địa chỉ hấp dẫn, thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới như: Toyota, Honda... hay Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao Flamingo Đại Lải, Sân golf Đại Lải...đồng thời đóng góp trên 60% ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc.

Thành phố đã triển khai công tác quản lý quy hoạch chi tiết các khu đô thị, các khu dân cư, khu du lịch, đầu tư xây dựng mới các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt xã hội của người dân. Nhiều khu đô thị mới, trung tâm thương mại được hình thành như: Khu đô thị mới Xuân Hòa, Hùng Vương, Đồng Sơn,… trung tâm thương mại Phúc Yên Plaza, trung tâm thương mại Đồng Sơn.

Với sự phát triển hạ tầng và quyết tâm đầu tư bài bản từ phía chính quyền thành phố đã góp phần tạo nên xu hướng nhà đầu tư và người mua nhà ở thực tại các dự án thuộc trung tâm tăng mạnh trong thời gian qua.

Trong đó có dự án Khu đô thị mới Xuân Hòa là một điển hình, dự án này cách khu trung tâm hành chính mới Thành phố Phúc Yên khoảng 500m, đồng thời nằm giữa dự án là con đường huyết mạch kết nối nhiều điểm du lịch nổi tiếng và khu công nghiệp- nhà máy lớn như: cách Falamingo, sân golf Đại Lải 5km, cách nhà máy Honda, Toyota 3,5km, sân bay Nội Bài 7km, khu công nghiệp Bình Xuyên, Bá Thiện 8km...

Sơ đồ tổng thể dự án Xuân Hòa.
Sơ đồ tổng thể dự án Xuân Hòa.

Bên cạnh lợi thế về vị trí “đất vàng” Khu đô thị mới Xuân Hòa đã được phê duyệt tổ hợp các công trình dịch vụ phục vụ cộng đồng về: thể thao, bể bơi ngoài trời, vui chơi giải trí, trường học… nằm trong quy hoạch tổng thể 33,8ha, chủ đầu tư đã thực hiện xong toàn bộ hạ tầng sẵn sàng phục vụ cho cư dân tương lai như: xây dựng xong hệ thống đường, điện cao áp, trồng cây xanh lớn trong nội khu, hệ thống thoát nước và hệ thống điện, đặc biệt dự án hoàn thiện toàn bộ việc tách sổ đỏ cho từng lô đất nền trong dự án…

Ông Đỗ Xuân Hiệu – Tổng giám đốc sàn bất động sản Bắc Thái
Ông Đỗ Xuân Hiệu – Tổng giám đốc sàn bất động sản Bắc Thái

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Xuân Hiệu – Tổng giám đốc sàn bất động sản Bắc Thái – đơn vị phân phối độc quyền dự án Khu đô thị mới Xuân Hòa cho biết,dù mới chỉ mở bán giai đoạn 2 từ đầu tháng tới nay với mức giá dao động từ 6,9tr đến 10tr/m2 nhưng số lượng đất nền giao dịch thành công tại dự án này đã lên tới con số hơn 30, mức giá và dư địa thị trường đã tăng tới 10 - 15% so với 3 tháng trước, sự chuyển động tích cực này một phần do tính pháp lý minh bạch khi chủ đầu tư cam kết trong vòng 40 ngày làm việc sẽ sang tên sổ đỏ cho người mua và đặc biệt là sự kiện Phúc Yên đã chính thức công bố lên thành phố.

Điều này càng khẳng định rõ nét hơn về việc tăng trưởng mạnh các giao dịch đất nền tại các dự án thuộc khu trung tâm thành phố Phúc Yên trong thời gian tới.

Ngoài ra, ông Hiệu cũng chia sẻ công ty Bắc Thái đã phối hợp cùng Chủ đầu tư- Công ty cổ phần Hoài Nam, đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ trực tiếp nhằm đảm bảo khách hàng được hưởng các quyền lợi nhiều nhất, thuận tiện nhất khi giao dịch.

Khách hàng quan tâm có thể liên hệ trực tiếp các đơn vị phân phối độc quyền theo số điện thoại: 096.494.7777 để có thêm thông tin chi tiết.

Minh Dũng