1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Panasonic Nam Cường: Bàn giải pháp công trình xanh và thông minh tại Khu đô thị Dương Nội

Khu đô thị mới Dương Nội được định hướng phát triển trở thành khu đô thị Zero Energy – khu đô thị không tiêu tốn năng lượng đầu tiên tại Việt Nam. Tại Châu Á, Nhật Bản và Singapore là những nước đi đầu trong việc phát triển công trình xanh, tiết kiệm năng lượng, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Mới đây, Tập đoàn Nam Cường đã làm việc với hãng công nghệ Nhật Bản Panasonic bàn giải pháp phát triển khu đô thị Dương Nội xanh, an toàn và thông minh.

Tại Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe đã khẳng định mục tiêu biến tất cả các công trình công mới trở thành công trình không tiêu tốn năng lượng trước 2020, và đối với các công trình tư nhân vào trước năm 2030. Trong khi đó, Liên minh Châu Âu EU muốn biến các tòa nhà của mình trở nên “gần như không tiêu tốn năng lượng” trước năm 2020 và Bộ năng lượng Hoa Kỳ đặt mục tiêu này cho các tòa nhà thương mại đạt được hiệu quả chi phí vào năm 2025.

Panasonic Nam Cường: Bàn giải pháp công trình xanh và thông minh tại Khu đô thị Dương Nội - 1

Các giải pháp công nghệ của Panasonic Việt Nam hữu ích trong quá trình phát triển khu đô thị xanh Dương Nội

Trên khắp thế giới đang lan rộng xu hướng thiết kế công trình hiệu năng cao, tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là công trình có mức sử dụng năng lượng trung bình cả năm bằng 0, dạng công trình này đòi hỏi sử dụng năng lượng cực nhỏ, đủ nhỏ để cân bằng với mức năng lượng tự sinh ra do các thiết bị tái tạo năng lượng (pano năng lượng mặt trời, turbine gió…). Vấn đề khó nhất khi thực hiện những công trình dạng này không phải ở chỗ đầu tư các thiết bị tái tạo năng lượng, mà là làm sao để công trình tiêu thụ ít năng lượng nhất có thể.

Panasonic Nam Cường: Bàn giải pháp công trình xanh và thông minh tại Khu đô thị Dương Nội - 2

Panasonic Việt Nam mong muốn hợp tác với Tập đoàn Nam Cường phát triển khu đô thị Dương Nội

Tập đoàn Nam Cường là nhà phát triển bất động sản đi đầu trong xu hướng xây dựng khu đô thị xanh, bền vững mới mức tiêu thụ năng lượng gần như bằng không tại khu đô thị Dương Nội. Giới thiệu trong buổi làm việc, Panasonic chia sẻ tới tập đoàn Nam Cường những giải pháp kết hợp camera an ninh 4Kvà hệ thống chuông cửa có hình, giúp giảm tới 85% số lượng thiết bị cần thiết, 70% nhân lực cũng như chi phí bảo dưỡng vận hành trong suốt vòng đời dự án.

Panasonic đưa ra giải pháp kết hợp hệ thống điều hòa không khí FSV và hệ thống thu hồi nhiệt tích hợp lọc không khí tạo ra không gian sống trong lành, giảm tiêu tốn năng lượng và cho chất lượng không khí cao hơn.

Panasonic Nam Cường: Bàn giải pháp công trình xanh và thông minh tại Khu đô thị Dương Nội - 3

Tập đoàn Nam Cường xây dựng khu đô thị Dương Nội với mức tiêu tốn năng lượng gần như bằng 0

Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường đánh giá: “Việc xây dựng các công trình xanh theo định hướng tăng cao hiệu quả sử dụng và tiết kiệm năng lượng sẽ tạo ra động lực lớn cho thị trường. Chúng ta nên tập trung đầu tư xây dựng các công trình Zero Energy – công trình có thể tiết kiệm mức năng lượng tương đương của một nhà máy điện – giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và các tài nguyên hữu hạn khác.”

Dự kiến tháng 3/2017, Panasonic Việt Nam sẽ tham dự buổi hội thảo về tiết kiệm và tái sử dụng năng lượng hiệu quả theo lời mời của Tập đoàn Nam Cường. Hội thảo sẽ là buổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp về tiết kiệm và tái tạo năng lượng hiệu quả trong các công trình bất động sản bởi những chuyên gia hàng đầu đến từ vương quốc Đan Mạch, tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới - cơ quan cấp chứng chỉ xanh EDGE và nhiều chuyên gia uy tín của SolarBK, Grundfos trong lĩnh vực công trình xanh.

Dương Nội quy mô gần 200 ha, được đầu tư đầy đủ những tiện ích của một khu đô thị cao cấp như hệ thống trường học, bệnh viện, khu vui chơi, trung tâm mua sắm, thể thao giải trí... Đặc biệt, công viên Thiên văn học rộng 12 ha đầu tiên tại Việt Nam sẽ là điểm nhấn độc đáo, đưa khoa học và công nghệ tới gần hơn với mọi người. Tại đây, quá trình hình thành vũ trụ, hệ mặt trời, các chòm sao sẽ được tái hiện một cách sinh động, thú vị thông qua các mô hình và hệ thống thiên văn để quan sát bầu trời.

HOTLINE: 1900969695

WEBSITE: http://namcuong.com.vn/

http://anland.com.vn/