Little Vietnam - Tỏa sáng văn hóa Việt

Little Vietnam - một dự án của CTCP Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam - tự hào là một “Việt Nam thu nhỏ” với những bản sắc văn hóa được chắt lọc tinh tế. Dự án sẽ được ra mắt vào tháng 9/2014.


Một công trình kiến trúc xanh, hài hòa với thiên nhiên được xây dựng từ nền tảng giá trị truyền thống kết hợp với những nét văn hóa hiện đại không chỉ là xu hướng mà còn là trọng trách quan trọng góp phần gìn giữ và phát huy bền vững những giá trị truyền thống. Little Vietnam - một dự án của CTCP Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam - tự hào là một “Việt Nam thu nhỏ” với những bản sắc văn hóa được chắt lọc tinh tế. Dự án sẽ được ra mắt vào tháng 9/2014.

Với thiết kế đặc biệt, Little Vietnam là dự án kết hợp nhà ở với kinh doanh bán lẻ và du lịch, nơi hội tụ các nét văn hóa đặc sắc của khắp các vùng miền từ Bắc đến Nam tạo nên một tổng thể kiến trúc hài hòa.

Những ngôi nhà tại Little Vietnam có diện tích từ 76m2 - 156m2 và được thiết kế 3,5 tầng với 2 phần mái riêng biệt theo kiến trúc hiện đại và cổ kính. Mỗi căn nhà tại đây đều có hai mặt tiền rộng từ 5-6m thông sang 2 tuyến phố đi bộ, một tuyến phố mang phong cách kiến trúc truyền thống của phố cổ Hà Nội hoặc phố cổ Hội An, tuyến phố còn lại mang phong cách hiện đại. Bên trong nhà, tầng 1 là nơi kinh doanh, dưới nền nhà được lát gạch bông truyền thống tạo ra sự thống nhất kiến trúc bên ngoài và hoàn thiện bên trong. Từ mặt tiền chính có cầu thang thiết kế thép, gỗ gọn gẽ để đi lên không gian bên trên tầng 2 và tầng 3.

Trong khu vực cảnh quan chung, Little Vietnam sẽ tiếp tục mô phỏng những ngôi nhà sàn dân tộc theo đặc trưng của những vùng miền khác như: Bắc bộ, Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ…

Với những lợi thế về đặc điểm mang dấu ấn độc đáo, riêng biệt,
Với những lợi thế về đặc điểm mang dấu ấn độc đáo, riêng biệt,
dự án Little Vietnam không chỉ hội tụ giá trị sống và đầu tư hoàn hảo
mà còn thể hiện nét đẹp văn hóa vô hình của đất nước Việt Nam
 giữa lòng một thành phố du lịch.


Khu phố cổ Hà Nội (Little Hanoi)

Bước qua chiếc cổng với những nét kiến trúc Bắc bộ, khu phố cổ Hà Nội tại Little Vietnam gợi nhớ về một Hà Nội xưa cổ kính. Các khối nhà được sắp xếp xoay một góc nhỏ so với vỉa hè để tạo ra bên trong một tuyến phố với nhiều góc nhìn thay đổi sinh động, chiều rộng phố đi bộ thay đổi từ 6m - 11m xen kẽ với những ngõ nhỏ từ 4m - 7m, nơi diễn ra các hoạt động du lịch, kinh doanh. Một số cột điện sắt sẽ được xây dựng tái hiện lại các cột điện cổ xưa đặc trưng riêng của Hà Nội.

Những ngôi nhà tại đây được thiết kế đặc trưng với lớp mái ngói mũi hài hoặc ngói âm dương, hệ xà, dầm gỗ và một số chi tiết phào đơn giản theo kiểu mái đình chùa, phong kiến mà hiện nay chỉ còn lại mẫu nhà này ở số 87 Mã Mây, Hà Nội. Sự hiện diện của phong cách kiến trúc Đông Dương được thể hiện tại Little Vietnam thông qua bố cục mặt bằng hình khối đăng đối, sử dụng nhiều thức cột, mái và các chi tiết kiến trúc cổ truyền Việt Nam, hệ thống cửa lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên được chú trọng.

Trải qua gần một thế kỷ, kiến trúc thời kỳ Pháp thuộc để lại cho Hà Nội
Trải qua gần một thế kỷ, kiến trúc thời kỳ Pháp thuộc để lại cho Hà Nội
một di sản kiến trúc quý giá trong đó phải kể đến kiến trúc Đông Dương,
tại Little Vietnam nét kiến trúc ấy thể hiện thông qua các chi tiết
 kiến trúc cổ truyền với hệ thống cửa lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên


Khu phố cổ Hội An (Little Hoian)

Cũng được thiết kế như mô hình khu phố cổ Hà Nội với tuyến phố đi bộ bắt đầu và kết thúc bằng 2 cổng kiến trúc cổ truyền thống, khu phố cổ Hội An mang đậm phong cách Nhật khi Hội An còn đang thịnh vượng là một cảng thương mại thế kỷ 18 và 19. Các mẫu nhà có mái ngói ống âm dương, hệ cửa, lan can, ban công gỗ với nhiều chi tiết tinh xảo. Màu sơn đặc trưng của khu phố sẽ là màu sơn vàng của Hội An kết hợp màu nâu đỏ của kiến trúc Nhật và Trung Quốc. Khắp các ban công, ô cửa là các loại cây dây leo với những chùm hoa rực rỡ; Hệ thống chiếu sáng đường phố sử dụng các loại đèn lồng màu sắc… một lần nữa tái hiện lại sống động nét đặc trưng của phố cổ Hội An.

Khu phố cổ Hội An
Khu phố cổ Hội An
sống động với những chùm hoa rực rỡ và đèn lồng màu sắc.