IJC@VSIP - Giải pháp mặt bằng thương mại cho TP Mới Bình Dương

Được mệnh danh một Singapore thu nhỏ, thành phố mới (TPM) Bình Dương xứng tầm quốc tế với những tiện ích vượt trội, hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối liên vùng thuận lợi, công nghiệp xanh sạch.

TPM mang dáng dấp một thành phố trẻ trung, năng động, sầm uất và là tâm điểm đầu tư và thu hút vốn không chỉ từ những nhà đầu tư trong mà còn những nhà đầu tư ngoài nước.

 

Điểm đến hấp dẫn

 

Thành phố mới Bình Dương được định hướng là nơi hội tụ, thu hút trí tuệ và phát triển công nghệ, đóng vai trò quan trọng trong việc quy hoạch các phân khu chức năng, cơ sở hạ tầng, các giải pháp phù hợp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 

Nằm ở trung tâm quan trọng nhất của thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai gần, là cửa ngõ kết nối, trao đổi và giao thương hàng hóa với các tỉnh, TPM Bình Dương có tốc độ phát triển kinh tế và gia tăng giá trị bất động sản thương mại vượt bậc.

 

TPM Bình Dương chú trọng phát triển các tiện ích, khu công nghiệp, giáo dục, y tế, thể thao, giải trí… phục vụ một cuộc sống chất lượng quốc tế mang tầm vóc Singapore. Tuy nhiên, các dự án phục vụ thương mại hầu như rất ít, không đủ đáp ứng phục vụ nhu cầu quá lớn về thương mại dịch vụ.

 

Thành phố mới Bình Dương đang được các chuyên gia nước ngoài lựa chọn để an cư.
Thành phố mới Bình Dương đang được các chuyên gia nước ngoài lựa chọn để an cư.

 

Nhu cầu thương mại – dịch vụ chưa được đáp ứng đúng mức

 

Nối tiếp thành công mang tầm quốc tế của VSIP I, sự ra đời và đi vào hoạt động của KCN VSIP II tại TPM Bình Dương đã đánh dấu một bước ngoặt mới hứa hẹn một trung khu thương mại mới đã được hình thành và sẽ phát triển vượt trội.

 

Với hàng trăm  doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào VSIP II đã kéo theo hơn 4.000 chuyên gia, đội ngũ kỹ sư, quản lý và lực lượng 39.000 lao động cùng 10.000 nhân viên văn phòng đến từ trong và ngoài nước thì vấn đề về nhà ở, sinh hoạt, mua sắm, giải trí... trở nên cấp thiết hơn, và cần được giải quyết nhanh chóng nhằm ổn định nguồn nhân lực làm việc lâu dài.

 

Chính vì thế, gắn liền với phát triển các khu công nghiệp, hai chủ đầu tư Becamex IJC và VSIP  đã quy hoạch khu đô thị thương mại IJC@VSIP, đối diện VSIP II, là khu trung tâm chuyên biệt về thương mại, để giải quyết nhu cầu nhà ở, thương mại cho người dân theo hướng công nghiệp hóa - đô thị hóa.

 

Thành phố mới Bình Dương đang được các chuyên gia nước ngoài lựa chọn để an cư.
Tổ hợp công viên - chợ đêm và phố ẩm thực trong Khu đô thị thương mại IJC@VSIP phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, mua sắm của hơn 4000 chuyên gia và hàng chục ngàn lao động tại khu VSIP 2.

 

 

Khu đô thị thương mại IJC@VSIP là trung tâm của tổ hợp các hoạt động thương mại trọng điểm như là nhà hàng, khách sạn, shop thời trang cao cấp, vui chơi, giải trí. Khu đô thị thương mại IJC@VSIP phục vụ cho các trung khu quan trọng như Khu phố ẩm thực ngoài trời  bao gồm gần 200 các quán ăn mở cửa 24/24 nằm dọc theo đại lộ  Dân chủ phục vụ hàng loạt các món ăn mang đậm phong cách  các quốc gia  và Công viên rộng 5000 m2.  Chợ truyền thống bao gồm gần 300 kios bán hàng, nơi giao thương buôn bán sầm uất nhất TP. Mới Bình Dương.

 

Những yếu tố nói trên chắc chắn sẽ tạo nên sự hấp dẫn của thị trường địa ốc tại thành phố mới Bình Dương trong thời gian tới. Dưới góc nhìn của các chuyên gia, phát triển theo TPM Bình Dương, cơ hội kinh doanh và cho thuê mặt bằng với các ngành nghề như vật liệu xây dựng, kim hoàn, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, hoạt động giải trí khác… tại IJC@ VSIP là rất lớn, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhà đầu tư.

 

Có thể nói, đây không chỉ đơn giản là dự án đáp ứng con khát mặt bằng thương mại. Mà dự án IJC@VSIP còn mang ý nghĩa chiến lược là đòn bẩy phát triển kinh tế toàn khu vực, quan trọng góp phần tạo nên sự sầm uất của một trung tâm kinh tế - văn hóa - chính trị hiện đại bậc nhất trong tương lai của khu vực.

 

K.Hoàng