Con đường từ cô giáo đến chủ doanh nghiệp bất động sản chuyên nghiệp

Trải qua nhiều thăng trầm, sự kiên định với mục tiêu đặt ra cũng như đam mê với nghề đã đưa một cô giáo THPT trở thành “nữ tướng” của một doanh nghiệp môi giới bất động sản có tiếng trên thị trường.


Từ 1 giáo viên THPT “rẽ ngang” trở thành CEO, chị Nguyễn Thị Mai Khanh trở thành bà chủ của 1 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có tiếng trên thị trường - Công ty CP bất động sản VHS

Từ 1 giáo viên THPT “rẽ ngang” trở thành CEO, chị Nguyễn Thị Mai Khanh trở thành bà chủ của 1 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có tiếng trên thị trường - Công ty CP bất động sản VHS

Từ giáo viên trở thành chủ doanh nghiệp môi giới bất động sản.

Tình cờ tôi có đọc được bài báo về cô giáo Nguyễn Mai Khanh, từ 1 giáo viên THPT “rẽ ngang” trở thành CEO và là bà chủ của 1 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có tiếng trên thị trường- Công ty CP bất động sản Viethousing- Tò mò nên tôi muốn đến gặp chị.

Buổi sáng thứ 2 tôi đến văn phòng công ty ở tại tầng 2B tòa R6 khu đô thị Royal city, không hẹn trước nên tôi phải đợi vì chị đang bận họp giao ban với Ban Giám đốc và các Trưởng phòng kinh doanh. Ngồi ở sảnh lễ tân của văn phòng công ty, tôi cảm nhận được không khí làm việc hết sức nghiêm túc, khẩn trương cũng như độ “nhiệt” của các saler bất động sản ở đây.

Chị vui vẻ tiếp đón tôi trong văn phòng công ty. Chia sẻ về lý do “rẽ ngang” sang một lĩnh vực mà bản thân hoàn toàn không có kinh nghiệm trước đó, cô cho hay: “Năm 2011, thị trường hoạt động vẫn chủ yếu phân phối qua kênh thứ cấp, tức là một nhà đầu tư có tiền mua cả sàn rồi bán lại cho người mua. Tôi gia nhập vào làng môi giới như 1 cái duyên tình cờ, nhưng chỉ bán hàng theo hình thức cá nhân và cũng bán được rất nhiều hàng. Tuy nhiên, càng ngày tôi nhận ra rằng, xu hướng của thị trường là cần phải có những đơn vị bán hàng chuyên nghiệp hơn. Và đó là lý do tôi cùng các cộng sự của mình đã sáng lập ra Viethousing vào năm 2013”.

Viethousing hiện nay là đại lý chuyên phân phối sản phẩm bất động sản Vinhomes của Tập đoàn Vingroup. Tuy nhiên, để trở thành một trong những đại lý thành công nhất trong chuỗi các đại lý của Vinhomes, bà Mai Khanh không phủ nhận những khó khăn, thăng trầm đã trải qua.

Viethousing bắt đầu khởi nghiệp vào đúng thời điểm thị trường khó khăn, giao dịch chủ yếu là tập trung vào các sản phẩm thứ cấp, quan điểm của môi giới lúc bấy giờ là không cần phải làm việc trong một công ty chuyên nghiệp nên việc tuyển quân rất khó khăn. Mãi đến tháng 7/2014, Viethousing mới được làm đại lý chính thức cho Vingroup nhưng chỉ được giao bán quỹ thứ cấp, thủ tục pháp lý rất phức tạp. Nhân viên kinh doanh còn thiếu về kinh nghiệm, kỹ năng nên hầu như tất cả các giao dịch bà đều phải đứng ra hỗ trợ trực tiếp cho nhân viên, công việc rất vất vả. Lại có những thời điểm quỹ hàng của Chủ đầu tư giao cho đại lý bị thu hẹp, hàng xấu khó bán. Trên thị trường lúc đó xuất hiện tin đồn rằng Viethousing sắp “bật” ra khỏi hệ thống phân phối của Vinhomes. Nhân viên hoang mang, môi giới bên nhìn vào thấy không có tương lai nên tuyển quân lại càng khó.

“Thời điểm đó, tôi vẫn bám trụ lại, cố gắng bán từng căn hộ. Tôi đặt mục tiêu duy trì công ty lên hàng đầu chứ không đặt nặng mục tiêu lợi nhuận. Việc duy trì đại lý Viethousing còn vì trách nhiệm đối với những khách hàng đã mua nhà qua công ty, vì chúng tôi còn phải hoàn tất thủ tục cho họ. Ngoài ra, mục tiêu của tôi còn là khẳng định mình làm được ngay cả trong bối cảnh khó khăn. Cuối cùng, chính Chủ đầu tư cũng đã nhìn nhận được sự nỗ lực của tôi để yên tâm giao thêm cho tôi những quỹ hàng mới, đó chính là cơ sở và động lực để công ty chúng tôi phát triển”, bà Khanh nói.

Có thể nói, trải qua nhiều thăng trầm, thậm chí có thời điểm gần như bế tắc nhưng chính niềm tin rằng mình đi đúng hướng, đúng xu thế của thị trường, cộng với nỗ lực bỏ ra, công sức làm ngày đêm, đã đưa một người từ không có tên tuổi gì trong nghề thành một nhà môi giới chuyên nghiệp, trở thành một CEO doanh nghiệp bất động sản với doanh số hàng nghìn căn hộ mỗi năm.

Nắm trong tay “Vũ khí bí mật”

Khi được hỏi về kinh nghiệm xây dựng và quản lý doanh nghiệp môi giới bất động sản để đáp ứng những tiêu chuẩn ngặt nghèo của một đại lý phân phối chính thức cho Chủ đầu tư lớn như Vingroup, bà Mai Khanh khẳng định: “Tôi hướng tới một mô hình chuyên nghiệp ngay từ đầu, luôn có ý định xây dựng chất lượng đội ngũ hơn về số lượng. Chủ đầu tư không trực tiếp bán hàng mà bán thông qua đại lý, nên môi giới là kênh cung cấp thông tin rất quan trọng đến khách hàng. Hiện tại khách hàng thuộc phân khúc trung cao cấp đều có xu hướng tìm tới những công ty bất động sản chuyên nghiệp, có thương hiệu, có uy tín trên thị trường hoặc những đại lý phân phối chính thức của Chủ đầu tư để được cung cấp những thông tin chính thống, được phục vụ tốt nhất kể từ khâu tư vấn về sản phẩm, pháp lý, tài chính, thủ tục… cũng như các khâu sau bán hàng”.

Do vậy, theo bà Khanh: “Đây cũng chính là lý do, chúng tôi luôn chú trọng vào công tác đào tạo và hỗ trợ nhân viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp của mình. Đào tạo và hỗ trợ đội ngũ tốt chính là chìa khóa thành công của doanh nghiệp. Trong đó điểm cần chú ý nhất là đào tạo kĩ năng bán hàng, kiến thức về sản phẩm, nắm bắt tâm lý khách hàng. Hiện đội ngũ nhân viên kinh doanh Viethousing được đánh giá là đội quân tinh nhuệ, chất lượng tốt, kỉ luật cao, với khoảng 80-90% đã đạt được trình độ theo yêu cầu”.

Với tố chất của một nhà giáo, hiện tại bà vẫn trực tiếp tham gia vào việc đào tạo nhân viên, đồng thời cũng định hướng hoàn thiện hơn nữa bộ máy đào tạo của công ty.

“Mô hình tổ chức đội nhóm kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy việc bán hàng. Trong quá trình điều hành doanh nghiệp phải luôn phải linh động, đổi mới mô hình tổ chức đội nhóm, tạo cơ chế trả hoa hồng hấp dẫn và phù hợp với thị trường. Tôi luôn kiên định chủ trương xây dựng văn hóa công ty đi đôi với xây dựng các Phòng kinh doanh mạnh. Tôi có cơ chế trả hoa hồng và thưởng hấp dẫn cho Phòng kinh doanh dựa theo kết quả bán hàng của tập thể, nên buộc nhân viên trong phòng phải có sự tương trợ lẫn nhau cao nhất, nhưng lại vẫn có chế độ lương và thưởng cho từng cá nhân. Như vây, vừa tạo ra sức mạnh tập thể, lại vừa phát huy được năng lực của từng cá nhân, vẫn giám sát và quản lý được tới từng nhân viên chứ không thả nổi, đây chính là điểm khác biệt giữa Viethousing với các đơn vị kinh doanh bất động sản khác”, bà Khanh cho biết.

Ngày 23/7 tới đây, bà Mai Khanh sẽ cho ra mắt thương hiệu mới là Công ty cổ phần bất động sản VHS với cơ cấu tổ chức và bộ nhận diện thương hiệu mới, được chuẩn hóa theo các tiêu chí của một doanh nghiệp bất động sản chuyên nghiệp, nhằm đáp ứng những yêu cầu phát triển ngày càng cao của thị trường. VHS kế thừa những nền tảng thành công của Viethousing và sẽ được phát triển lên một tầm cao mới. VHS sẽ trở thành đại lý phân phối chính thức các sản phẩm bất động sản cao cấp mang thương hiệu Vinhomes thay thế cho thương hiệu Viethousing.

Chúng ta hãy cùng chúc cho bà Nguyễn Mai Khanh cùng với thương hiệu mới VHS của bà thành công trên con đường bà đã lựa chọn.

Linh Vân

MỚI NHẤT
Park 12 - Vinhomes Times City: Sống đẳng cấp, nhận xe sang
Park 12 - Vinhomes Times City: Sống đẳng cấp, nhận xe sang

Dự kiến bàn giao vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017, cư dân Park 12 – Vinhomes Times City - Park Hill PREMIUM không chỉ sắp được sinh sống tại căn hộ mơ ước với không gian sống đẳng cấp, mà còn có cơ hội “lướt” xe sang với món quà tri ân đầy ý nghĩa…

Thứ ba, 26/07/2016 - 05:00

77 dự án “cắm” ngân hàng: Tín hiệu vui?
77 dự án “cắm” ngân hàng: Tín hiệu vui?

(Dân trí) - TPHCM hiện có 584 dự án bất động sản triển khai thực hiện nhưng chỉ có 77 dự án đang thế chấp, chiếm 13,2%. Theo Hiệp hội Bất động sản TPHCM, con số trên cho thấy phần lớn các dự án không thế chấp ngân hàng. Đây là tín hiệu vui.

Thứ ba, 26/07/2016 - 10:35

Cơ hội kinh doanh với kios thương mại tại Ecohome
Cơ hội kinh doanh với kios thương mại tại Ecohome

Trong tháng 7/2016, Chủ đầu tư Capital House tặng khách hàng gói nội thất trị giá 20 triệu đồng và nhiều ưu đãi về chiết khấu, hoa hồng cho khách hàng đăng ký thuê kios thương mại tại Ecohome.

Thứ ba, 26/07/2016 - 09:00

Hơn 300 khách hàng tham dự mở bán Giai đoạn II Melosa Garden
Hơn 300 khách hàng tham dự mở bán Giai đoạn II Melosa Garden

Lễ mở bán Giai đoạn II Khu biệt thự và nhà liên kế vườn Melosa Garden vừa được tổ chức vào ngày 24/7 tại khuôn viên dự án Melosa Garden (mặt tiền đường Vành đai trong gần góc giao với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây , phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM), thu hút hơn 300 khách hàng tham dự.

Thứ ba, 26/07/2016 - 08:15

Hateco Hoàng Mai công bố chính thức thời điểm bàn giao nhà
Hateco Hoàng Mai công bố chính thức thời điểm bàn giao nhà

Sau tròn một năm rưỡi triển khai dự án, vào ngày 31 tháng 7 tới đây, chủ đầu tư Hateco sẽ chính thức công bố thời điểm bàn giao nhà đến tay những khách hàng tương lai, ghi dấu ấn trọng đại trong tiến trình của dự án.

Thứ ba, 26/07/2016 - 08:00

BĐS Hà Đông: Khai phá để tạo ra lợi thế
BĐS Hà Đông: Khai phá để tạo ra lợi thế

Cách đây ít năm, khi xuất hiện thông tin quận Hà Đông nằm ở vị trí trung tâm hình học trong bản đồ quy hoạch TP Hà Nội tương lai, nhiều Chủ đầu tư lớn đã nhanh chóng nắm bắt và tiên phong “mở đất” tại thị trường này, biến Hà Đông từ vùng đất chưa có tiềm năng thành vùng đất phát triển đầy tiềm năng. Đến nay, diện mạo Hà Đông đã có những thay đổi đáng kể…

Thứ hai, 25/07/2016 - 01:45

Tập đoàn Nam Cường ra mắt sản phẩm Biệt thự thương mại An Phú Shop Villa
Tập đoàn Nam Cường ra mắt sản phẩm Biệt thự thương mại An Phú Shop Villa

Ngày 23/7/2016, Tập đoàn Nam Cường chính thức tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm An Phú Shop Villa nằm trong trung tâm Khu đô thị Dương Nội. Đây là sản phẩm Shop Villa đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố: không gian kinh doanh thân thiện và không gian sống đẳng cấp.

Thứ hai, 25/07/2016 - 01:35

77 dự án bất động sản đã được “cắm” ở ngân hàng
77 dự án bất động sản đã được “cắm” ở ngân hàng

(Dân trí) - Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa công bố danh sách 77 dự án bất động sản đang đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai. “Thượng đế” cần nắm rõ thông tin và đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho mình.

Thứ hai, 25/07/2016 - 11:52

T&T Land chính thức ra mắt và mở bán Dự án T&T Riverview
T&T Land chính thức ra mắt và mở bán Dự án T&T Riverview

Công ty cổ phần T&T Land, thuộc Tập đoàn T&T Group chính thức ra mắt dự án T&T Riverview, kỳ vọng sẽ mang đến những lựa chọn phù hợp cho khách hàng tại khu vực phía Nam thành phố. Theo thông tin từ chủ đầu tư T&T Group, đơn vị phát triển là T&T Land, ngày 30/7/2016 tới đây, tại khách sạn Melia (40B Lý Thường Kiệt, Hà Nội), T&T Riverview sẽ chính thức được đưa ra thị trường.

Thứ hai, 25/07/2016 - 10:44

Hanoi Landmark 51 – “tổ ấm” bền vững của người trẻ
Hanoi Landmark 51 – “tổ ấm” bền vững của người trẻ

Không đơn thuần là tòa nhà chọc trời cao tới 51 tầng được xây dựng theo phong cách Singapore, Hanoi landmark 51 còn tích hợp được nhiều tiện ích hiện đại, đẳng cấp nhưng cũng rất phù hợp với nhu cầu của người Việt, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ.

Thứ hai, 25/07/2016 - 09:00

Những điều chỉ có duy nhất tại dự án Hoa Bình Green Đà Nẵng
Những điều chỉ có duy nhất tại dự án Hoa Bình Green Đà Nẵng

Tập đoàn Hòa Bình chính thức giới thiệu đến quý khách hàng cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ tại dự án tổ hợp căn hộ, khách sạn Hòa Bình Green Đà Nẵng.

Thứ hai, 25/07/2016 - 08:10

Doanh nghiệp bất động sản bức xúc vì “ông điện, nước ngồi không hưởng lợi”
Doanh nghiệp bất động sản bức xúc vì “ông điện, nước ngồi không hưởng lợi”

(Dân trí) - Các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản đã phải đầu tư xây dựng toàn bộ hệ thống điện nước trong chung cư, sau đó bàn giao toàn bộ tài sản này cho công ty điện lực, cấp nước sở hữu, vận hành, khai thác kinh doanh. Tuy nhiên chi phí đó lại không được các ngành độc quyền bồi hoàn cho chủ đầu tư.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
VNREA EXPO Hà Nội 2016: Sự quan tâm đặc biệt của khách hàng với căn hộ xanh EcoLife
VNREA EXPO Hà Nội 2016: Sự quan tâm đặc biệt của khách hàng với căn hộ xanh EcoLife

Đông đảo khách thăm quan có cơ hội tiếp cận trực tiếp các thông tin về giải pháp công trình xanh hiện đại và tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường tại gian hàng Capital House.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 10:00

Căn hộ cao cấp theLINK tòa L3 và L4 hút khách nhờ hệ thống giáo dục tốt nhất cả nước
Căn hộ cao cấp theLINK tòa L3 và L4 hút khách nhờ hệ thống giáo dục tốt nhất cả nước

theLINK345 là dự án mới nhất thuộc Khu đô thị Nam Thăng Long vừa được ra mắt thị trường bất động sản Hà nội. 150 khách hàng tham dự sự kiện mở bán đầu tiên trong ngày 17/7 cùng với số lượng giao dịch tích cực đã cho thấy sức hấp dẫn của căn hộ cao cấp theLINK tòa L3 và L4.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 08:05

Nhà phố Five Star Mỹ Đình: Nhộn nhịp trước giờ bàn giao nhà!
Nhà phố Five Star Mỹ Đình: Nhộn nhịp trước giờ bàn giao nhà!

Trung tuần tháng 9/2016 tới, Nhà phố Five Star Mỹ Đình – một trong những dự án liền kề có thanh khoản đáng ngưỡng mộ nhất thị trường BĐS Hà Nội sẽ chính thức bàn giao những căn liền kề đầu tiên cho khách hàng theo đúng tiến độ đã cam kết.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 08:02

Sở hữu Gold River View nhận chiết khấu lên đến 11.3%
Sở hữu Gold River View nhận chiết khấu lên đến 11.3%

Ngày 24/7/2016, tại Nhà mẫu The GoldView, TNR Holdings Việt Nam sẽ phối hợp với Công ty cổ phần Bất động sản Vàng (GRE) là đơn vị phân phối chiến lược tổ chức chương trình bán hàng với chủ đề “Đi trước một bước, đón đầu thời cơ” mang lại cơ hội sở hữu tòa tháp Gold River View với mức giá tốt nhất cùng các ưu đãi hấp dẫn.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 08:00

Soi thực lực “đại gia” mạo hiểm nhảy vào giải cứu Usilk City
Soi thực lực “đại gia” mạo hiểm nhảy vào giải cứu Usilk City

Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát là một trong số ít doanh nghiệp bất động sản không những trụ lại sau giai đoạn suy thoái của thị trường năm 2012-2014, mà còn ngày càng lớn mạnh, hoàn thành các dự án lớn như HP Landmark, The Pride, Khu đô thị mới Tân Tây Đô. Sau khi Hải Phát bất ngờ nhảy vào “giải cứu” dự án tai tiếng Usilk City, không ít người muốn tìm hiểu về “người hùng” thầm lặng này.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 08:00

6 tháng đầu năm: Biệt thự, nhà liên kế vườn “lên ngôi”
6 tháng đầu năm: Biệt thự, nhà liên kế vườn “lên ngôi”

Sáu tháng đầu năm 2016 thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của phân khúc biệt thự, nhà liên kế vườn. Trong đó, khu Đông thành phố được coi là tâm điểm phát triển nóng với nguồn cung và số lượng giao dịch gia tăng không ngừng.

Thứ năm, 21/07/2016 - 02:00

The Coast Villas – phong cách nghỉ dưỡng private villa độc đáo tại Phú Quốc
The Coast Villas – phong cách nghỉ dưỡng private villa độc đáo tại Phú Quốc

Thành công sớm – thu nhập cao – phong cách sống hiện đại và phóng khoáng nhưng đồng thời áp lực cuộc sống vẫn luôn đè nặng lên vai những người trẻ thuộc tầng lớp trí thức hiện đại. Với họ, nhu cầu nghỉ dưỡng để tìm lại cân bằng cuộc sống luôn hiện hữu.

Thứ năm, 21/07/2016 - 10:00

Cơ hội cuối cùng sở hữu căn hộ mơ ước tại Five Star Garden
Cơ hội cuối cùng sở hữu căn hộ mơ ước tại Five Star Garden

Chốn đi về thân thương đầy lý tưởng tại Five Star Garden đang hối hả đặt những viên gạch cuối cùng để hoàn thiện dự án, chạm mốc bàn giao nhà sớm cho các cư dân tương lai. Với những ưu thế nổi trội về vị trí, thiết kế và chất lượng công trình, 90% các căn hộ tại Five Star Garden đã có chủ sở hữu, còn lại rất ít các căn hộ đang chào đón cư dân mới. Nhân dịp này, Chủ đầu tư Five Star Garden - Tập đoàn GFS phối hợp với đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Bắc cùng đưa ra gói quà tặng mừng tân gia hấp dẫn.

Thứ năm, 21/07/2016 - 09:50

Centana Điền Phúc Thành, Q.9 – “Tâm điểm mới” thu hút nhà đầu tư tại khu Đông sài gòn
Centana Điền Phúc Thành, Q.9 – “Tâm điểm mới” thu hút nhà đầu tư tại khu Đông sài gòn

Khi lựa chọn một sản phẩm đất nền, vị trí, tiện ích, môi trường sống và uy tín chủ đầu tư là 4 yếu tố trọng điểm quyết định khả năng sinh lời. Một dự án tốt phải là dự án có vị trí chiến lược, dễ dàng kết nối giao thương và đón đầu lợi thế dịch vụ hạ tầng của tương lai.

Thứ năm, 21/07/2016 - 08:50

Sự thật về những lời cam kết của CENINVEST
Sự thật về những lời cam kết của CENINVEST

Trước những luồng dư luận nghi vấn chủ đầu tư CENINVEST “ép khách hàng nhận nhà không đúng diện tích, thu phí khi nhận bàn giao căn hộ và ép khách nhận bàn giao sớm căn hộ…” tại dự án Parkview Residence, mới đây đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST) – chủ đầu tư dự án đã chính thức lên tiếng về những vấn đề này.

Thứ năm, 21/07/2016 - 08:15

FLC Garden City – Khu đô thị kiểu mẫu phía Tây Hà Nội
FLC Garden City – Khu đô thị kiểu mẫu phía Tây Hà Nội

Ngày nay, bên cạnh các yếu tố về chất lượng và giá, việc xây dựng và phát triển các dự án bất động sản còn đặc biệt chú trọng đến quy hoạch bền vững, gia tăng các tiện ích và không gian xanh.

Thứ tư, 20/07/2016 - 12:17

Căn hộ resort mặt tiền sông: Sức hấp dẫn khó chối từ
Căn hộ resort mặt tiền sông: Sức hấp dẫn khó chối từ

Với ưu thế mặt tiền sông Sài Gòn, 100% căn hộ có view sông, gần gũi thiên nhiên, Opal Riverside là dự án căn hộ resort mà nhiều gia đình đang mong muốn sở hữu bởi quan niệm tài lộc cùng giá trị cảnh quan sông nước.

Thứ tư, 20/07/2016 - 10:18