Chủ tịch Tập đoàn GFS Phạm Thành Công: "Làm tất cả vì một Việt Nam hạnh phúc!"

Câu nói đầy tính nhân văn của ông Phạm Thành Công – Chủ tich Tập đoàn GFS trong buổi gặp gỡ chúc tết các Đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ diễn ra sáng nay 7/2/2018 tại Văn Phòng Trung Ương Đảng thực sự lay động tới trái tim của các nhà khoa họa, đông đảo anh chị em nghệ sĩ, trí thức có mặt trong buổi gặp mặt

Ngay bên lề của buổi lễ nồng ấm này, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ trao đổi hết sức cởi mở, thân tình và thẳng thắn với ông Phạm Thành Công - Chủ tịch Tập đoàn GFS về triết lý kinh doanh đầy tính nhân văn của tập đoàn và những định hướng phát triển kinh doanh của GFS trong thời gian tới.


Chủ Tịch Tập đoàn GFS - ông Phạm Thành Công.

Chủ Tịch Tập đoàn GFS - ông Phạm Thành Công.

PV: Thưa ông, trong khi các chủ doanh nghiệp thường đưa ra mục tiêu, sẽ đạt doanh thu bao nhiêu trong năm tới, bằng nhiều con số hấp dẫn,thì GFS lại đưa ra một thông điệp khá trừu tượng trong mục tiêu kinh doanh của mình?

Vì môt Việt Nam hạnh phúc – đó không phải là một thông điệp trừu tượng bởi GFS đã cụ thể hóa được những điều mình sẽ làm cho mục tiêu ấy. Để tạo ra hạnh phúc cho cộng đồng, chúng ta phải đưa ra được khái niệm thế nào là hạnh phúc. Chúng ta vẫn thấy đâu đó những tiêu chí về quốc gia hạnh phúc, và Tôi rất tâm đắc với triết lý Hạnh Phúc của Người Thụy Điển, đó là triết lý: Biết vừa đủ, không ganh đua, biết chia sẻ và đặt yếu tố con người lên trên hết. Triết lý này được lan tỏa thành văn hóa doanh nghiệp của GFS, coi trọng Nhân Hòa lên hàng đầu.

Từ đó, tôi đưa ra thông điệp, các hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực của tập đoàn sẽ hoạt động tất thảy cho triết lý kinh doanh “Tất cả vì một Việt Nam hạnh phúc!”. Tôi cho rằng, khi thông điệp ấy ở trong tâm can mỗi nhân viên của tôi, thì dù ở vị trí nào, dù là một nhân viên ở vị trí bình thường, cho đến các nhà khoa học, các vị trí lãnh đạo cao cấp… thì sẽ đều đưa ra kết quả công việc cao, thấm đẫm tính nhân văn.

PV: Như ông đã chia sẻ, GFS đã cụ thể hóa những điều gì trong hoạt động kinh doanh của mình cho triết lý kinh doanh này?

Trong những năm qua, bất động sản là hoạt động kinh doanh chính của GFS, trong lĩnh vực này với những sản phẩm ra thị trường của GFS như dự án Fivestar Mỹ Đình, Fivestar Kim Giang…. đã thực sự không chỉ là nơi để ở, mà chúng tôi mang đến cho khách hàng một chốn đi về ấm áp, đẳng cấp với không gian sống lý tưởng, và sắp tới những dự án Five Star West Lake, Five Star Trường Chinh, Five Star Residence…sẽ ra mắt với tâm huyết kiến tạo chốn an cư lý tưởng, nơi giá trị sống được tôn vinh cho cộng đồng cư dân trí thức, hiện đại và văn hóa.

Khi đã mang đến cho cộng đồng những ngôi nhà không chỉ là nơi ở, mà còn là nơi bình yên để cư dân trở về, tận hưởng một không gian đầy đủ tiện ích, GFS lại trăn trở đến những điều khác, rất đỗi bình thường nhưng không dễ trong cuộc sống hàng ngày đó là thực phẩm chất lượng cao cho cộng đồng. Quan niệm về hạnh phúc của tôi rất đơn sơ, bình dị, Tôi nghĩ rằng : Hạnh Phúc là có sức khỏe, là sự an yên trong tâm hồn. Với suy nghĩ ấy, GFS khát vọng mang tới những thực phẩm hữu cơ cao cấp, tinh tế với giá trị bền vững cho cộng đồng từ bữa ăn hàng ngày, mang sự an tâm và thụ hưởng cao cấp cho người dân cũng như các sản phẩm dược liệu quý hiếm , cao cấp.

PV: Để thực hiện được khát vọng lớn lao này, GFS đã chuẩn bị được tiềm lực và những bước đi như thế nào thưa ông?

Tôi cho rằng, chỉ có khoa học mới có thể tạo nên sự đột phá và phát triển bền vững. Tôi đã xác định tầm nhìn chiến lược và bước đi lâu dài của Tập đoàn GFS là đầu tư cho khoa học công nghệ, đặc biệt, khoa học công nghệ được áp dụng trong nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao. Trong 5 năm tới, 70% giá trị gia tăng của Tập đoàn sẽ do khoa học công nghệ mang lại. Trong hoạt động khoa học công nghệ, nông nghiệp là lĩnh vực ưu tiên, chiếm tỷ trọng lên đến 70%, 30% còn lại sẽ dành cho các sản phẩm khác.

Trong xu thế phát triển việc nghiên cứu, phát triển và đưa vào sử dụng rộng rãi các sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ vừa phát huy thế mạnh của đất nước vừa ứng dụng có hiệu quả khoa học công nghệ nhằm phát triển kinh tế xã hội. Các sản phẩm không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chỉ của nông nghiệp hữu cơ như bảo đảm hệ sinh thái bền vững, thực phẩm an toàn, dinh dưỡng tốt, nhân đạo với động vật và công bằng xã hội, không sử dụng các hóa chất nông nghiệp tổng hợp và các chất sinh trưởng phi hữu cơ…mà còn mang nét đặc sắc riêng của Việt Nam, không lẫn với bất kì sản phẩm của các quốc gia khác.

PV: Thưa ông, vậy có nghĩa rằng, sự khác biệt cũng là điều mà GFS hướng tới trong chiến lược phát triển của mình?

Đúng vậy, tôi suy nghĩ rằng nếu không khác biệt sẽ không tồn tại và phát triển bền vững được. Sự khác biệt này thể hiện ngay ở việc, Viện nghiên cứu GFS nằm trong Tập đoàn GFS và cùng thực hiện sứ mệnh phát triển. Khoa học và doanh nghiệp tuy là 2 nhưng cũng chính là 1, có sự gắn kết bền chặt thúc đẩy sự phát triển. Điểm khác biệt của chúng tôi muốn mang đến cho cộng đồng đó là những sản phẩm nông nghiệp hữu cơ cao cấp ( hoàn toàn cao cấp cách biệt hẳn với khái niệm thực phẩm sạch) và những dược liệu quý hiếm đặc sắc của Việt Nam.

PV =: Trong buổi gặp gỡ hôm nay, đông đảo các đại biểu trí thức, nhà khoa học và các anh chị em văn nghệ sĩ có nghe ông nói tới khát vọng biến Việt nam thành Vườn dược liệu của Thế giới và khiến cho bạn bè quốc tế phải ngưỡng mộ? Liệu mong muốn này của ông có quá xa vời?

Michael Gerber đã từng nói “Những doanh nhân như chúng tôi nhìn đâu cũng thấy cơ hội trong khi nhiều người khác chỉ toàn thấy những khó khăn” và với Tôi, ngoài việc nhìn thấy cơ hội chúng ta cần sự sẵn sàng. Và GFS đã sẵn sàng cho việc thực hiện khát vọng của mình để làm cuộc cách mạng trong nông nghiệp.

Việt Nam ta với khí hậu nhiệt đới gió mùa, được thiên nhiên ban tặng hàng nghìn cây dược liệu quý hiếm đặc sắc cùng với khó tàng quý báu của nền đông y Việt Nam với hàng nghìn năm lịch sử mang lại tinh hoa và giá trị vô giá cho cộng đồng.

GFS – với tiềm năng của đội ngũ các nhà khoa học tầm cỡ và là đối tác toàn diện của các tổ chức nghiên cứu khoa học công nghệ danh tiếng trong và ngoài nước, với đội ngũ cán bộ tâm huyết đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu, chúng tôi sẵn sàng đưa “Việt Nam thành vườn dược liệu của thế giới”,mang đến cho xã hội những sản phẩm dược liệu hữu cơ đặc sắc độc nhất, mang đậm băn sắc dân tộc và văn hóa Việt. Tôi không cho rằng đây là ước mơ xa vời, mà nó thực sự nằm trong tầm tay của GFS, đó thực sự chỉ là việc thực hiện sứ mệnh “Trả lại vị thế tiềm năng vốn có của người Việt” mà thôi..

- Xin chân thành cảm ơn ông!

MỚI NHẤT
Hà Nội làm 23 km đường từ Hà Đông đi Xuân Mai, có đoạn rộng tới 60m
Hà Nội làm 23 km đường từ Hà Đông đi Xuân Mai, có đoạn rộng tới 60m

(Dân trí) - Đoạn nằm trong đô thị vệ tinh Xuân Mai, mặt cắt ngang 60m; đoạn nằm ngoài đô thị vệ tinh Xuân Mai mặt cắt ngang 40m.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 06:23

Loạt đại gia địa ốc “ôm” đống hàng tồn kho "cao như núi"
Loạt đại gia địa ốc “ôm” đống hàng tồn kho "cao như núi"

(Dân trí) - Báo cáo tài chính của một loạt doanh nghiệp bất động sản lớn cho thấy giá trị hàng tồn kho còn hiếm khá lớn tính đến cuối năm 2017...

Thứ sáu, 23/02/2018 - 02:52

Thị trường bất động sản 2018: "Miền Nam sẽ sôi động hơn miền Bắc"
Thị trường bất động sản 2018: "Miền Nam sẽ sôi động hơn miền Bắc"

(Dân trí) - "Đánh giá về thị trường bất động sản trong năm 2018, chúng tôi cho rằng thị trường miền Nam sẽ sôi động hơn so với miền Bắc. Lượng cung nhà ở dự báo sẽ tăng mạnh trong giai đoạn 2018 - 2019 do điểm rơi bàn giao các dự án và sự gia nhập của nhiều ông lớn vào phân khúc trung cấp và bình dân".

Thứ năm, 22/02/2018 - 07:30

Chuẩn bị sẵn sàng cho việc hạn chế tín dụng vào bất động sản
Chuẩn bị sẵn sàng cho việc hạn chế tín dụng vào bất động sản

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 19/2017/TT-NHNN cho phép các ngân hàng được sử dụng nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn theo tỷ lệ tối đa theo lộ trình: Từ ngày 01/01/2018 đến ngày 31/12/2018 là 45% và từ ngày 01/01/2019 là 40%.

Thứ tư, 21/02/2018 - 04:00

Những chính sách tác động đến thị trường bất động sản năm 2018
Những chính sách tác động đến thị trường bất động sản năm 2018

(Dân trí) - Năm 2018, dự báo thị trường bất động sản có thể vẫn tiếp tục phục hồi, tăng trưởng, giữ được sự phát triển ổn định; các phân khúc thị trường và sản phẩm bất động sản sẽ có sự tái cơ cấu lại hợp lý hơn nữa.

Thứ ba, 20/02/2018 - 01:00

Quỹ đất hạn hẹp, TP. Thái Bình mang đất lúa "đổi" lấy 2 dự án BT
Quỹ đất hạn hẹp, TP. Thái Bình mang đất lúa "đổi" lấy 2 dự án BT

(Dân trí) - Để thực hiện 2 dự án BT, TP. Thái Bình phải thanh toán cho nhà đầu tư bằng việc đối trừ tiền sử dụng đất. Trong khi đó, quỹ đất tại TP. Thái Bình khá hạn chế, giá đất thấp, thanh khoản chậm. Thành phố đã phải dùng nhiều diện tích đất trồng lúa để thanh toán cho hợp đồng BT.

Thứ hai, 19/02/2018 - 01:00

Đại gia xứ Đoài: "Biệt phủ" đá ong gỗ mít bậc nhất đất Việt
Đại gia xứ Đoài: "Biệt phủ" đá ong gỗ mít bậc nhất đất Việt

Có một vùng quê ở Hà Nội vô cùng khác biệt, nơi đây người dân lấy đá ong để xây dựng nhà cổ. Nhiều công trình lớn, hiện đại vẫn dùng nguyên liệu bằng đá ong nhằm bảo tồn và tôn thêm nét cổ kính đã tồn tại hàng trăm năm.

Thứ tư, 14/02/2018 - 07:38

Giao dịch bất động sản tại Việt Nam: Xu hướng tìm kiếm qua ứng dụng được ưa chuộng
Giao dịch bất động sản tại Việt Nam: Xu hướng tìm kiếm qua ứng dụng được ưa chuộng

Những năm gần đây, lượng khách hàng khổng lồ quan tâm đến bất động sản (đặc biệt tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội) đã khiến không ít người gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin chủ nhà, tính pháp lý hay định giá được đúng mức sản phẩm giao dịch…

Thứ ba, 13/02/2018 - 09:00

Nhà đất, ô tô công dư thừa sẽ được xử lý thế nào?
Nhà đất, ô tô công dư thừa sẽ được xử lý thế nào?

(Dân trí) - Sẽ có 8 hình thức xử lý đối với nhà đất công như giữ lại tiếp tục sử dụng, thu hồi, điều chuyển, bán – chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng, giao về địa phương, tạm giữ lại, chuyển giao hoặc thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng.

Thứ ba, 13/02/2018 - 06:00

Căn hộ cắt lỗ chạy tết: Giảm giá 200 triệu, thưởng cò 100 triệu đồng
Căn hộ cắt lỗ chạy tết: Giảm giá 200 triệu, thưởng cò 100 triệu đồng

Đang có nhu cầu bán gấp trước Tết, anh Hải thương lượng nếu người mua thiện chí, giao dịch luôn, anh chấp nhận giảm cho khách hơn 100 triệu đồng căn hộ cao cấp tại Cầu Giấy. Bên cạnh đó, cò cũng được hứa khoản thưởng hậu hĩnh đến cả 100 triệu.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 06:51

"Siết" tín dụng vào bất động sản từ 2018, doanh nghiệp phải làm gì trước nguy cơ "đói vốn"?
"Siết" tín dụng vào bất động sản từ 2018, doanh nghiệp phải làm gì trước nguy cơ "đói vốn"?

(Dân trí) - Lãnh đạo HoREA cho rằng, việc giảm bớt dần sự phụ thuộc vào nguồn vốn vay tín dụng đang ngày càng hạn chế vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội để tái cấu trúc doanh nghiệp, cơ cấu lại nguồn vốn đầu tư kinh doanh nhằm phát triển doanh nghiệp và thị trường bất động sản ngày càng minh bạch, lành mạnh và bền vững.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 06:00

"Cháy hàng" khu thấp tầng, T&T Group chuẩn bị ra mắt khu chung cư cao tầng T&T DC Complex
"Cháy hàng" khu thấp tầng, T&T Group chuẩn bị ra mắt khu chung cư cao tầng T&T DC Complex

Sau hơn 2 tuần ra mắt thị trường, khu nhà phố thương mại (shophouse) dự án T&T DC Complex tại 120 Định Công, Hoàng Mai đã ghi nhận kết quả giao dịch ngoài mong đợi với gần 100% số lượng căn shophouse đã được đặt chỗ.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Gói bánh chưng xanh rộn ràng đón Tết tại Seasons Avenue
Gói bánh chưng xanh rộn ràng đón Tết tại Seasons Avenue

Cuộc sống đô thị bận rộn khiến nhiều gia đình ở thành phố không có cơ hội gói bánh chưng ăn Tết. Với mục đích gắn kết những cư dân đầu tiên tại dự án Seasons Avenue ngày 4/2 vừa qua, chủ đầu tư dự án đã tổ chức hoạt động mang đậm nét cổ truyền với với chủ đề "Gói bánh chưng xanh, Xuân thêm ý nghĩa".

Thứ tư, 07/02/2018 - 08:00

Lễ tri ân dự án đất nền Thiên Lộc Thái Nguyên thu hút hàng trăm khách tham dự
Lễ tri ân dự án đất nền Thiên Lộc Thái Nguyên thu hút hàng trăm khách tham dự

Ngày 4/2 vừa qua, sự kiện Tri ân khách hàng dự án đất nền mặt đường Thống Nhất , Trung tâm thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên tại nhà hàng tranh đá quý Dũng Tân do Công ty Cổ phần Dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc phối hợp với Chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Thiên Lộc tổ chức đã diễn ra thành công rực rỡ.

Thứ ba, 06/02/2018 - 08:00

Tuyến cáp treo dài nhất thế giới tại Phú Quốc chính thức vận hành
Tuyến cáp treo dài nhất thế giới tại Phú Quốc chính thức vận hành

Cáp treo Hòn Thơm là tuyến cáp treo dài nhất thế giới do Tập đoàn Sun Group đầu tư, là cáp treo ba dây hiện đại nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm - hòn đảo lớn nhất cụm đảo An Thới ở phía Nam đảo ngọc Phú Quốc.

Thứ hai, 05/02/2018 - 05:13

Một loạt địa phương “bán rẻ” đất đai, gây thất thoát ngân sách cả nghìn tỷ
Một loạt địa phương “bán rẻ” đất đai, gây thất thoát ngân sách cả nghìn tỷ

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước cho biết việc xác định giá đất theo các phương pháp tại một số địa phương lựa chọn thường thấp hơn giá thị trường dẫn đến thất thoát ngân sách Nhà nước. Cơ quan này cũng kiến nghị các địa phương xem xét xử lý hoặc xác định lại tiền sử dụng đất, tiền thuê đất tăng thêm mà Kiểm toán Nhà nước tạm xác định là 4.337 tỷ đồng.

Thứ hai, 05/02/2018 - 10:55

Nghịch lý thời ế: Chậm chân đến sau mua nhà rẻ hơn cả trăm triệu đồng
Nghịch lý thời ế: Chậm chân đến sau mua nhà rẻ hơn cả trăm triệu đồng

Trái ngược với trước đây, thời điểm giao nhà nhiều chung cư tăng giá mạnh so với giá gốc của chủ đầu tư. Tuy nhiên, không ít dự án tới khi giao nhà lại có mức giá rẻ hơn cả trăm triệu. Chủ đầu tư còn có nhiều ưu đãi khác cho khách hàng tới sau.

Thứ hai, 05/02/2018 - 06:34

Thắng Lợi Group ra mắt dự án đất nền phố chợ vừa túi tiền
Thắng Lợi Group ra mắt dự án đất nền phố chợ vừa túi tiền

Dự án Thắng Lợi Riverside Market do Thắng Lợi Group đầu tư và phát triển vừa được ra mắt thị trường vào ngày 3/2 tại TP.HCM với hơn 400 khách mời tham dự sự kiện và 92% giao dịch đặt chỗ thành công phân kỳ 1.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 10:17

Sông Công – Diện mạo một thành phố trẻ, năng động
Sông Công – Diện mạo một thành phố trẻ, năng động

Hơn 30 năm hình thành và phát triển, từ một đô thị loại III, năm 2015, TP Sông Công chính thức được thành lập. Tuổi đời tuy non trẻ nhưng với tiềm năng sẵn có cùng nỗ lực của chính quyền và người dân địa phương, Sông Công đã nhanh chóng khẳng định được  vị trí quan trọng của mình trong sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên, trở thành một vùng đất đầy triển vọng để đầu tư và lập nghiệp.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 09:00

Bidhomes The Garden Hill - "Nơi bình yên mơ ước" chạy đua "về đích"
Bidhomes The Garden Hill - "Nơi bình yên mơ ước" chạy đua "về đích"

Theo cam kết, Dự án Bidhomes The Garden Hill sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào Quý I/2018. Tính đến thời điểm hiện tại, các hạng mục công việc gần như đã hoàn thành và đang đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo cam kết với khách hàng.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 03:00

Nam Phú Quốc – Cú hích bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018
Nam Phú Quốc – Cú hích bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018

Sau chủ trương hình thành đặc khu kinh tế, thị trường bất động sản tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc nhanh chóng tạo nên cơn sốt thu hút giới đầu tư. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chiếm thế thượng phong trong năm 2018. Đặc biệt, với tiềm năng du lịch sẵn có, Nam Phú Quốc hứa hẹn sẽ tạo nên cú hích mạnh mẽ trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 01:00

Starlandlink phân phối chính thức dự án Sun Plaza Grand World
Starlandlink phân phối chính thức dự án Sun Plaza Grand World

Tiếp nối thành công của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trước đó tại vùng đất Hạ Long tiềm năng, Tập đoàn Sun Group tiếp tục giới thiệu thương hiệu Sun Plaza Grand World – dự án được ví như nơi cập bến phồn vinh của những thương nhân kiệt xuất cùng sự kết hợp của các nền văn hóa đa dạng năm châu. Từ 1/2/2018, Công ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Starlandlink chính thức phân phối dự án.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 09:00

Vinata Tower cạnh ngã tư BigC Thăng Long thi công thần tốc, chất lượng vững bền
Vinata Tower cạnh ngã tư BigC Thăng Long thi công thần tốc, chất lượng vững bền

Với việc lựa chọn các nhà thầu, đơn vị thi công uy tín, chủ đầu tư dự án Vinata Tower cho biết các đơn vị đang nỗ lực để bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối quý II/2018, sớm hơn cam kết 6 tháng.

Thứ năm, 01/02/2018 - 01:00

Casino sắp khai trương tại Phú Quốc khiến khách đổ xô mua đất “vàng”
Casino sắp khai trương tại Phú Quốc khiến khách đổ xô mua đất “vàng”

Sở hữu vị trí giàu tiềm năng du lịch, Phú Quốc được quy hoạch là một trong ba đặc khu kinh tế ở Việt Nam bên cạnh Vân Đồn (Quảng Ninh) và Vân Phong (Khánh Hòa). Được lựa chọn là nơi đầu tư chiến lược của rất nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước, trong đó việc phát triển casino đã thực sự khiến bất động sản Phú Quốc nóng lên từng ngày.

Thứ năm, 01/02/2018 - 10:15