Vẽ tranh bằng thức ăn
(Dân trí) - Những đĩa thức ăn như bức tranh thủy mặc chính là hình ảnh ấn tượng tại sự kiện liên hoan “Bếp trưởng 5 sao”, mở màn cho sự kiện “Món ngon các nước lần thứ 12”.
Các đầu bếp đẳng cấp 5 sao đã thể hiện ý tưởng, trình bày món ăn tại liên hoan bằng cách sáng tạo nhất, đầy mỹ thuật. Đặc biệt, rất nhiều món ăn được trình bày như một bức tranh. Sở Du lịch TPHCM tổ chức chương trình nhằm tạo cơ hội cho các bếp trưởng của khối khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, giới thiệu với bạn bè quốc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước. Tham gia sự kiện năm nay có 13 đơn vị: Rex, Sheraton, The Reverie, Sofitel, Equatorial, Nikko, Grand, Majestic, Renaissance Riverside, Pullman, Caravelle, New World, The Eatin. Nếu các năm trước, “Tiệc cưới - Mùa hạnh phúc” được chọn là chủ đề cuộc thi, thì năm nay gắn kết với mùa Tết hơn, thông qua chủ đề "Bàn tiệc mùa xuân”. BTC kỳ vọng liên hoan Bếp trưởng 5 sao sẽ trở thành hoạt động thường niên của các khách sạn 5 sao, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú cũng như phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam. Và bắt đầu từ năm nay, chương trình sẽ được tổ chức luân phiên tại các khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố. |