Thứ sáu, 03/01/2020 - 07:05

Vụ ngừng việc tập thể: Công ty hứa sẽ trả lương, tài xế xe buýt đã đi làm trở lại

Dân trí

Sáng ngày 2/1, các tài xế, phụ xe buýt tại Công ty Quảng An 1 đã đi làm trở lại sau một ngày ngừng việc tập thể. Họ còn cho biết công ty hứa sẽ trả lương vào chiều cùng ngày.

Liên quan vụ việc hơn 100 người lao động làm việc tại Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 (đơn vị vận hành xe buýt trợ giá Đà Nẵng) ngừng việc tập thể để phản đối việc bị nợ lương, ngày 2/1, bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng cho biết: "Qua quá trình xác minh cho thấy phía Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 có nợ lương đối với người lao động".

Vụ ngừng việc tập thể: Công ty hứa sẽ trả lương, tài xế xe buýt đã đi làm trở lại - 1

Tài xế ngừng việc tập thể để phản đối công ty nợ lương sáng ngày 1/1

Theo đó, hợp đồng của Công ty với người lao động thoả thuận: Từ ngày 15 đến 20, doanh nghiệp sẽ trả tiền lương tháng trước đó cho người lao động.

Như vậy, đến ngày 1/1/2019, Công ty CP Quảng An 1 đã chậm lương 16 ngày. Trong tháng 12/2019, công ty có cho ứng tiền tháng 11, nhưng nhiều lao động không chấp nhận mà muốn nhận luôn 2 tháng một lần.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng cho biết, việc người lao động tự ý đình công mà không thông báo với tổ chức công đoàn đơn vị là không đúng với quy định pháp luật.

Vụ ngừng việc tập thể: Công ty hứa sẽ trả lương, tài xế xe buýt đã đi làm trở lại - 2

Sáng ngày 2/1, các nhân viên, tài xế đã đi làm trở lại

“Nếu chủ doanh nghiệp thực hiện không đúng quy định thì chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Lúc đó, chính công đoàn sẽ đứng lên kêu gọi mọi người đấu tranh”, bà Đinh Thị Thanh Hà cho hay.

Trong buổi làm việc với Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng sáng 2/1, kế toán Công ty Quảng An 1 cho biết đã làm việc với ngân hàng để chuyển lương cho công nhân trong chiều ngày 31/12/2019 nhưng không hiểu vì sao tiền chưa được chuyển vào tài khoản.

Hiện nay, lương tháng 11/2019 đang được chuyển về cho người lao động.

Thành Vân