Thứ sáu, 09/11/2018 - 20:29

Vụ bắt nguyên TGĐ BHXH VN: "Quyền lợi người tham gia BHXH được đảm bảo"

Dân trí

Tối 9/11, trao đổi với PV Dân trí, một nguồn tin từ Bảo hiểm xã hội VN cho biết: Sáng 10/11, Bảo hiểm xã hội VN sẽ có thông tin chính thức liên quan tới việc nguyên Tổng giám đốc Lê Bạch Hồng bị bắt.

Vụ bắt nguyên TGĐ BHXH VN: "Quyền lợi người tham gia BHXH được đảm bảo" - 1

Theo nguồn tin của PV Dân trí, trong sáng ngày mai (10/11), BHXH Việt Nam sẽ thông tin chính thức tới các cơ quan báo chí về vụ việc trên.

Nguồn tin của BHXH VN cũng cho biết, vụ việc đã diễn ra cách đây hơn 10 năm và đang được các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. “BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi của người tham gia chính sách BHXH sẽ luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật” - nguồn tin cho biết.

Trước đó, chiều 9/11, Cổng thông tin Bộ Công an đã đăng thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và một số cán bộ từng công tác tại Bảo hiểm xã hội VN.

Đây là quyết định tố tụng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) liên quan tới vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty ALCII và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26/12/2017.

Trước đó, tại cuộc họp báo công bố thông tin về thực hiện chính sách BHXH, BHYT do Bảo hiểm xã hội VN tổ chức, đại diện BHXH VN tại cuộc họp đã cho biết, khoản tiền BHXH VN cho vay tại ALC 2 sẽ được thu hồi lại.

Đại diện BHXH VN cũng khẳng định, trong bất cứ trường hợp nào thì quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT vẫn luôn được đảm bảo, không bị ảnh hưởng.

Hoàng Mạnh