1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Vợ chồng công nhân tặng nhau một bữa cơm thật ngon cho ngày Valentine

Một bữa cơm với nhiều món ăn ngon hơn ngày thường, một bông hoa hay đơn giản chỉ là một câu chúc chính là món quà Valentine mà những công nhân đang làm việc tại các công ty, khu công nghiệp dành tặng người mình yêu thương.

Một bữa cơm với nhiều món ăn ngon hơn ngày thường, một bông hoa hay đơn giản chỉ là một câu chúc chính là món quà Valentine mà những công nhân đang làm việc tại các công ty, khu công nghiệp dành tặng người mình yêu thương. 

Năm nào cũng vậy, cứ đến Valentine 14.2, anh Lê Trọng Hoành (27 tuổi), công nhân Công ty Cổ phần Nhựa bao bì Trung Hiếu (Thanh Hóa) lại chu đáo chuẩn bị một hộp socola và một bông hoa hồng thật đẹp tặng vợ.

Với anh, món quà tuy không mang nhiều giá trị về vật chất, nhưng đổi lại anh nhận được nụ cười hạnh phúc và lời chúc ngọt ngào của vợ. 

Vợ chồng công nhân tặng nhau một bữa cơm thật ngon cho ngày Valentine - 1
Valentine của công nhân dù giản dị nhưng vẫn rất lãng mạn. Ảnh: Trần Kiều.

Còn như vợ chồng anh Đặng Hồng Thanh, công nhân Công ty Toyotaki Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Khai Quang (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), ngày Valentine khá đơn giản. Món quà anh Thanh dành tặng vợ là một bữa ăn thật ngon với nhiều món ăn thịnh soạn hơn thường ngày do chính anh tự đi chợ và nấu.

Vì cả hai vợ chồng đều là công nhân nên cuộc sống còn rất nhiều thứ phải lo toan. Song, anh Thanh chia sẻ, anh và vợ của mình đều không quên bày tỏ tình cảm dành cho nhau vào ngày Valentine. Dù không được sang trọng, cũng chẳng có socola, nhưng cả hai đều cảm thấy hạnh phúc và thêm yêu thương nhau hơn. 

Khác với những công nhân đã lập gia đình hoặc yêu gần, ngày Valentine của công nhân trẻ, yêu xa lại khá đặc biệt. Như câu chuyện của chị Nguyễn Thị Mai (22 tuổi), công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh là một ví dụ.

Người yêu đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản nên năm nay là năm thứ hai chị Mai đón Valentine một mình. Chị Mai chia sẻ: "Valentine năm ngoái, tôi và người yêu chỉ gọi điện thoại tâm sự rồi chúc cho tình yêu của cả hai sẽ luôn bền chặt. Còn năm nay, tôi đã chuẩn bị một món quà Valentine sớm gửi sang để tạo bất ngờ cho người yêu. Hy vọng, anh ấy sẽ yêu thích món quà". 

Với những người công nhân, những món quà Valentine của họ tuy giản dị đời thường, nhưng tất cả đã tạo nên một sự lãng mạn và ấm áp vô cùng.

Theo Trần kiều/Lao động