TT- Huế: Làng hoa truyền thống vào vụ Tết

Những ngày này, tranh thủ thời tiết ổn định, bà con nông dân xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, TT-Huế đang gấp rút chăm sóc hoa để phục vụ cho dịp Tết nguyên Đán sắp tới.

Làng hoa truyền thống vào vụ Tết

Nằm ở hạ nguồn sông Hương, từ bao đời nay, người dân xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, được biết đến với nghề trồng hoa truyền thống của xứ Huế. Vào thời điểm này, các hộ trồng hoa đang tích cực chăm bón cho vụ hoa Tết. Sau ảnh hưởng của các đợt lũ lụt vừa qua, người trồng hoa nơi đây phải chuyên tâm hơn trong việc chăm sóc, đảm bảo đúng lịch thời vụ.

Bên cạnh các loại cúc truyền thống, những hộ trồng hoa ở Phú Mậu còn trồng thêm các giống mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Gia đình ông Lê Văn Lự, có kinh nghiệm trồng hoa lâu năm, đã đầu tư vốn để trồng 3.500 củ ly, 1.000 gốc lan mokara và nhiều loại hoa có giá trị cao khác, dự kiến sẽ kịp thu hoạch đúng vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Cùng với làng hoa Phú Mậu, các làng hoa nổi tiếng ven đô, dọc theo sông Hương, sông Bồ như làng hoa Thủy Vân, Quảng Thọ trên vùng đất Cố đô Huế cũng đang vào vụ trồng hoa Tết . Sự cẩn trọng, chuyên cần, khéo léo của những người trồng hoa hứa hẹn một mùa vụ thành công, góp phần mang lại hương sắc đầm ấm trong những ngày Xuân.

Theo VTV.VN

Tin liên quan
Làng lụa “Á hậu” tất bật vào vụ Tết Nguyên đán 2017

Làng lụa “Á hậu” tất bật vào vụ Tết Nguyên đán 2017

Tới làng lụa Nha Xá (xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, Hà Nam) thời điểm này, đi đến đâu cũng nghe thấy tiếng con thoi nhịp nhàng, tiếng dồn dập của khung cửi hoà với tiếng nói cười rôm rả của những người thợ. Danh tiếng của lụa Nha Xá chỉ xếp sau lụa của làng Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội). Bởi vậy, nhiều người vẫn gọi Nha Xá là làng "á hậu" về nghề dệt lụa.
Đang được quan tâm