Thứ sáu, 09/06/2017 - 06:48

Trường hợp nào được hưởng 100% chi phí khám BHYT?

Con tôi 2 tuổi, có BHYT do phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cấp, hiện vợ chồng tôi và con đang làm việc, tạm trú tại TP. Hạ Long. Tôi xin hỏi, khi khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bãi Cháy con tôi có được hưởng 100% BHYT không? Nếu được thì thủ tục thế nào? Người hỏi Phạm Thị Kim Lương - Tỉnh Quảng Ninh.

Trường hợp nào được hưởng 100% chi phí khám BHYT? - 1

BHXH tỉnh Quảng Ninh trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Điều 11 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT quy định:

- Chi tiết tại Khoản 1: Người có thẻ BHYT đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại Trạm y tế xã hoặc Phòng khám đa khoa hoặc Bệnh viện tuyến huyện trên cùng địa bàn tỉnh.

- Chi tiết tại Khoản 6: Trường hợp người tham gia BHYT đi công tác, học tập, làm việc lưu động hoặc tạm trú dưới 12 tháng tại địa phương khác thì được khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa phường đó tương đương với tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT. Trường hợp địa phương đó không có cơ sở y tế tương đương thì người tham gia BHYT được lựa chọn cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có tổ chức khám bệnh, chữa bệnh ban đầu.

Như vậy khi con của bà, đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bãi Cháy sẽ không được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Trường hợp con của bà khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Bãi Cháy được hưởng 100% chi phí KCB BHYT khi: Cấp cứu hoặc đến khám tại các cơ sở y tế tuyến huyện và thực hiện việc chuyển tuyến đến Bệnh viện Bãi cháy theo quy định.

Theo Chinhphu.vn