Thứ tư, 21/08/2019 - 08:28

Trào lưu kiếm tiền gì đang "hot" tại Anh?

Một bộ phận người trẻ đang nổi lên như hiện tượng kiếm tiền từ Youtube, không phải từ trang điểm hay chơi game mà từ các video hướng dẫn học hành và sinh hoạt lành mạnh.

Kiếm tiền nhờ Youtube, chắc cũng không phải khái niệm quá xa lạ nữa rồi. Kênh phát video với 1,8 tỷ người sử dụng và chỉ cần có nội dung độc đáo, sáng tạo, thu hút, bạn có thể kiếm ra tiền nhờ những video của mình. Chúng ta đã thấy các Youtuber đăng tải video dạy trang điểm hay livestream cảnh họ chơi game trực tuyến để hút người xem.

Trào lưu kiếm tiền nào đang "hot" tại Anh?

Nhưng tại Anh, một bộ phận người trẻ cũng đang nổi lên như những hiện tượng kiếm tiền từ Youtube, không phải từ trang điểm hay chơi game mà từ các video hướng dẫn học hành và sinh hoạt lành mạnh. Họ được gọi là StudyTuber, ghép giữa từ Study (học hành) và Youtube.

Một vài trong số những người trẻ nổi tiếng và nhiều người theo dõi trên Youtube nhờ việc đăng tải các video với nội dung học hành, giáo dục, thậm chí là nếp sống lành mạnh.

Jade Bowler, có tài khoản mang tên Unjaded Jade, mới 19 tuổi và có 360.000 người theo dõi trên Youtube. Video của Jade về việc dậy sớm từ lúc 5h30 để có một ngày hoạt động hiệu quả, đã thu hút 1,5 triệu lượt xem.

Jade cũng có loạt video mang tên "Hãy học bài cùng tôi", trong đó, cô gái trẻ này chẳng làm gì cả, chỉ ngồi yên lặng 2 tiếng đồng hồ làm bài tập và để camera cứ thế ghi hình.

Tuy nhiên, video 2 tiếng học bài của Bowler vẫn còn thua Ruby Granger, khi cô gái này đã đăng tải những video ôn tập kéo dài 15 tiếng mỗi ngày.

Tại Anh, luật pháp yêu cầu người trẻ phải đi học hoặc học nghề cho tới năm 18 tuổi. Chính vì thế, lượng khán giả của StudyTuber rất đông đảo. Bên cạnh đó, thời điểm biết kết quả thi A-Levels để vào đại học cũng vô cùng quan trọng với các học sinh ở Anh.

Chính vì thế StudyTuber, kênh video có nội dung học bài, ôn tập, đang được coi là một trong những mảnh đất màu mỡ nhất. Một StudyTuber được nhiều người theo dõi thậm chí có thể kiếm tiền nhờ quảng cáo nhiều hơn cả lương của nhân viên ngân hàng tại Anh.

Theo VTV.VN