Trao giải cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" năm 2022

Sơn Nguyễn

(Dân trí) - Sáng 28/10, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Vòng tay Công đoàn" lần thứ II nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống xuất bản Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Cuộc thi "Vòng tay Công đoàn" do tạp chí Lao động và Công đoàn phát động lần đầu vào năm 2020, với mục đích lan tỏa những câu chuyện nhân văn về cán bộ công đoàn, tổ chức Công đoàn đã đồng hành, chăm lo thiết thực, hiệu quả cho đoàn viên, người lao động.

Giúp đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, cuộc sống theo hướng tích cực. Cổ vũ những tấm gương cán bộ công đoàn, tổ chức Công đoàn thực hiện tốt nhất một trong những chức năng, nhiệm vụ của mình; động viên đoàn viên, người lao động tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Trao giải cuộc thi viết Vòng tay Công đoàn năm 2022 - 1

Cuộc thi "Vòng tay Công đoàn" lan tỏa những câu chuyện nhân văn về cán bộ công đoàn (Ảnh: Lao động và công đoàn).

Tiếp nối thành công của cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ I, tạp chí Lao động và Công đoàn phát động cuộc thi viết lần thứ II (từ ngày 30/10/2021 đến 15/10/2022). Cuộc thi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cán bộ công đoàn, bạn viết trong cả nước, phản ánh ở hầu hết các ngành, lĩnh vực.

Ban Tổ chức cuộc thi "Vòng tay Công đoàn" lần thứ II đã nhận được hơn 800 tác phẩm dự thi, tăng 35% so với cuộc thi lần I. Trong 20 tác phẩm vào vòng chung khảo, Ban tổ chức cuộc thi "Vòng tay Công đoàn" lần II đã bình chọn 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 5 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, có 5 giải chuyên đề: Giải Công đoàn có nhiều tác phẩm dự thi nhất (3 đơn vị); Giải Cán bộ công đoàn tận tụy nhất; Giải Tập thể công đoàn sáng tạo nhất; Giải Doanh nghiệp vì người lao động; Giải Bài dự thi độc đáo nhất.

Cuộc thi "Vòng tay Công đoàn" lần thứ II năm nay có nhiều tác phẩm dự thi có tính phát hiện cao, phản ánh được những trường hợp cán bộ công đoàn chăm lo, hỗ trợ đoàn viên rất thiết thực, xúc động; đặc biệt có những cách làm sáng tạo của tổ chức công đoàn trong chăm lo đoàn viên, người lao động.

Nhiều tác phẩm thể hiện được sự chăm lo chu đáo, đầy trách nhiệm của chủ sử dụng lao động đối với công nhân lao động. Bên cạnh đó, dưới sự kêu gọi của tổ chức công đoàn, nhiều tập thể công nhân lao động đã phát huy tinh thần "tương thân tương ái", tình giai cấp, góp phần hỗ trợ, dìu dắt những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn vượt lên số phận.

Nhiều tác phẩm công phu trong tìm tòi chi tiết, hình thức thể hiện. Có tác giả còn dự thi bằng tác phẩm độc đáo gồm nhiều tư liệu quý, được đóng quyển bìa cứng, dày hơn 200 trang và nặng tới 1 kg.

Sau lễ trao giải lần II, tạp chí Lao động và Công đoàn phát động cuộc thi "Vòng tay Công đoàn" lần III với những hình thức cải tiến mới, mở rộng thêm nhiều đối tượng và đề tài dự thi.