Thứ hai, 26/01/2015 - 06:40

Nghề nội dung số với giới trẻ:

Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi giới trẻ học lập trình

“Đừng chỉ mua một trò chơi điện tử, hãy tự tạo ra nó. Đừng chỉ tải về một ứng dụng mới nhất, hãy tự thiết kế ra nó. Đừng chỉ chơi trên điện thoại của bạn, hãy lập trình cho nó”.

Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi giới trẻ học lập trình
Tổng thống Mỹ Barack Obama biểu thị sự ăn mừng với em học sinh sau khi viết xong một đoạn mã. (Nguồn: Getty Images)

Đó là thông điệp mà Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại Tuần lễ khoa học - giáo dục tin học 2013 (Computer Science Education Week), gửi đến các sinh viên trên toàn nước Mỹ - học lập trình và tham gia sáng tạo ra điều lớn lao tiếp theo trong ngành công nghệ (Nguồn: Code.org)

Lập trình là rất cần thiết và ai cũng có thể lập trình

Theo Tổng thống Mỹ Barack Obama, Lập trình là “kỹ năng rất cần thiết trong kỷ nguyên số”. Và vào ngày 8/12/2015, Ông Barack Obama đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên tự tay viết mã lập trình khi ông tham dự sự kiện Hour of Code (Giờ mã lập trình) do tổ chức phi lợi nhuận Code.org tổ chức tại Nhà Trắng để khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể học lập trình (Nguồn: White house)

Những ngôi sao Hollywood như Shakira, Ashton Kutcher, Angela Bassett cùng với các lãnh đạo công nghệ lớn như Bill Gates và Mark Zuckerberg cũng có thông điệp rằng tất cả mọi người đều có thể học lập trình và hãy dành thời gian tìm hiểu về lập trình.

Năm ngoái, ông Obama cũng đã phát biểu “Nếu chúng ta muốn nước Mỹ tiếp tục phát triển, các bạn trẻ cần làm chủ công nghệ giúp thay đổi cuộc sống”. Trước đó cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg cũng từng tuyên bố ông muốn học lập trình. (Nguồn: BBC)

Còn theo nhà bình luận công nghệ Wendy Boswell (Công ty Intel), lập trình là phương tiện để có hiểu biết nền tảng về công nghệ, là điều thiết yếu giống như khả năng đọc và viết.

Lập trình viên- họ là ai?

Nếu ví ý tưởng công nghệ là những giấc mơ thì lập trình viên là nhà kiến tạo tài ba có khả năng biến những giấc mơ khó tin nhất thành hiện thực.

Họ là “cha đẻ” của các loại ứng dụng game, bản đồ, sức khỏe, mua hàng, ăn uống, mạng xã hội, chia sẻ hình ảnh, nghe nhạc, xem phim…là lý do khiến bạn “ôm khư khư” di động của mình mỗi ngày.

Họ là những người tin hoàn toàn vào sự tiện dụng của điện thoại di động và tin vào một tương lai không xa khi thế giới đều sẽ có thể được “cập nhật” từ trong lòng bàn tay.

Nhóm Zroot Games- học viên lập trình tại VTC Academy với nguồn thu cao nhất lên đến 250 triệu/tháng

Nhóm Zroot Games- học viên lập trình tại VTC Academy với nguồn thu cao nhất lên đến 250 triệu/tháng

Tại sao nên học lập trình?

Với dân số trẻ, tốc độ phát triển công nghệ nhanh, cùng với số lượng smartphone gia tăng chóng mặt, Việt Nam đã tạo nên một thị trường béo bở cho ngành lập trình ứng dụng. Nghề viết ứng dụng di động đang được xem như là một trong số các nghề “hot” nhất hiện nay.

Sau thành công của Flappy Bird, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường này sẽ ngày càng sôi động với nhiều cú hích lớn, đẩy quy mô ngành ngang tầm thế giới.

Nhân lực trong ngành lập trình ứng dụng di động Việt nam hiện không đủ mức cầu. Không chỉ các công ty phần mềm Việt Nam, công ty nước ngoài tại Việt Nam cũng tuyển dụng lập trình viên cho các dự án trong và ngoài nước.

Điển hình là tại VTC Academy, học viên ngành Lập trình phát triển ứng dụng di động, hoặc Lập trình phát triển game, khi mới chỉ hoàn thành ½ thời lượng học (tức 1 năm) đã được các công ty công nghệ “săn đón” về làm với mức lương khởi điểm đáng mơ ước.

Chưa kể, lập trình viên còn có thể kiếm tiền theo hướng sáng tạo các ứng dụng đột phá về công nghệ và nội dung hướng đến phục vụ đại đa số người dùng.

“Chỉ cần một sản phẩm lên nhóm đầu hay có nhiều người sử dụng trong 1 tháng, các bạn có thể có thu nhập bằng đi làm outsource cho các công ty như FPT, Viettel cả 1 năm” - Hoàng Mobile - Cựu học viên VTC Academy bật mí.

Viết ứng dụng lập trình - không khó

Dù bạn là ai, làm công việc gì, bạn đều có thể lập trình.

Nếu bạn là sinh viên, học lập trình là một cơ hội để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang đi làm, lập trình sẽ giúp bạn sẽ có những bước tiến vững chắc hơn trong sự nghiệp.

“Bất kể bạn là ai, thì lập trình đều là một phần quan trọng bậc nhất cho tương lai của bạn” – Ông Obama nhấn mạnh.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy lập trình ứng dụng là một công việc thú vị, bạn nghĩ rằng ý tưởng trong đầu bạn thật tuyệt vời. Hãy biến chúng thành ứng dụng và kiếm tiền từ chúng.

Đón xuân Ất Mùi 2015, VTC Academy triển khai chương trình ưu đãi cực khủng cho các bạn trẻ yêu lập trình- mê thiết kế từ ngày 1/1-31/3/2015 với sự kiện Bốc thăm lì xì Khai lộc tri thức. Đăng ký TẠI ĐÂY để có cơ hội sở hữu I Phone 6 Plus, Nokia Lumia 525, Bộ Lense kits cho smartphone…

Học lập trình ở đâu?

Bất cứ ai cũng có thể lập trình, nhưng theo Bill Gates “Một lập trình viên giỏi thì có giá trị gấp 10,000 lần một lập trình viên với trình độ trung bình.” Và để trở thành một lập trình viên giỏi thì việc đào tạo bài bản là vô cùng quan trọng.

Tại VTC Academy các bạn sẽ được học tập với các giảng viên là các chuyên gia, hiện đang giữ những trọng trách quan trọng tại các công ty lập trình game, và lập trình di động hàng đầu Việt Nam như VNG, VTC, FPT, MeCorp, Digital Works…

Đặc biệt, 100% học viên làm việc thành thạo tại các công ty khi chỉ vừa kết thúc ½ khóa học là thước đo chất lượng thuyết phục nhất cho chương trình đào tạo của VTC Academy.

Ngoài ra, Bằng cấp quốc tế do BTEC (Anh Quốc) cấp chính là chìa khóa giúp bạn gia nhập vào nhiều công ty lập trình hàng đầu, cũng như là cơ hội để bạn tiếp tục học liên thông, phát triển nghề nghiệp trên các trường đại học, cao đẳng thuộc hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Đáng quan tâm
Mới nhất