Thứ tư, 08/01/2020 - 06:02

Tổng LĐLĐ VN: Tuyên dương 90 đảng viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

Dân trí

Lễ “Biểu dương 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước” nhằm tôn vinh gương cấp ủy viên là chủ tịch công tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động công đoàn.

Đây là một trong các hoạt động Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) sẽ được Tổng LĐLĐ VN công thực hiện vào ngày 12/1/2020 tại Hà Nội.

Theo ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, 90 cấp ủy viên - 90 chủ tịch công đoàn cơ sở - làm việc trong 90 doanh nghiệp và đến từ nhiều địa phương khác nhau là những người thực sự tiêu biểu, điển hình cho những đảng viên “một gánh hai vai”, đai diện cho đội ngũ trung kiên, lực lượng nòng cốt của Đảng, góp phần tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng.

“Các đồng chí là đại diện tiêu biểu cho 4 mô hình hoạt động của Đảng, của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nhiều đồng chí trưởng thành từ công nhân, lao động; được tổ chức công đoàn bồi dưỡng, giới thiệu, kết nạp Đảng…” - ông Trần Thanh Hải cho biết.

Được biết, các chủ tịch công đoàn được tôn vinh đã trải qua 3 vòng giới thiệu từ cấp ủy, công đoàn các cấp đã có 141 hồ sơ của 70 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ VN gửi về Tổng LĐLĐ VN.

Căn cứ các tiêu chuẩn, Hội đồng xét chọn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xét chọn 90 cấp ủy viên xuất sắc để biểu dương, trong đó, có: 30 cấp ủy viên ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, 37 cấp ủy viên ở doanh nghiệp tư nhân, 12 cấp ủy viên ở doanh nghiệp cổ phần Nhà nước không còn vốn, 9 cấp ủy viên ở doanh nghiệp cổ phần Nhà nước nắm giữ dưới 51% vốn chi phối và 2 cấp ủy viên là đại diện của hai đơn vị có bề dày truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam.

Trước đó, sáng ngày 12/1, 90 cán bộ cấp ủy viên được biểu dương sẽ dự lễ báo công tại Lăng Bác.

Chiều ngày 12/1, Tổng LĐLĐ VN sẽ tổ chức Tọa đàm, trong đó 90 cán bộ được tuyên dương sẽ chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp và các đề xuất các giải pháp để nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác phát triển đảng viên công nhân.

Hoàng Mạnh