Tổ chức thi tiếng Hàn năm 2019 cho lao động hồi hương đúng hạn

Dân trí

Kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước đúng thời hạn (kỳ 1/2019) sẽ được tổ chức vào ngày 17/4 tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

thi tieng han.JPG

Kỳ thi tiếng Hàn trước đây (Ảnh minh hoạ)

 Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa ra thông báo về lịch thi đợt 1/2019 cho lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc ở Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất chế tạo, nông nghiệp/chăn nuôi, xây dựng và ngư nghiệp.

Điều kiện tham gia kỳ thi là người lao động đã làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, hết thời hạn 3 năm đã được gia hạn thời gian làm việc thêm 1 năm 10 tháng, tự nguyện về nước đúng thời hạn hoặc trước khi hết hạn cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc. Thời điểm về nước: Từ ngày 1/1/2010 trở lại đây.

Người lao động từ 18 đến hết 39 tuổi; Có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 20/03/1979 đến ngày 19/03/2001; Không có án tích theo quy định của pháp luật; Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo diện visa E-9 (lao động EPS) hoặc (và) E-10 (thuyền viên gần bờ) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 5 năm.

Trường hợp người lao động về nước trước khoảng thời gian thay đổi Luật Cư trú (11/2017) vẫn có thể có tên trong danh sách người lao động đủ điều kiện tham dự kỳ thi mặc dù đã có tổng thời hạn cư trú quá 05 năm tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên những người lao động này vẫn không được đăng ký dự thi vì không đạt đủ điều kiện tham gia kỳ thi.

Địa điểm đăng ký dự thi:

Tại Hà Nội: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam), địa chỉ: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Trụ sở đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TP HCM, địa chỉ: Số 45 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP HCM.

Thông tin chi tiết được đăng tải tại website của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn)

Hoàng Mạnh