Sắp thi tiếng Hàn cho lao động ngành ngư nghiệp, sản xuất chế tạo

(Dân trí) - Trong tháng 6 và 8/2018, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc cùng với Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam sẽ tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 cho các lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc trong ngành ngư nghiệp và sản xuất chế tạo tại Hàn Quốc.


Kỳ thi tiếng Hàn được tổ chức năm 2017.

Kỳ thi tiếng Hàn được tổ chức năm 2017.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS).

Đối tượng của Kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 phải đáp ứng các điều kiện như: Từ 18 - 39 tuổi, không có án tích theo quy định của pháp luật.

Người lao động chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; Không có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế.

Trường hợp người lao động nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc/và visa E10 (thuyền viên gần bờ) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm.

Đối với người lao động đăng ký thi ngành ngư nghiệp yêu cầu không bị mù màu, rối loạn sắc giác; có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển…

Dự kiến, số lượng người đạt yêu cầu về tiêu chuẩn tiếng Hàn là 7.900 người, trong đó ngành sản xuất chế tạo: 6.300 người, ngư nghiệp: 1.600 người. Trên cơ sở đó, việc tuyển chọn số người trúng tuyển sẽ theo yêu cầu cụ thể của từng ngành.

Về thời gian thi, ngành sản xuất chế tạo dự kiến thi trên giấy từ ngày 23/6 và 24/6; Ngành ngư nghiệp: Thi trên máy tính từ 20/8 đến 24/8.

Thời gian và địa điểm tổ chức thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo bằng văn bản cho Sở LĐ-TB&XH các tỉnh/thành phố. Thông tin về Kỳ thi được công bố trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước địa chỉ: http://www.colab.gov.vn

Hoàng Mạnh

Tin liên quan
Đang được quan tâm