Hà Tĩnh:

Tổ chức Sàn giao dịch việc làm online, cơ hội cho hàng ngàn lao động

(Dân trí) - Nhằm kết nối giữa Doanh nghiệp và người lao động trong giải quyết nhu cầu tìm kiếm việc làm, sáng 3/4 Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh) tổ chức "Sàn giao dịch việc làm online".

Tổ chức Sàn giao dịch việc làm online, cơ hội cho hàng ngàn lao động - 1

Phiên GDVL thu hút nhiều lao động trẻ

Trong phiên tuyển dụng online đầu tiên tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, có 45 doanh nghiệp đăng ký tuyển với nhu cầu 8.000 người và trong sáng nay có hơn 200 lao động tham gia.

Tham gia phiên sàn giao dịch việc làm online, đại diện Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh (đóng tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, nhà máy hoạt động được hơn 1 năm và phải cần 1.500 lao động. Tuy nhiên thời gian vừa qua, việc tuyển dụng lao động còn gặp nhiều khó khăn.

"Công ty có trụ sở đóng tại Hồng Lĩnh nhưng chúng tôi tuyển chọn lao động để làm việc khắp nơi. Phiên giao dịch việc làm online là cơ hội cho con em Hà Tĩnh có thể tìm được công việc trên chính quê hương của mình, đồng thời giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất", đại diện Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh chia sẻ.

Tổ chức Sàn giao dịch việc làm online, cơ hội cho hàng ngàn lao động - 2

Phiên giao dịch việc làm online giúp người lao động dễ dàng tìm kiếm việc làm mà không phải đi lại nhiều.

Cũng tại chương trình, nhà tuyển dụng là chi nhánh Ngân hàng thương mại CP Tiên Phong đóng tại TP. Hồ Chí Minh cần tuyển hàng trăm lao động với mức lương thấp nhất là gần 5 triệu đồng/tháng tùy theo vị trí việc làm (chưa kể các phụ cấp).

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, thì mức lương của các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đưa ra thấp nhất là gần 5 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm phụ cấp) và cao nhất đến 40 triệu đồng/tháng.

Như lao động phổ thông (bao gồm công nhân sản xuất, đóng gói, xay trộn keo, phụ kho, phụ xe tải) với mức lương cơ bản là 4.800.000 đồng/tháng, thu nhập bình quân 9.000.000 đồng/tháng.

Tổ chức Sàn giao dịch việc làm online, cơ hội cho hàng ngàn lao động - 3

Anh Nguyễn Văn Hoàng chăm chú tìm hiểu kỹ thông tin các doanh nghiệp cần tuyển dụng lao động để đăng ký.

Thậm chí Công ty TNHH MTV Kukjin Vina (Hàn Quốc) có trụ sở đóng tại Bình Dương tuyển dụng 02 vị trí quản lý sản xuất với mức lương 40 triệu đồng/tháng.

Các ngành nghề, vị tuyển dụng cũng đa dạng như: Kế toán, lao động phổ thông, nhân viên kỹ thuật, nhân viên kinh doanh chăm sóc khách hàng, nhân viên lễ tân, nhân viên bán hàng, chuyên viên marketing tổng hợp, tuyển dụng đi lao động tại Hàn Quốc, Nhật Bản.

Anh Nguyễn Văn Hoàng (SN 1978, quê huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) có trình độ ĐH ngành điện ở Hà Nội. Sau mấy năm làm việc ở miền Nam, anh mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm trên chính quê hương.

Tổ chức Sàn giao dịch việc làm online, cơ hội cho hàng ngàn lao động - 4

Các bàn tư vấn hướng dẫn cho lao động trong việc tìm hiểu thông tin các doanh nghiệp.

"Làm trong miền Nam có thể có mức lương cao hơn, nhưng tôi luôn mong một ngày có thể tìm được một công việc ổn định ở quê nhà. Sàn giao dịch ngày hôm nay có một số đơn vị tuyển chọn lao động ngành điện với mức lương thấp nhất là 6 triệu đồng, nên tôi đang đăng ký tuyển dụng", anh Nguyễn Văn Hoàng chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cho biết, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm online giúp người lao động tiếp cận được thông tin một cách nhanh nhất, hạn chế đi lại, nhất là trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm