1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Tình người Đà Nẵng: “Nhà ai hỏng mái tôn do bão, tôi sửa miễn phí”

Hoài Sơn

(Dân trí) - Thay vì coi đây là một cơ hội kiếm tiền, anh Nguyễn Văn Thuận, chủ một tiệm cơ khí nhỏ tại gia (TP Đà Nẵng) đã quyết định sửa chữa miễn phí mái tôn, mái hiên cho người dân bị hư hỏng do bão số 9.

Cơn bão 9 có sức tàn phá khủng khiếp sau nhiều giờ hành hoành, đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung.

TP Đà Nẵng mặc dù nằm ngoài tâm bão nhưng cơn bão cũng khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, những tấm biển hiệu gãy đổ la liệt...

Đứng trước tình cảnh này của người dân, thay vì nhân cơ hội để hành nghề kiếm tiền, anh Nguyễn Văn Thuận (SN 1983, trú tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã tình nguyện sửa chữa miễn phí mái tôn, mái hiên và các đồ đạc liên quan đến cơ khí cho người dân bị hư hỏng do bão số 9.

Tình người Đà Nẵng: “Nhà ai hỏng mái tôn do bão, tôi sửa miễn phí” - 1

Sau bão 9, anh Thuận nhận sửa chữa miễn phí mái tôn, mái hiên và các đồ đạc liên quan đến cơ khí cho người dân bị hư hỏng

Anh Thuận hiện là chủ một tiệm cơ khí nhỏ tại gia. Không chỉ bản thân mình tham gia, anh Thuận còn huy động thêm những người bạn trong nghề hỗ trợ người dân. Chỉ cần có người gọi, anh Thuận sẽ đến tận nhà để sửa chữa cho họ.

Vừa làm việc, vừa lau những giọt mồ hôi trên trán, anh Thuận cho biết: “Ai gọi điện thoại tôi cũng đi hết. Tuy nhiên, do nhiều người có nhu cầu sửa chữa nên tôi phải hẹn, xong người này rồi mới đến người khác”.

Tình người Đà Nẵng: “Nhà ai hỏng mái tôn do bão, tôi sửa miễn phí” - 2

Không chỉ bản thân mình tham gia, anh Thuận còn huy động thêm những người bạn trong nghề hỗ trợ người dân

 Biết người dân cần ổn định cuộc sống sau bão nên anh Thuận luôn cố gắng làm nhanh nhất có thể và sửa được nhiều nhà cho dân càng tốt.

 Anh Phan Quang Đông (SN 1993) - người bạn đồng hành tất bật cùng anh Thuận từ sáng sau khi nhận những cuộc điện thoại của người dân chia sẻ: “Chúng tôi nghĩ, mình giúp được ai trong khả năng của mình thì cứ giúp. Chúng tôi làm vì lương tâm và cũng muốn hướng con em mình cách chia sẻ, giúp đỡ người khác”.

Tình người Đà Nẵng: “Nhà ai hỏng mái tôn do bão, tôi sửa miễn phí” - 3

Anh Thuận đang sửa nhà cho một người dân thì nhận được điện thoại nhờ hỗ trợ của một người dân khác

Cô Lê Thị Ái Nhung (50 tuổi, trú quận Cẩm Lệ) - người được anh Thuận sửa chữa mái hiên giúp cho biết, rất cảm kích trước tấm lòng cũng như tinh thần làm việc của anh Thuận và những người bạn đồng hành.

“Mặc dù làm việc miễn phí nhưng từ sáng sớm nhóm anh Thuận đã bắt tay vào công việc. Nếu không có sự hỗ trợ của anh Thuận cô không biết làm gì với cái mái hiên này. Cô cảm ơn nhóm của anh Thuận nhiều lắm”, cô Nhung chia sẻ.

Tình người Đà Nẵng: “Nhà ai hỏng mái tôn do bão, tôi sửa miễn phí” - 4

Mong muốn người dân sớm ổn định cuộc sống sau bão, anh Thuận và người bạn đồng hành của mình làm việc tích cực từ sáng sớm

Dù cho mỗi người đóng góp khác nhau nhưng họ đều chung một điểm là có tấm lòng cao cả, tương thân tương ái. Đó cũng chính là biểu hiện rõ ràng về đức tính tốt đẹp của người Việt Nam. Hy vọng rằng những việc làm nhân nghĩa như anh Thuận sẽ ngày càng được lan tỏa.