Đà Nẵng:

Người dân được ở khách sạn miễn phí để tránh “siêu bão”

(Dân trí) - Người dân Đà Nẵng được nhóm Thiện Nguyện Xanh hỗ trợ chỗ ở tại khách sạn và thức ăn miễn phí để tránh “siêu bão” số 9.

Cơn bão số 9 (Molave) được dự báo có cường độ rất mạnh, khi vào đất liền có gió cấp 12-13, giật cấp 15. Bão số 9 cũng được dự báo cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây tại miền Trung.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 9, để giúp đỡ người dân Đà Nẵng có chỗ tránh trú bão an toàn, Công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) phối hợp với nhóm Thiện Nguyện Xanh hỗ trợ chỗ ở tại khách sạn và cung cấp thức ăn miễn phí cho bà con đến tránh trú bão.

Người dân được ở khách sạn miễn phí để tránh “siêu bão” - 1

Nhóm Thiện Nguyện Xanh đến từng nhà vận động người dân đến khách sạn trú bão

Nói về lý do làm việc này, anh Hoàng Ngọc Hiếu (Công an phường Thanh Khê Tây) cho biết: “Bão số 9 dự báo rất nguy hiểm trong khi người dân thành phố mình vẫn còn nhiều người sống trong nhà cấp 4, nhiều sinh viên sống trong khu nhà trọ không kiên cố. Nghĩ tới đó, công an phường Thanh Khê tây đã phối hợp với nhóm Thiện Nguyện Xanh chuẩn bị sẵn 2 khách sạn cho người dân tránh bão. Mỗi khách sạn có 20 phòng, có sức chứa lên đến 200 người.

Người dân được ở khách sạn miễn phí để tránh “siêu bão” - 2

Nhóm Thiện Nguyện Xanh hỗ trợ mọi chi phí sinh hoạt, ăn ở cho người dân những ngày tránh bão

Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Tổ trưởng tổ dân phố 43, thành viên nhóm Thiện Nguyện Xanh) cho biết, chủ các khách sạn cũng là những thành viên trong nhóm Thiện Nguyện Xanh. Trong ngày 27/10, cô Nguyệt đã đến tận nhà các hộ gia đình khó khăn nhà cấp 4 không kiến cố cũng như các phòng trọ sinh viên trong khu vực Thanh Khê Tây để vận động người dân đi đến khách sạn tránh trú bão an toàn.

Người dân được ở khách sạn miễn phí để tránh “siêu bão” - 3

Công An phường Thanh Khê Tây sắp xếp chỗ ở cho người dân tránh bão tại khách sạn

“Ngoài chỗ ở miễn phí, nhóm Thiện Nguyện Xanh cũng cung cấp thức ăn miễn phí cho người dân cho đến khi bão tan. Sau khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, hiện tại đã có hơn 40 người đã được đưa về khách sạn tránh trú bão an toàn” Cô Nguyệt cho chia sẻ.

Không chỉ cung cấp chỗ ở, thức ăn miễn phí, nhóm Thiện Nguyện Xanh còn cung cấp xe đưa đón những hộ gia đình ở xa, không có điều kiện di chuyển.

Bài liên quan
Đang được quan tâm