Chủ nhật, 08/10/2017 - 07:59

Tiền Giang: Nông dân thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm nhờ trồng bông súng

Bông súng, một loại thủy sinh mọc hoang dã, đã giúp cho một nông dân ở tỉnh Tiền Giang có được nguồn thu nhập ổn định hơn 200 triệu đồng/năm.

Nông dân Tiền Giang thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm nhờ trồng bông súng

Trước đây, bông súng có rất nhiều nhưng hiện đã hiếm dần. Nắm được nhu cầu này, anh Nguyễn Minh Toàn, ở ấp 7, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã chuyển gần 2ha đất trồng lúa sang trồng bông súng.

Theo đó, vào năm 2002, anh Nguyễn Minh Toàn quyết bỏ lúa sang trồng bông súng. Để có gần 2ha mặt nước trồng bông súng, anh xin giống của hàng xóm, đem về cấy từng bụi. Dần dần, bông súng mọc lan ra khắp nơi. Hiện nay, anh Toàn có thể thu hoạch quanh năm mà không lo thiếu nguồn hàng.

Bông súng nhổ xong sẽ được cắt thành khúc, rửa sạch và bán cho thương lái. Để có đủ hàng cung cấp, anh Toàn phải huy động cả gia đình phụ giúp. Hiện mỗi ngày anh Toàn cung ứng ra thị trường khoảng 100kg bông súng với thu nhập khoảng 250.000 đồng/ngày. Vào lúc cao điểm, số lượng có thể tăng lên gấp đôi.

Tận dụng những phế phẩm còn sót lại, anh nuôi cá, nuôi bò. Anh Toàn chia sẻ, tổng thu nhập của anh từ bông súng không dưới 200 triệu đồng/năm, một mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều gia đình tại vùng nông thôn miền Tây.

Theo VTV.VN