Thứ năm, 01/10/2020 - 19:23

Thủ tướng chọn ngày 4/10 là "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam"

Dân trí

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1468/QĐ-TTg về việc chọn ngày 4/10 hằng năm là "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam".

Thủ tướng chọn ngày 4/10 là Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam - 1

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung (ngoài cùng, bên trái) thăm cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Vĩnh Phúc.

Theo đó, "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam" được tổ chức thống nhất trong toàn quốc nhằm hưởng ứng Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới hằng năm (15/7) được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 2014.

Đồng thời, việc công bố "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam" nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng trong nước hưởng ứng và ủng hộ phát triển kỹ năng lao động bằng các hành động cụ thể để nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia.

Thông qua đó, việc có một ngày tôn vinh kỹ năng nghề còn khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời để nâng cao kỹ năng, trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động; tôn vinh và khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, nhất là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc.

Bên cạnh đó cũng thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp và toàn xã hội trong phát triển kỹ năng cho người lao động thích ứng với bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Trong Quyết định, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức xã hội nghề nghiệp và các cơ quan, tổ chức có liên quan tổ chức sự kiện "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam"…

Hoàng Mạnh

Đáng quan tâm
Mới nhất