Cà Mau:

Thu nhập bình quân của người lao động từ 6,5 - 7,2 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Theo Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, qua rà soát cho thấy các quy định chính sách pháp luật của Nhà nước hiện hành liên quan đến quan hệ lao động trong doanh nghiệp, tỉnh này triển khai được các loại hình doanh nghiệp thực hiện khá tốt.

Chưa phát hiện những nội dung bất cập đối với các lĩnh vực, như: An toàn, vệ sinh lao động, giao kết hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương, bảo hiểm bắt buộc, tiền thưởng,…

Thu nhập bình quân của người lao động từ 6,5 - 7,2 triệu đồng/tháng - 1

Mức tiền tương, thu nhập bình quân của người lao động trong các doanh nghiệp ở Cà Mau dao động từ 6,5 triệu đồng đến 7,2 triệu đồng/người/tháng. (Ảnh minh họa)

Việc thực hiện các chính sách pháp luật về lao động việc làm, sử dụng lao động trong các doanh nghiệp theo quy định tại Nghị quyết số 58/NQ-CP ngày 27/4/2020 trên địa bàn tỉnh, nhìn chung các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp có vốn đầu nước ngoài thực hiện nghiêm túc.

Trong đó, nhiều doanh nghiệp triển khai khá đầy đủ các thể chế, bố trí định mức lao động cơ bản gắn với yêu cầu công việc, góp phần ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phát huy giữ vững mối quan hệ hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Qua thống kê, mức tiền tương, thu nhập bình quân dao động từ 6,5 - 7,2 triệu đồng/người/tháng. Không có trường hợp doanh nghiệp trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng của Chính phủ quy định từng thời điểm.

Theo Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, sự biến động tăng, giảm lao động trong doanh nghiệp còn diễn ra thường xuyên nhưng với số lượng nhỏ, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại các công ty trên địa bàn tỉnh mỗi năm tăng từ 7.000 - 9.000 lao động.

Trong khi đó, đối với các công ty TNHH 100% vốn nhà nước, cũng thực hiện tốt công tác quản lý lao động, việc làm, tiền lương thu nhập theo quy định của Chính phủ.

Bài liên quan
Đang được quan tâm