Thứ năm, 06/07/2017 - 08:13

Thí điểm chi trả lương hưu qua thẻ điện tử

Dân trí

Theo Ban Dịch vụ tài chính bưu chính (Tổng Cty Bưu điện VN - VNpost), trên cơ sở thí điểm chi trả lương hưu qua thẻ điện tử tại 2 huyện của Hà Nội và Hải Dương, cơ quan này sẽ đánh giá kết quả để đề nghị BHXH VN cho phép triển khai tiếp ở một số địa phương khác.


Thẻ điện tử sẽ có nhiều tiện ích hơn cách lĩnh lương hưu truyền thống

Thẻ điện tử sẽ có nhiều tiện ích hơn cách lĩnh lương hưu truyền thống

Cụ thể, từ tháng 4 -5/2017, VNpost đã thí điểm triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội qua thẻ điện tử tại huyện Bình Giang (Hải Dương). Tiếp sau đó, tháng 5/2017, cơ quan này tiếp tục thí điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH bằng thẻ tại huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Để thực hiện việc thí điểm này, nhân viên VNpost đã được tập huấn kỹ các nghiệp vụ, các cơ sở cũng chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, các bưu cục và điểm chi trả đều được trang bị máy đọc thẻ giúp nhận diện người hưởng.

Theo ghi nhận ban đầu, nhiều người dùng đánh giá việc chi trả theo thẻ an toàn, thuận tiện ở nhiều địa điểm và tiết kiệm thời gian chờ đợi lĩnh lương hưu như trước kia.

Thẻ lĩnh lương hưu điện tử được VNpost nghiên cứu thay thế Phiếu lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH và Sổ lĩnh trợ cấp xã hội. Mỗi người hưởng sẽ được cấp miễn phí một thẻ điện tử để nhận tiền lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng tại bất cứ điểm chi trả nào của bưu điện.

Theo VNpost, thẻ điện tử (đã được mã hóa) các thông tin về chủ thẻ như: Hình ảnh, họ tên, ngày tháng năm sinh, chứng minh nhân dân, địa chỉ, lịch sử giao dịch nhận tiền; thông tin về người được ủy quyền...

Khi dùng thẻ này, đối tượng nhận lương hưu hay trợ cấp xã hội có thể tới các điểm chi trả (theo lịch) trên toàn quốc để được nhân viên Bưu điện chi trả đầy đủ, chính xác, mà không phải phụ thuộc vào nơi đăng ký danh sách nhận tiền.

Qua đó giúp đơn giản hóa các thủ tục chi trả; giảm các tác nghiệp thủ công cho nhân viên chi trả; nâng cao hiệu quả quản lý của cơ quan BHXH, LĐ-TB&XH và bưu điện các địa phương.

Theo VNpost, khi tham gia nhận thẻ điện tử trên, người được hưởng mang chứng minh thư và phiếu lĩnh tiền đến bưu cục để làm thủ tục lần đầu. Việc cấp thẻ và rút tiền hoàn toàn miễn phí, người hưởng không phải chi trả bất cứ loại phí nào, từ phí phát hành, phí thường niên, đến phí rút tiền...

Phương Hà

Tin liên quan:

Người lao động bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nào?

Bạn Đoàn Lan Ngọc (Vũ Thư, Thái Bình) hỏi: Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp trong trường hợp nào?

Trả lời

1. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 53 Luật Việc làm thì người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp khi không thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định.

2. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 20 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 03 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp thì thời gian tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động không được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp.

3. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 53 Luật Việc làm và Khoản 1 Điều 20 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP nêu trên thì người lao động bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu vẫn còn thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Quyết định của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thì tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định.

P.A

Trường hợp nào bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Bạn Đức Bình (Xuân Đỉnh, Hà Nội), hỏi: Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong những trường hợp nào?

Trả lời:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 53 Luật việc làm thì người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

- Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp; Tìm được việc làm; Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; Hưởng lương hưu hằng tháng; Sau 02 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà không có lý do chính đáng; Không thực hiện thông báo tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định tại Điều 52 của Luật này trong 03 tháng liên tục; Ra nước ngoài để định cư, đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng; Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên; Bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm pháp luật bảo hiểm thất nghiệp; Chết; Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc; Bị tòa án tuyên bố mất tích; Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù.

L.C

Quy định về hỗ trợ học nghề để duy trì việc làm ra sao?

Bạn Huỳnh Văn Trọng (Quận 1, TP HCM) hỏi: Điều kiện nhận hỗ trợ đào tạo, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động được quy định như thế nào?

Trả lời:

1. Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 03 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp thì người sử dụng lao động được hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động quy định tại Khoản 1 Điều 47 Luật Việc làm khi có đủ các điều kiện sau:

- Đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 44 Luật Việc làm liên tục từ đủ 12 tháng trở lên tính đến tháng liền trước của tháng đề nghị hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động hoặc đến tháng của ngày đề nghị hỗ trợ kinh phí để đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động nếu người sử dụng lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp của tháng đó.

- Gặp khó khăn do suy giảm kinh tế hoặc vì lý do bất khả kháng buộc phải thay đổi cơ cấu hoặc công nghệ sản xuất, kinh doanh và dẫn đến nguy cơ phải cắt giảm số lao động hiện có từ 30% hoặc từ 50 lao động trở lên đối với người sử dụng lao động có sử dụng từ 300 lao động trở xuống và từ 100 lao động trở lên đối với người sử dụng lao động có sử dụng trên 300 lao động, không kể lao động giao kết hợp đồng lao động với thời hạn dưới 03 tháng.

Những trường hợp được coi là bất khả kháng nêu trên, bao gồm: Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh làm thiệt hại một phần hoặc toàn bộ cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc, nhà xưởng có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi người sử dụng lao động bị thiệt hại.

- Không đủ kinh phí để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động được xác định thông qua báo cáo sản xuất, kinh doanh của năm trước thời điểm đề nghị hỗ trợ mà bị lỗ có xác nhận của cơ quan thuế.

- Có phương án đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề và duy trì việc làm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

T.T

Đáng quan tâm
Mới nhất