Thanh Hoá: Nhà xưởng đổ sập vì giông lốc, hơn 1.600 công nhân nghỉ làm

(Dân trí) - Do ảnh hưởng mưa giông kèm gió lốc, 2 dãy nhà xưởng của Công ty TNHH IVory Việt Nam tại huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị hư hỏng khiến hàng trăm công nhân phải nghỉ việc để khắc phục sự cố.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, trong tối và đêm ngày 19/7, trận mưa giông kèm theo gió lốc xảy ra ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hoá: Nhà xưởng đổ sập vì giông lốc, hơn 1.600 công nhân nghỉ làm - 1

Nhà xưởng Công ty TNHH IVory Việt Nam bị giông lốc làm hư hỏng.

Tại huyện Hậu Lộc, trận giông lốc kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã làm đổ sập một phần xưởng may số 2 và tốc mái một phần xưởng may số 1 của Công ty TNHH IVory Việt Nam, đóng trên địa bàn thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc.

Rất may tại thời điểm xảy ra sự việc không có công nhân trong các nhà xưởng nên không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, gió lốc đã làm tốc mái, đổ sập nhà xưởng, nhiều máy móc, vật liệu bị ướt, hư hỏng.

Thanh Hoá: Nhà xưởng đổ sập vì giông lốc, hơn 1.600 công nhân nghỉ làm - 2
Hàng trăm công nhân phải nghỉ làm để khắc phục hậu quả thiên tai.

Sự việc 2 trong số 3 xưởng may của Công ty TNHH IVory Việt Nam bị hư hỏng khiến khoảng 1.600 công nhân phải nghỉ làm và chờ khắc phục sự cố trong sáng ngày 20/7.

Bên cạnh đó, mưa giông kèm gió lốc cũng khiến nhiều xã của huyện Hậu Lộc bị ảnh hưởng, thiệt hại. Hiện chính quyền địa phương và người dân đang tiến hành công tác khắc phục và thống kê thiệt hại.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm