Thanh Hoá: Gần 1.000 công nhân đã đi làm sau 2 ngày ngừng việc

(Dân trí) - Sau 2 ngày ngừng việc tập thể, khi được tuyên truyền, vận động gần 1.000 công nhân Công ty TNHH giày Venus Việt Nam, tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung, đã đi làm trở lại.

Theo ông Trần Duy Bình - Bí thư Huyện ủy huyện Hà Trung, chiều ngày 7/12, tất cả các công nhân Công ty TNHH giày Venus Việt Nam đã trở vào nhà máy để làm việc.

Gần 1.000 công nhân đã đi làm trở lại.
Gần 1.000 công nhân đã đi làm trở lại.

Trước đó, vào ngày 6/12, gần 1.000 công nhân tại xưởng may 1 cho rằng chế độ tiền lương chưa thỏa đáng, nên đã ngừng việc đòi quyền lợi. Đến sáng 7/12, hàng trăm công nhân vẫn tiếp tục đội mưa tập trung trước cổng công ty.

Về phía huyện Hà Trung đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa tới công ty để nắm bắt tâm tư, nguyên vọng của công nhân. Cùng với đó, cơ quan chức năng đã làm việc với phía lãnh đạo công ty để giải quyết vụ việc.

Theo ông Bình cho biết: Sau khi được tuyên truyền, vận động, chiều 7/12, tất cả các công nhân công ty giày Venus đã trở lại làm việc.

Theo thông tin từ Công ty TNHH giày Venus Việt Nam cho hay, việc công nhân đòi tăng tiền lương là chưa hợp lý, lý do là công ty đã điều chỉnh, tăng lương mới cách đây 2 tháng.

Duy Tuyên

Tin liên quan