Thái Lan áp dụng Luật lao động nhập cư mới

Theo luật mới, chủ sử dụng lao động sẽ bị phạt từ 400 nghìn Baht đến 800 nghìn Baht đối với một lao động nhập cư bất hợp pháp mà họ sử dụng.

Thái Lan áp dụng Luật lao động nhập cư mới

Thái Lan sẽ sớm áp dụng Luật lao động nhập cư mới, trong đó sẽ siết chặt xử phạt lao động nhập cư và chủ sử dụng lao động người nước ngoài trái phép.

Theo luật mới, chủ sử dụng lao động sẽ bị phạt từ 400 nghìn Baht đến 800 nghìn Baht đối với một lao động nhập cư bất hợp pháp mà họ sử dụng. Đối với lao động nhập cư, nếu bị buộc tội làm việc không có giấy phép hoặc làm những công việc bị cấm, sẽ bị phạt tiền từ 2.000 Baht đến 100 nghìn Baht hoặc phạt tù tối đa 5 năm. Những trường hợp làm sai lệch hồ sơ hoặc làm giả giấy tờ, người lao động nhập cư sẽ bị phạt tối đa 6 tháng tù và tối đa 100 nghìn Baht.

Hiện Thái Lan có khoảng 1,3 triệu lao động nhập cư không phép và chỉ được làm việc tạm thời cho đến hết ngày 31/3/2018. Nếu chủ sử dụng lao động có nhu cầu và người lao động muốn tiếp tục công việc thì họ phải trải qua một quá trình xác minh trước khi được cấp giấy phép lao động hợp pháp.

Theo VTV.VN

Bài liên quan
Đang được quan tâm